Thủ tục làm hồ sơ xin visa Nam Phi

Ngày nay xu hướng đi du lịch của con người là đến những nơi mới lạ, trải nghiệm những cảm giác thú vị mà chưa một lần được nếm qua. Bởi thế chọn đi du lịch ở những quốc gia nắng cháy da như ở châu Phi sẽ là một sự lựa chọn hết sức độc đáo cho các bạn đam mê du lịch.
Và Nam Phi là một trong những đất nước được ưa chuộng của dân thích “xê dịch”. Nếu bạn còn băn khoăn về việc xin thị thực Nam Phi thì sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin thú vị và bổ ích để xin visa Nam Phi.

Hồ sơ xin visa du lịch Nam Phi bao gồm:

Chứng minh nhân thân:

+ Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và phải có chữ ký của người xin hộ chiếu
+ Đơn xin cấp visa du lịch sử dụng mẫu BI-84.
+ 2 ảnh 3*4cm trên nền trắng, mới chụp gần nhất không quá 3 tháng.
+ Sao y công chứng giấy Đăng ký kết hôn (nếu bạn đi cùng vợ hay chồng);
+ Sổ hộ khẩu cần sao y trong vòng 3 tháng gần đây nhất.

Chứng minh tài chính:

+ Bản sao sổ tiết kiệm phải có ít nhất 120.000.000 đồng trong đấy.
+ Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần đây nhất;
+ Bản gốc Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm có chứng thực từ ngân hàng.

– Chứng minh công việc:

+ Trường hợp là cán bộ, nhân viên của công ty: Sao y Hợp đồng lao động hay là Quyết định bổ nhiệm chức danh có đóng dấu của công ty kèm đơn xin nghỉ phép để đi du lịch.
+ Trường hợp với chủ doanh nghiệp, cổ đông góp vốn có tên trong ĐK kinh doanh :Sao y Giấy đăng ký kinh doanh và Sao y bản nộp thuế cá nhân.
+ TH là người đã nghỉ hưu cần có quyết định cho nghỉ hưu hay sổ lương hưu.
+ Học sinh/sinh viên cần có: Giấy xin nghỉ học được nhà trường xác nhận.ật công chứng, bạn tranh thủ khai tờ kh

Hồ sơ chuyến đi:

+ Xác nhận đặt vé máy bay 2 chiều.
+ Lịch trình du lịch;
+ Xác nhận booking khác sạn;

Quy trình làm thủ tục xin visa du lịch Nam Phi

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết để làm thủ tục xin visa du lịch Nam Phi:
+ Trước hết là bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ và thông tin đã nêu ở trên, sau đó dịch thuật thành 1 bản tiếng Anh và công chứng tất cả chỉ trừ sổ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ.
+ Khi đợi dịch thuật công chứng, bạn có thể làm bản khai xin visa Nam Phi. Lưu ý là tờ khai gồm cả Anh – Việt, nhưng bạn phải khai bằng tiếng Anh. Cần khai đầy đủ thông tin yêu cầu (Sử dụng chữ in hoa, bút bi mực đen nhé).
Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa
+ Hồ sơ bạn mang đến nộp tại Đại sứ quán Nam Phi tại TP. Hà Nội. Lưu ý là Đại sứ quán chỉ làm việc từ 9h00 – 12h00 các ngày từ thứ 3 đến thứ 6 thôi nhé. Và nhớ sớm trước giờ chứ nếu quá giờ làm việc thì mai lại phải quay lại đấy.
+ Khi đến nơi thì bạn phải lấy số thứ tự và đợi đến lượt mình, nhưng nếu không có ai đợi ở đó thì bạn nên để ý một chút là nhân viên tiếp nhận hồ sơ sẽ tranh thủ làm việc khác vì thế nên bạn cần phải chủ động bấm chuông để báo hiệu cho nhân viên đến và tiếp nhận hồ sơ của bạn.
+ Sau khi xem xét hồ sơ nếu thấy đã đầy đủ theo yêu cầu thì nhân viên của đại sứ quán sẽ viết cho bạn 1 phiếu thu, bạn mang phiếu đó đến ngân hàng để đóng lệ phí. Đối với phí xin cấp
Bước 3: Đợi đến đúng ngày hẹn, bạn chỉ cần đem giấy hẹn đến Đại sứ quán để nhận visa. Thời gian xét duyệt thường là 7 ngày, nhưng có một số trường hợp có thể kéo dài thời gian hơn một chút.

Những lưu ý nhắc bạn khi đi du lịch Nam Phi.

Trước khi quyết đinh đi Nam Phi để du lịch thì bạn nên tìm hiểu một chút về đất nước và con người bản xứ để khỏi phải bỡ ngỡ khi đến nơi đây du lịch.
Khi đến Nam Phi thì bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

  • Bạn tránh xem ti vi ở màn hình lớn ngoài phố, vì bạn rất dễ bị vướng vào các cuộc tranh cãi không đáng có.
  • Dẫu biết Nam Phi là một quốc gia an toàn, nhưng không hẳn là tuyệt đối, đặc biệt bạn nên cảnh giác với những chiếc taxi dù, nhớ là đóng cửa xe cẩn thận nhé.
  • Cũng như khi đến những nơi mới lạ thì bạn nên tránh để tiền và điện thoại di động ở túi sau, khi ra đường nên hạn chế đeo những trang sức quá đắt tiền, và đừng bao giờ rút tiền từ máy ATM vào ban đêm.
  • Nên nhớ là khi cần bất cứ sự trợ giúp nào thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại CH Nam phi, có lẽ đây là nơi an toàn nhất dành cho bạn.
  • Với những kinh nghiệm chúng tôi đã gửi đến cho bạn qua bài viết này, mong rằng bạn sẽ làm thủ tục xin visa nam phi cách dễ dàng và nhanh chóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *