Cách nấu bò sốt vang đơn giản, đậm đà thơm ngon đúng điệu

Bò sốt vang là món ăn kiểu pháp nhưng được khá nhiều người ở Việt Nam yêu thích. Tham khảo ngay cách nấu bò sốt vang đơn giản tại nhà ngon tuyệt cú mèo. 
Đây là một món ăn ngon, khá kỳ công nên nhiều người vẫn e ngại khi chế biến ở nhà. Thay vào đó, họ chọn đến các nhà hàng ăn cho nhanh dù cũng hơi không hợp khẩu vị. Tại sao phải thế? Cùng thử xem cách làm và thực hiện với chúng tôi, tin chắc bạn thực hiện món bò sốt vang này ngon tuyệt luôn.

Nguyên liệu cho món thịt bò sốt vang:

  • Thịt bò: 500 –  600 gram
  • Cà chua: 2 trái
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Khoai tây: 4 củ vừa
  • Rượu vang đỏ : 100 – 150 ml
  • Tương cà chua: 1 chai
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ vừa
  • Bột ngũ vị hương: 1 gói
  • Muối: 2 muỗng
  • Tiêu: 2 muỗng
  • Bột nêm: 1- 2 muỗng
  • Nước mắm: 1 chai nhỏ

 
rau củ nấu món bò sốt vang

Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang chuẩn nhất :

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt bò sốt vang:

  • Thịt bò: rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cà chua: rửa sạch, thái múi như thái cau
  • Tỏi: bóc hết vỏ và băm nhỏ.
  • Gừng: cạo sạch vỏ, rửa sơ qua, đập dập và sau đó xắt nhỏ.
  • Cà rốt: cắt bỏ phần vỏ già, rửa sạch, cắt vuông bằng kích thước cắt thịt bò.
  • Khoai tây: cạo sạch vỏ, rửa sạch, làm giống cà rốt.
  • Hành tây: Lột vỏ, cắt làm 4 theo chiều dọc. Nếu muốn mềm, bạn có thể cắt thành 6 hoặc 8.

 
sơ chế nguyên liệu trong cách nấu bò sốt vang
 

  • Cho thịt bò,  rượu vang, 3 thìa nước mắm, 1 chút ngũ vị hương, 1 chút đường, 1 thìa sốt cà chua, gừng băm vào tô.
  • Trộn đều hỗn hợp trên để ướp thịt bò cho ngấm. Để trong vòng 15 phút để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

 
ướp thịt bò

Bước 2: Tiến hành nấu món thịt bò sốt vang với ngũ vị hương

  • Đổ 2 thìa dầu ăn vào chảo và bật bếp. Dầu bắt đầu nóng thì cho cà chua vào đảo đều để cà chua chín hẳn.
  • Khi cà chua chín thì cho thịt bò vào đảo đều cho thịt chín.
  • Khi nước cạn thì cho thêm 2 bát nước nữa vào hầm tiếp thịt bò cho nhừ mới ngon.
  • Sau khi đổ 2 bát nước, nước sốt bắt đầu sôi thì bạn vẫn đun tiếp, nhưng nhỏ lửa lại.
  • Đợi 20 phút sau khi nước sôi, cho thêm hành tây, cà rốt, khoai tây vào đun tiếp. Đến khi bạn thấy khoai và cà rốt mềm, nước sốt bò sệt lại thì tắt bếp.
  • Bạn đã có thể thưởng thức món bò sốt vang ăn bánh mì kèm theo rồi đấy! Muốn đẹp mắt hơn bạn có thể trang trí thêm các loại rau thơm khi ăn nhé!

 
nêm món bò vừa ăn

Mẹo nhỏ khi làm món thịt bò sốt vang:

  • Thịt bò dùng để nấu nên chọn phần thịt có gân, món ăn bò sau khi bạn hầm sẽ rất dẻo và mềm,vừa ăn.
  • Thịt bò khi mua về thường có vị nồng khó chịu. Thế nên, khi sơ chế, bạn nên chần qua nước sôi để khử mùi bò nhé!
  • Thông thường, sau khi thịt bò mềm, bạn nên cho khoai tây vào trước cà rốt và hành tây. Vì khoai tây lâu chín hơn hành tây và cà rốt, nếu cho vào cùng hai thứ này sẽ bị nát. Và lúc này bạn ăn cũng không thấy ngon.
  • Bạn có thể cho thêm ớt băm nhuyễn khi ướp thịt bò, khi gia đình bạn là  những người  thích ăn cay.
  • Ngoài bánh mì, món này có thể ăn kèm với cơm, hủ tiếu và bún. Tùy khẩu vị mà bạn chuẩn bị cho gia đình mình.
  • Bạn có thể nấu món này không cần rượu vang, mà có thể thay bằng nước dừa hoặc sữa để bò có vị đặc trưng.

 
bò sốt vang nên ăn với bánh mì sẽ rất ngon

Cách nấu bò sốt vang thật đơn giản đúng không bạn? Không cầu kỳ như bạn nghĩ, món ăn này không những giàu chất đạm của thịt mà còn đầy đủ dưỡng chất của rau củ.
Còn gì tuyệt bằng cùng gia đình ăn những món ăn ngon? Hi vọng những món ăn lạ và đặc biệt sẽ giúp gia đình bạn thêm ấm cúng trong những bữa ăn.
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *