Phá lấu bò là món ăn khoái khẩu của tuổi teen hiện nay. Cùng học cách làm phá lấu bò nước cốt dừa càng ăn càng nghiền với VITINFO.com nào.
Mỗi chiều đi học về, các bạn học sinh lại ghé các hàng quán để thưởng thức món này.
Món phá lấu bò xuất phát từ ẩm thực của người hoa, ăn kèm bánh mì rất ngon. Món phá lấu bò cũng có thể nấu tại nhà với các nguyên liệu sẵn có. Mời bạn cùng theo dõi các nấu sau đây.
Nguyên liệu cho cách làm phá lấu bò để bán
- 2 kgs long bò ngon
- 1 hũ cà ri dầu
- 500 gram dừa nạo
- 50 gram gừng tươi
- 2 củ tỏi
- 100 gram riềng xay
- 100 gram hành lá
- 2 cái hoa hồi
- 3 lát quế
- 100 gram tiêu xay
- 3 trái ớt
- 4 là cà ri
- 2 muỗng canh bột cà ri
- Nước màu thực phẩm
- Các gia vị: muối, đường, hạt nêm …
Hướng dẫn cách làm phá lấu bò ngon
Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu
- Vắt nước cốt dừa, không cho thêm nước, được khoảng 300 mil nước cốt. Sau đó cho thêm 2 – 4 lít nước vào vắt làm nước dảo tùy lượng phá lấu muốn làm
- Lòng bò: bóp muối cho sạch. Đặt một nồi nước, cho thêm gừng và muối vào, sau đó cho bò vào trụng sơ. Khi nước sôi lại thì vớt ra, xả sạch. Làm đi làm lại 2 – 3 lần cho lòng sạch, xong rồi dể ráo.
- Pha các loại gia vị: ngũ vị hương, muối, đường, bột cà ri, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, ớt xay, riềng. Hòa tan hỗn hợp và trộn đều.
- Cho khoảng 150 ml dầu ăn vào chảo và đun nóng. Thêm tỏi băm, hành băm, riềng, quế và phi thơm.
- Khi tỏi dậy mùi thì cho lòng vào chiên.
Bước 2: Nấu phá lấu
- Cho nước dảo dừa lên bếp, trút hết long bò vào xào cho săn lại.
- Cho thêm nước vào nấu sôi và hầm tiếp lòng cho mềm. Không đậy nắp để nước không bị đục khi hầm
- Ninh cho bò mềm thì cho phần nước cốt dừa vào và nêm lại vừa ăn. Sau đó bắc xuống và tắt bếp.
Bước 3 : Hoàn thành món phá lấu bò.
Phá lấu có thể ăn kèm với bánh mì, rau răm. Bạn có thể chấm với muối tiêu chanh để ăn chơi trong những tiết trời mưa gió.
Cách làm phá lấu bò thơm ngon, có thể ăn với cơm hoặc ăn không cũng được. Món này cũng có thể nấu ăn chơi cho cả nhà trong những dịp cuối tuần. Chúc bạn và gia đình ngon miệng.