Chia sẻ cách làm giò bò giòn dai, thơm ngon tại nhà

Ngày Tết , ngoài những thức ăn đầy chất béo và đạm, món bò giò được xem là món để thay đổi vị. Cùng học cách làm giò bò qua bài viết sau từ chuyên gia.
Đây là món không thể thiếu trong mâm cơm ngày tết của người Đà nẵng,mà bạn cũng có thể mua hoặc tự làm. Nhưng món giò bò hôm nay chúng ta nói đến sẽ ngon và đơn giản hơn nhiều. Mời các bạn cùng theo dõi và thưởng thức.

Nguyên liệu cho cách nấu giò bò xào thịt các kiểu.

  • 500 gram thịt heo nạc và tươi
  • 1 kg thịt bò tươi ngon
  • Tiêu hạt : 100 gram
  • Tỏi : 5 củ
  • Thì là: 100 gram
  • Mỡ heo : lấy loại ngon nhất ở phần gáy của lợn. Loại mỡ này có thể dùng làm giò bò xào hoặc nấu với các loại rau củ khác để cho món ăn béo hơn.
  • Nước mắm
  • Các gia vị : bột ngọt, muối, đường…

 
thịt bò tươi ngon 1kg

Hướng dẫn cách làm giò bò ngon nhất

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu làm giò bò

  • Tỏi: lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ
  • Thì là: bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc
  • Thịt bò : rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó cắt nhỏ cho dễ xay
  • Thịt heo: rửa sạch như thịt bò, xát thêm muối để khử mùi hôi của thịt, căt miếng cho dễ xay
  • Mỡ heo: rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, bỏ trong ngăn đông đá cho cứng hẳn.

Bước 2 : Xay các nguyên liệu làm giò bò

  • Cho thịt bò và thịt heo vào máy xay để xay nhuyễn.
  • Đây là quá trình quan trọng, đòi hỏi sự khéo léo của người thợ xay. Xay giò bò khó hơn các món khác, cần chú ý và quan sát độ đạt đến mức chảy của thịt thì dừng lại.

 
xay thịt bò với thịt heo

Bước 3 : Bó giò bò

  • Xếp lá chuối ra sau khi rửa sạch, cho thịt bò xay nhuyễn vào.
  • Đặt vào lá chuối lớp ni lon nhỏ để giò bò không bị dính vào lá chuối.
  • Sắp xếp giò bò cho đều và bắt đầu cuốn, làm thật khéo để giò không quá to hoặc nhỏ.
  • Dùng dây cố định giò bò và cột chặt 2 đầu cây giờ.
  • Nếu bạn muốn giò đẹp hơn thì nên dùng nẹp để cố định xung quanh giò bò. Bó giò chắc tay để giò khonng bị bã, giò sẽ giòn và ngon hơn sau khi luộc.

 
bó giò bò

Bước 4 : Luộc giò và hoàn tất món bò giò

  • Bó xong giò là hoàn thành rồi
  • Bạn cho giò bò vào nồi nước luộc trong thời gian khoảng 60 phút.
  • Sau đó bạn có thể vớt ra và để nguội, ăn liền.
  • Giò bò có thể bảo quản ở nhiệt độ mát, khô ráo hoặc trong tủ lạnh ngăn mát.

 
món giò bò
 
Cách làm giò bò ngon không quá khó đúng không bạn? Hãy tự tay làm món ăn này trong ngày tết để thấy được khả năng làm đầu bếp của mình đến đâu. Chúc bạn và gia đình có những món ăn ngon ngày tết sum họp ấm cúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *