Cách nấu phở bò thơm ngon tại nhà cực đơn giản

Hướng dẫn cách nấu phở bò ngon tuyệt. Chỉ cần một số vài bước đơn giản là bạn đã có ngay tô phở thơm ngon, hấp dẫn rồi. Cùng làm thử nhé.
Phở bò là món ăn đến từ miền bắc các vùng như hà nội, nam định nhưng hiện nay gần như ở đâu tại Việt Nam cũng có món Phở.  Và đây là món ăn được khá nhiều đầu bếp trên thế giới bình chọn là món ngon nên thưởng thức qua khi du lịch tại Việt Nam.
Thế nên, phở bò đã được cải tiến khá nhiều để mang lại những hương vị khác nhau. Để nấu được món phở bò như ngoài quán, phải mất thời gian khá lâu, nhưng cũng có cách nấu nhanh và đơn giản nhất.

Nguyên liệu cần có cho món phở bò tái.

  • Xương bò : 2 kgs
  • Thịt bò: 1 kg nạc vai
  • 100 ml nước mắm
  • 1 củ gừng to
  • 2 củ hành tây lớn
  • 100 gram đường phèn hoặc đường cát
  • 6 nụ hoa đinh hương
  • 10 cái hoa hồi
  • 2 miếng quế
  • 100 gram hành lá
  • 200 gram thịt bò mềm, thịt thăn
  • 100 gram thì là
  • 200 gram rau mùi
  • 4 củ hành khô
  • Rau húng, quế : 300 gram
  • Giá đỗ: 200 gram
  • Chanh: 2 quả
  • 20 gram hạt rau mùi
  • Ớt: 3 trái
  • 20 gram hạt thì là

nguyên liệu nấu phở bò

Nguyên liệu cần thiết cho món phở bò ngon

xương bò 2kg
 

Hướng dẫn cách nấu phở bò ngon đúng chuẩn

Bước 1: Nướng nguyên liệu

  • Gừng: cạo sạch vỏ và rửa sạch
  • Cho gừng, hành tây lên bếp và nướng cháy trong thời gian 3 – 4 phút. Khi nguyên liệu có mùi thơm nhẹ và hơi cháy xém đen thì lấy ra, chờ nguội chút rồi rửa sạch với nước. Dùng dao bỏ đi những chỗ bị đen.

 
nướng nguyên liệu

Bước 2: Ninh xương bò và làm nước lèo

  • Xương bò: rửa sạch với nước muối loàng và khử mùi hôi của thịt
  • Xếp xương bò vào một cái nồi lớn và cho nước ngập mặt xương. Bật bếp lửa lớn và đun sôi, sau khi sôi được 5 phút thì tắt bếp. Dùng rây lọc lọc xương bỏ, bỏ nước, sau đó rửa xương bò bằng nước lạnh.
  • Cho vào nồi  5 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi thì cho thịt nạc, hành, gừng, nước mắm, đường vàò, giảm lửa và đun cho đến khi thịt mềm. Thời gian này thông thường khoảng 40 phút, nhớ là phải thường xuyên hớt bọt để nước trong.

 
ninh xương bò

Bước 3: Hoàn thành nước dùng cho phở bò.

  • Khi nước sôi và thịt mềm thì vớt 1 miếng ra để vào tủ lạnh, hạ lửa và tắt bếp.
  • Các loại gia vị: đinh hương, quế, hạt rau mùi, hạt thì là và hoa hồi thì cho vào một cái chảo và rang khô. Nhiệt độ lửa vừa, rang trong khoảng 3 – 5 phút để nguyên lieu dậy mùi thơm.
  • Cho tất cả các nguyên liệu vừa rang vào 1 chiếu túi nhỏ hoặc miếng vải nho và túm miệng, bỏ vào nồi nước dùng.

 
thái gừng, hành tím và hành tây

Bước 4: Hầm nước cho ngon trước khi ăn

  • Sau khi cho gói hương liệu vào nồi nước thì tiếp tục hầm trong vòng 4 tiếng đồng hồ
  • Thêm muối, đường và nước mắm nêm nếm cho vừa miệng
  • Trụng sơ bánh phở cho vào bát, xếp thịt bò, rau và chan nước lên. Bạn đã có 1 tô phở tái bò thơm ngon ăn kèm giá đỗ, rau thơm , chanh và ớt.

 
trụng thịt bò và bánh phở

Bước 5: Hoàn thành món phở và nước chấm

Tùy theo sở thích, bạn có thể làm nước mắm hoặc tương ăn phở cho riêng mình. Thực tế cho thấy 1 món phở ngon không chỉ phụ thuộc nguyên liệu nấu mà còn phụ thuộc ở các món ăn kèm.
tô phở bò thơm ngon
 
Hy vọng một bát phở nóng với cách nấu phở bò đơn giản như thế này sẽ làm hài lòng bạn. Không phải ai cũng là đầu bếp giỏi, nhưng sự tìm tòi sẽ khiến bạn trở thành nhà nội trợ tài ba trong gia đình nhỏ. Tiếng cười bên bữa ăn ấm lòng hơn những món ngon.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *