Những thủ tục cần thiết phải chuẩn bị khi xin visa Ai Cập

Nhắc đến Ai Cập người ta lại nhớ ngay về những chiếc kim tử tháp không lồ, những xác ướp và một nền văn hóa cổ đại đồ sộ mà cho đến ngày hôm nay, khoa học vẫn chưa có thể chứng minh được về sự hình thành của nó.
Và để đến đây, bạn sẽ cần một chiếc visa. Có nhiều câu hỏi như làm xin visa Ai Cập ở đâu, phí như thế nào, bao lâu thì có? Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm để bạn có thể xin được visa đi Ai Cập dễ dàng nhất.

Giấy tờ để xin visa đi Ai Cập cần chuẩn bị là gì?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người hỏi. Tuy nhiên, nó sẽ không có một câu trả lời nhất định nào đối với tất cả trường hợp mà tùy thuộc vào mục đích xin visa của từng người.
Bạn xin visa để du lịch, du học, công tác, thăm người thân, định cư,… và đối với mỗi chuyến đi sẽ là những hồ sơ khác nhau. Tuy nhiên, về sự chuẩn bị chung thì bạn cũng sẽ luôn cần những hồ sơ sau:

  • Đơn xin visa đi Ai Cập. Đơn này bạn có thể đến trực tiếp đại sứ quán để điền hoặc tải từ các trang mạng về và làm sẵn.
  • Ảnh: Bạn sẽ chuẩn bị hai tấm hình 4 x 6cm, phong nền trắng
  • Hồ chiếu: Hộ chiếu phải hợp lệ và còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng
  • Bạn sẽ chọn những nơi đặt phòng khách sạn không cần đặt cọc và xin giấy xác nhận từ đó. Sau khi bạn nhận được visa thì có thể hủy đặt nhưng không mất phí.
  • Vé máy bay, bạn phải trình vé máy bay, tùy vào yêu cầu mà sẽ là vé một chiều hoặc hai chiều.

Đó là những giấy tờ chung mà bạn cần có khi muốn xin visa. Ngoài ra, tùy vào từng trường hợp cũng như mục đích chuyến đi của bạn mà bạn sẽ có thêm những hồ sơ bổ sung, cái này đai sứ quán sẽ yêu cầu cho bạn.

Nộp đơn xin visa tới Ai Cập ở đâu?

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ thì bạn sẽ tiến hành nộp trực tiếp đến đại sứ quán của Ai Cập, tọa lạc tại vị trí 63 Tô Ngọc Vân, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam.
Đây sẽ là địa chỉ tiếp nhận trực tiếp hồ sơ của bạn. Bạn sẽ là người đến nộp chứ không thể thay thế một ai khác. Đến đây, bạn có thể sẽ trải qua một cuộc phỏng vấn ngắn, bạn cần chuẩn bị tinh thần vững vàng, nắm chắc những thông tin trong hồ sơ và đất nước Ai Cập.
Cần ăn mặc lịch sự, gọn gàng, thể hiện sự tôn trọng đối với đại sứ quán. Khi trả lời phỏng vấn cần trả lời rõ ràng, ngắn gọn và tập trung vào đúng nội dung được hỏi. Để tránh mất thời gian, bạn nên đặt lịch trước, hoặc đi sớm để xếp hạng đợi đến lượt mình.

Mất bao lâu thì có kết quả xin visa Ai Cập

Sau khi nộp hồ sơ thì bạn sẽ rất hồi hợp không biết kết quả như thế nào? Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng quá, thời gian để có kết quả sẽ kéo dài trong 1 tuần (7 ngày) không tính ngày bạn nộp hồ sơ.
Khi có kết quả, đại sứ quán sẽ thông báo trực tiếp cho bạn và bạn sẽ đến đây để nhận. Có nhiều trường hợp bạn sẽ không nhận được kết quả sau 7 ngày mà có thể kéo dài hơn, thì có thể hồ sơ của bạn đang cần xem xét và phê duyệt kĩ hơn.
Cũng có trường hợp bạn sẽ bị từ chối ngay khi nhận hồ sơ, thì do hồ sơ của bạn chưa đạt yêu cầu, bạn cần chuẩn bị kĩ hơn.

Lệ phí của thủ tục làm visa Ai Cập là bao nhiêu?

Bất kì thủ tục nào bạn cũng sẽ mất một khoản lệ phí, đó như là tiền công để giúp bạn có được một chiếc visa mong ước. Lệ phí xin visa đi Ai Cập nếu ở Croatia là 20$, còn tại Việt Nam có thể là 16$, tuy nhiên, để đảm bảo thì bạn nên mang nhiều hơn khoản ấy phòng trường hợp lệ phí thay đổi.

Những điểm du lịch nào hấp dẫn ở Ai Cập

Nếu bạn chọn Ai cập làm địa điểm du lịch trong năm nay thì bạn tuyệt đối không nên bỏ qua những địa điểm dưới đây. Nếu bạn là một người yêu thích nền văn hóa cổ đại, muốn khám phá những nét xưa cũ, thì Ai Cập sẽ cho bạn những trải nghiệm thật thú vị.
Top 10 điểm du lịch nổi bật tại Ai Cập mà bạn không nên bỏ qua: Alexandria, Cairo, Bờ biển Đỏ, Kim tự tháp Giza, Thành phố Luxor, Sông Nile, Mount Sinai, Tu viện Saint Catherine, Siwa Oasis, Sa mạc Trắng,…
Ai Cập đã quá nổi tiếng với các Kim Tử Tháp, chính vì vậy nó sẽ làm bạn mong muốn đến đây đầu tiên, tuy nhiên, đó không phải là tất cả tạo nên đất nước Ai Cập. Những vị trí còn lại cũng hứa hẹn cho bạn những trải nghiệm thật tuyệt vời.
Trên đây là những thông tin cũng như kinh nghiệm xin visa Ai Cập muốn chia sẻ lại cho các bạn. Xin visa Ai Cập không quá khó, chỉ là bạn cần chuẩn bị hồ sơ của mình thật tốt, tránh những thiếu xót để rồi phải gặp khó khăn trong vấn đề này. Hy vọng rằng, những hướng dẫn trên giúp bạn sớm xin được visa. Chúc các bạn sẽ thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *