Mỗi người sẽ có một cách ướp thịt riêng, nhưng để một món thịt nướng ngon thì chúng ta cần biết thủ thuật sau. Cùng tham khảo ngay với VITINFO.com nào
Thỉnh thoảng bạn mới vào bếp, nhưng khi đã được vào bếp toàn phải chế biến những món nóng và nhiều. Vậy thì làm cách nào bạn có thể lấy được cảm tình của tất cả các thành viên trong gia đình.
Hãy bắt đầu với món thịt nướng xông khỏi để ghi điểm nhé!
Cách chọn thịt để nướng
- Thịt gà: với thịt gà, bạn có thể nướng nguyên con hoặc chặt nhỏ tùy thích. Nhưng cần nhớ là phải chọn loại gà thịt mềm.
- Thịt bò: phần dùng để nướng ngon nhất của thịt bò là phần thăn sườn, nạc mông, nạc vai và bắp đùi. Khi mua bạn nên chọn kỹ
- Thịt lợn: muốn ướp thịt heo nướng ngon, ta nên chọn thịt có cả nạc và mỡ. Chọn như vậy thì khi nướng thịt mới mềm. Và cần lưu ý là khi nướng sẽ khô nên phần nạc không nên quá nhiều, còn phần mỡ vừa đủ để không gây ngấy. Vài đầu bếp đã nhận định rang chọn thịt với phần thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau, nạc nhiều hơn là nướng ngon nhất.
Một lưu ý nhỏ nữa là nên khứa thịt để khi nướng, bỏ hết bạc nhạc để miếng thịt không quá mềm ngoài ý muốnhoặc bị co rút.
Cách ướp thịt heo nướng ngon
Nhận định về gia vị thì các loại thịt nướng khá giống nhau. Tuy nhiên, để dậy được mùi của các loại thịt thì cần kết hợp nhiều loại. Cách ướp thịt ba chỉ ngon sẽ khác cách ướp các loại khác. Để có được món ăn ngon thì đây là những lưu ý bạn cần phải hiểu rõ.
- Khi ướp thịt heo nướng không cần tẩm ướp quá nhiều gia vị, chỉ cần một số loại cơ bản như: ngũ vị hương, hành, tỏi, mật ong, ớt băm… tạo mùi thơm.
- Còn đối với thịt gà sẽ ngon hơn rất nhiều khi bạn nên cho vào một ít xả bằm vào ướp. Lúc đó hương liệu sẽ làm nồng lên một mùi ngậy của thịt rất ngon.
- Thường thì thịt sau khi ướp ít nhất cũng phải 30 phút rồi mới nướng để ngấm gia vị. Nhưng nếu có thời gian chuẩn bị, bạn nên ướp thịt trước khoảng 24 tiếng. Tránh mất mùi thì nên để trong tủ lạnh trước khi nướng, như vậy thịt ngấm gia vị rất ngon và đảm bảo được mùi vị khi nướng.
- Thay đường cát để tránh sử dụng đường phèn khi ướp sẽ giúp thịt ít bị cháy quá nhanh trong quá trình nướng.
- Bạn có thể thêm nước dừa, sữa hay bột baking soda nếu muốn thịt mềm vừa ăn.
- Món thịt nướng thơm ngon hơn, gia vị thấm đều hơn khi bạn dung một chút rượu trắng hay rượu nấu. Hơn nữa, món thịt của bạn sẽ có mùi hương khi nướng thơm hơn.
Cách nướng thịt ngon
Để hạn chế tối đa các thành phần độc hại phát sinh trong quá trình nướng món ăn cũng là cách người làm bếp cần học. Không phải món ăn nào cũng đơn giản và nướng thịt cũng vậy. Bạn cũng cần có bí quyết để nướng đúng cách, bổ dưỡng và đúng khẩu vị người ăn.
- Nước sốt có thể làm tăng tính an toàn cho các món nướng ngoài hiệu quả tăng hương vị cho món ăn. Trước khi nướng, bạn nên tẩm hoặc ướp thực phẩm cần nướng với nước sốt. Món ăn của bạn không chỉ ngon mà còn an toàn cho thực khách./li>
- Thịt sẽ dôi và giòn hơn sau khi nướng nếu chần sơ thịt qua nước sôi hoặc nước canh trước khi tiến hành.
- Bạn nên chọn những loại vỉ nướng làm bằng gốm chịu nhiệt cao và thép không rỉ để món nướng ngon. Vai trò chất lượng của vỉ nướng cũng quan trọng với các thức nướng. Nếu dùng loại vỉ nhôm sẽ rất nguy hiểm, sự phản ứng giữa axit và nhôm trong khi nướng sẽ tạo ra những chất độc hại. Hãy kỹ lưỡng trong sức khỏe của bạn và người ăn nhé!
Cách ướp thịt ảnh hưởng đến món ăn ngon. Đây không phải điều mà ai cũng quan tâm, nhưng nếu bạn quan tâm bạn đã chinh phục được mọi thực khách. Chúc bạn luôn nấu ăn ngon.