Hôm nay chúng ta cùng chia sẻ cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên thơm ngon đúng kiểu đầu bếp cho đại gia đình mình nhé! Cùng tham khảo nào.
Mỗi dịp cuối tuần, cả nhà lại quây quần đông đủ bên đại gia đình. Đó cũng là lúc bạn thể hiện tài nầu nướng của mình cho cả gia đình. Thế nên, món ăn cần ngon hơn ngày thường, chưa kể là thật đặc biệt.
Dĩ nhiên không phải là cơm, mà phải là món ăn nào lạ miệng. Đó chắc chắn phải là món bò lúc lắc mềm thơm, ngon khó cưỡng rồi. Bắt tay vào làm thử ngay thôi.
Nguyên liệu cho cách làm bò lúc lắc chuẩn không cần chỉnh:
- Khoai tây: 300 gram
- Thịt bò : 400 gram loại bò ngon thăn mềm
- Ớt chuông: 1 quả đỏ và 1 quả xanh.
- Hành tây: 1 củ. Nếu loại lớn thì lấy 1/2 củ.
- Tỏi: 1 củ vừa để băm nhỏ
- Cà chua: 2 trái
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Canh ketchup: 1 muỗng canh
- Đường : 3 muỗng cà phê
- Muối tinh: 2 muỗng cà phê
- Hạt tiêu: 2 muỗng cà phê
- Rau xà lách: 150 gram hoặc 1/2 bó
- Bơ lạt: 1 hộp
- Sốt Mayonnaise: 1 hộp
Hướng dẫn làm bò lúc lắc ngon mềm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món bò lúc lắc
- Mua thịt từ chợ về rửa sạch, thái thịt thành những miếng vuông, kích tước khoảng 2 x 2 cm. Nhớ loại bỏ phần gân bò tránh thịt không ngon.
- Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cà chua: rửa qua nước thật sạch, bỏ phần ruột và xắt thành từng miếng vuông tầm 2 cm.
- Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch vằ xắt miếng vuông như cà chua, đem đi ngâm nước.
- Ớt chuông xanh: rửa sạch, xắt vuông khoảng 2cm.
- Cho vào thịt sau khi cắt 1/2 muỗng nước tương + ½ muỗng dầu ăn + 1 muỗng dầu hào + chút tỏi băm + 1/2 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu.
- Trộn đều hỗn hợp để ướp thịt. Cách ướp thịt với tỏi băm là cách khá phổ biến cho các món ăn và luôn được ưa chuộng. Thời gian ướp thịt khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều.
Bước 2: Chiên khoai tây cho món bò lúc lắc.
- Tranh thủ lúc chờ thịt ngấm gia vị, ta chuẩn bị trước món khoai tây chiên.
- Khoai tây mua về gọt vỏ thật sạch, rửa sơ với nước. Sau đó vớt ra cắt kiểu dọc bút chì và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút.
- Sau 10 phút, cho khoai vào nồi luộc chín.
- Xả khoai luộc qua nước lã, để ráo nước và cho vào chảo chiên.
- Để lửa lớn khi chiên, dầu ăn ngập mặt khoai, nhưng chú ý đừng để khoai cháy. Chỉ cần thấy khoai vàng giòn là có thể vớt ra để nguội. Đặt khoai đã chiên vào dĩa có lót giấy thấm dầu để khoai nhanh khô.
Bước 3: Xào rau củ quả và thịt bò
- Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, bật bếp nhỏ lửa cho dầu sôi.
- Cho chút tỏi băm và phi thơm, bắt đầu để lửa lớn. Đổ hành tây, cà chua, ớt vào chảo dầu cùng một lượt và đảo đều.
- Khi cá rau củ quả đã chín tái thì vớt ra dĩa để riêng.
- Tiếp tục xào thịt bò trên chảo, cũng cho dầu ăn và tỏi vào trước, nhưng lần này có thêm ít tiêu đen.
- Khi dầu sôi lớn thì đổ toàn bộ thịt bò vào chảo và để lửa to, dùng đũa đảo liên tục.
- Khi bò xém cạnh thì bạn đảo và lắc chảo cho bò xém đều các cạnh còn lại.
- Thịt bò chín đều thì cho thêm ít bơ nhạt và đảo đều. Bơ tan ngấm vào bò sẽ tăng độ thơm và béo ngậy của món bò lúc lắc.
Bước 4: Món bò lúc lắc khoai tây ngon tuyệt, chuẩn không cần chỉnh
- Khi bơ đã tan đều thì nêm nếm lại vừa ăn và tắt bếp.
- Và giờ bạn đã có món bò lúc lắc trên chảo. Việc còn lại là để ra đĩa, trang trí thêm rau củ như rau sống, vài lát cà chua, ớt và ngò. Món ăn hấp dẫn đã sẵn sàng và đẹp mắt. Nào cùng chén thôi.
Mẹo vặt cho món bò lúc lắc thêm ngon
- Khi ướp thịt, bạn nên thêm 1 chút rượu Brandy để món ăn thêm hấp dẫn, thịt bò dậy mùi rượu sẽ thơm lâu.
- Nên nêm nếm vừa ăn trước khi tắt bếp để món ăn hợp khẩu vị. Có thể dùng đường và nước tương để nêm nếm ở giai đoạn này.
- Một số người thích cho thêm rau vào trộn đều trước khi tắt bếp, bạn cũng có thể làm cách này.
Chúng ta đã hoàn tất cách làm bò lúc lắc khoai tây ngon và đơn giản cho gia đình mình. Cuối tuần tranh thủ làm cả nhà bất ngờ bằng chính tài năng của mình xem nào. Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn trở thành nhà nội trợ không thể thiếu trong gia đình nhỏ của mình.