Những điều cần lưu ý khi làm hồ sơ xin visa Singapore

Nhắc đến Singapore người ta lại nhớ đến bán đảo với diện tích cực kì bé nhỏ nhưng lại có nền kinh tế thuộc top đầu trên thế giới.
Singapore là nơi mà bao người mơ ước được học tập, làm việc, bởi ở đây có một môi trường sống sạch sẻ, văn minh mà cũng vô cùng phát triển. Mỗi năm, đất nước này thu hút được một lượng lớn các lượt ghé đến, vừa để du lịch, khám chữa bệnh, du học và cả làm việc.
Vậy làm cách nào để xin visa Singapore một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Bài viết này sẽ chia sẻ cùng các bạn, kinh nghiệm để xin được visa đi Singapore.

Chuẩn bị hồ sơ

 • Mẫu đơn để khai xin visa: Mẫu đơn này bạn có thể liên hệ trực tiếp đến đại sứ quán để nhận, hoặc để nhanh hơn thì sử dụng các trang mạng để tải về điền. Hồ sơ cần được ghi bằng tiếng anh.
 • Hộ chiếu: Thời hạn của hộ chiếu còn ít nhất là 6 tháng. Nếu nhắm gần hết hạn thì bạn nên đi làm mới
 • Chứng minh nhân dân và giấy khai sinh: Hai giấy tờ này bạn cần mang đi photo công chứng
 • Sổ hộ khẩu: Đối với giấy tờ này thì bạn cũng cần photo công chứng tất cả các trang
 • Sơ yếu lý lịch: Phần này không phải do bạn tự khai là xong mà nó phải được xác nhận bởi chính quyền địa phương và cũng không được vượt quá mức 6 tháng.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Nếu bạn chưa kết hôn thì không cần, còn kết hôn rồi thì cần giấy đăng kí kết hôn.
 • Ảnh: Ảnh chân dung chụp không quá 6 tháng gần đây, phong nền trắng và kích thướt 4×6.

Các dạng xin visa Singapore

Có rất nhiều dạng xin visa đi Singapore trong đó có thể kể đến như xin đi du học, đi khám bệnh, đi du lịch, hoặc xin visa làm việc tại Singapore:
Xin visa sang Singapore chữa bệnh: Để xin visa khám bệnh tại Singapore, thì ngoài những giấy tờ được kể ở trên thì bạn cũng cần phải kê khai tài sản và chứng mình khả năng chi trả tài chính của bạn. Trong tài khoản tiết kiệm phải có ít nhất là 100 triệu đồng, giấy chứng nhận nhà đất, …
Ngoài ra thì bạn cũng cần cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh tình trạng bệnh, bảo hiểm du lịch,… cùng với các giấy tờ chứng minh thời gian lưu trú của bạn tại Singapore (Vé máy bay, giấy xác nhận đặt phòng khách sạn)
Xin visa du học tại Singapore: Đối với du học sinh Việt Nam muốn sang Singapore học thì bạn cần bổ sung giấy báo nhập học của trường bên Singapore, cộng với đó là giấy tờ chứng mình tài chính (Du học sinh tự túc) hoăc giấy xác nhận học bổng du học (Du học sinh được học bổng).
Ngoài ra thì bạn cũng cần bổ sung thêm các chứng chỉ tiếng ảnh và một số giấy tờ liên quan, khi liên hệ đại sứ quán họ sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.
Xin visa làm việc tại Singapore: Để làm việc tại Singapore, ngoài những giấy tờ chung được nêu ở trên thì bạn cũng cần bổ sung thêm những giấy tờ bên dưới đây:

 • Đơn xin visa lao động Singapore được kê khải và gửi qua mạng
 • Các giấy tờ chứng minh mức học vấn và trình độ tiếng anh
 • Cần thư mời tuyển dụng, giấy phép đăng kí kinh doanh của công ty tiếp nhận bạn tại Singapore và nhớ kê khai mức lương thực lãnh mà công ty chi trả cho công việc của bạn.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính và các mối quan hệ gia đình tại Việt Nam
 • Một số giấy tờ liên quan theo quy định sẽ được hướng dẫn khi gặp đại sứ quán.

Một số lưu ý khi xin visa Sigapore

 • Đối với công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông tại Việt Nam và sang Singapore với mục đích du lịch, công tác, tham gia các kì thi thể thao,… thì có thể nhập cảnh trực tiếp vào Singapore mà không cần làm thủ tục xin visa. Tuy nhiên, tuy vào trường hợp mà Cục xuất nhập cảnh Singapore sẽ cho phép bạn ở lại chỉ 1-2 tuần, hoặc tối đa là dưới 30 ngày.
 • Các giấy tờ kèm theo như giấy chứng minh tài sản, giấy đăng kí kinh doanh, giấy chứng minh nhân thân,… Những giấy tờ này được để riêng ra một tập hồ sơ mới, khi nào được yêu cầu mới phải nộp bổ sung.
 • Bạn sẽ nộp hồ sơ trực tiếp tại đại sứ quán của Singapore, khi đi đến phỏng vấn cần ăn mặc lịch sự, gòn gàng và trả lời một cách thành thật và trung thực.
 • Mất bao lâu thì sẽ có được kết quả? Thông thường thì từ 10-15 ngày sẽ có được kết quả. Tuy nhiên, tùy vào trường hợp hồ sơ của bạn mà thời gian này có thể kéo dài thêm.

Singapore chỉ là một bán đảo nhỏ nhưng nó đã thật sự để lại dấu ấn mà biết bao nước trên thế giới phải nể phục. Nên kinh tế luôn đứng đầu Đông Nam Á và là top đầu của của thế giới.
Nếu bạn chưa một lần đến đây thì cũng hãy lên kế hoạch để làm một chuyến ghé thăm, xem họ đã làm nên được những gì, từ đó học hỏi, rút ra cho minh được những trải nghiệm mới mẽ hơn.
Trên đây là những kinh nghiệm để xin visa đi Singapore, hy vọng rằng, bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin thật sự hữu ích. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *