Những lưu ý quan trọng khi làm hồ sơ xin visa Macau

Macau là một vùng lãnh thổ thuộc địa phận Trung Quốc, nó nằm bên vùng biển duyên hải phía Đông – Nam Trung Hoa Đại Lục.
Là nơi có nét văn hóa pha trộn giữa phương Đông và Phương Tây nên Macau có nét văn hóa vừa kín đáo mà cũng cởi mở. Ở đây nổi tiếng với sex show và sòng bài casino rồi. Đó là một trong những điểm độc đáo thu hút được lượng lớn nhưng du khách đến đây.
Để đến với Macau thì điều bạn cần làm đó là có cho mình một chiếc visa. Xin visa Macau không khó, nhưng nếu bạn không nắm bắt được thủ tục xin thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian mới có được visa cho mình. Bài viết này sẽ chia sẻ cùng các bạn kinh nghiệm làm visa để đi Macau, bạn sẽ nắm bắt được cách thức xin dễ dàng hơn.

Hồ sơ visa Macau cần chuẩn bị những gì?

Không khác so với các nước khác, hồ sơ bạn cần chuẩn bị để xin visa như sau:

 • Hộ chiếu: Hộ chiếu pháp hợp pháp do chính phủ Việt Nam cấp, có thời hạn tối thiểu là 6 tháng.
 • Tờ khai xin visa đi Trung Quốc: Tờ khai này bạn cần liên hệ trực tiếp với đại sứ quán để xin hoặc tải từ các trang mạng về. Bạn cần điền đầy đủ thông tin chính xác và trung thực. Bạn phải ghi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, rõ ràng, không tẩy xóa.
 • Chứng minh nhân dân, hộ khẩu: Bạn phải photo công chứng hai giấy tờ này.

Bạn sẽ chuẩn bị 2 tấm ảnh với kích thước 4×6 cm, phông nền trắng, đầu trần, thời gian chụp tối đa là 6 tháng trở lại đây.
Chứng minh công việc: Bạn sẽ chuẩn bị thêm những giấy tờ sau:

 • Công nhân viên: Bạn cần có hợp đồng lao động, giấy xác nhận công việc, thư mời tuyển dụng, bảng lương trong 3 tháng gần nhất, giấy xác nhận mức lương hiện tại.
 • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, bản nộp thuế 6 tháng gần đây,…
 • Người về hưu: Giấy xác nhận nghỉ hưu, sổ hưu
 • Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh tài khoản của bạn trên 30 triệu. Những giấy tờ chứng mình gồm sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận tài khoản ngân hàng, sổ sở hữu nhà đất, chứng khoán,…
 • Giấy chứng minh mục đích chuyến đi: Bạn cần nêu rõ mục đích của chuyến đi, rằng bạn đi du lịch, đi thăm người thân, những giấy tờ chứng minh nơi cư trú, thông tin về người thân của bạn bên Macau, hay giấy tờ xác nhận đi công tác của bạn,…
 • Lịch trình chuyến đi: Theo thông lệ, bạn vẫn phải xuất trình vé máy bay hai chiều, giấy xác nhận đặt phòng khách sạn, địa điểm đến, thời gian, nơi lưu trú, phương tiện đi lại,…
 • Ngoài những giấy tờ trên, bạn cũng sẽ cần thêm những giấy tờ khác tùy vào mục đích chuyến đi của bạn. Điều này sẽ được yêu cầu khi bạn gặp trực tiếp đại sứ quán.

Nơi nộp hồ sơ xin visa Macau và lệ phí

Có hai địa chỉ để bạn nộp hồ sơ vào:

 • Nếu hộ khẩu của bạn từ Đà Nẵng đỗ ra ngoài Bắc thì bạn sẽ nộp hồ sơ cho đại sứ quán ở địa chỉ 46 Hoàng Diệu, Hà Nội.
 • Nếu hộ khẩu của bạn từ Quảng Nam đỗ vào trong Nam thì bạn sẽ nộp cho lãnh sự quán tại địa chỉ 39 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Xin visa Macau mất khoảng bao lâu? Thời gian để có được kết quả sẽ là 14-21 ngày không kể thứ 7, chủ nhật và không tính ngày nộp hồ sơ. Cái này cũng tùy vào hồ sơ của bạn như thế nào nữa. Có những hồ sơ sẽ được cấp sớm, có những hồ sơ sẽ mất rất lâu mới được cấp. Bạn cần phải kiên nhẫn và chuẩn bị hồ sơ cho thật kĩ nhé.
Lệ phí để nộp xin visa là 50-80 USD. Lệ phí này chỉ là khoản dao động chứ không chính xác hoàn toàn, bởi tùy theo giai đoạn mà sẽ có những mức phí khác nhau.

Những lưu ý khi xin visa đi Macau

Ngoài những vấn đề trên thì bạn cũng cần lưu ý thêm những điều dưới đây:

 • Từ Việt Nam sang Macau bạn không thể bay trực tiếp mà phải quá cảnh tại Trung Quốc. Chính vì vậy, bạn sẽ cần kết hợp xin visa của Trung Quốc
 • Đối với trẻ em dưới 18 tuổi sẽ không được cấp visa đi một mình mà phải có người bảo hộ đi cùng.
 • Ngoài hồ sơ nộp, bạn cũng cần bổ sung thêm bản phổ tô dưới dạng giấy A4 giống với bản gốc, chữ rõ ràng, không bị nhòe mực, không sử dụng giấy fax cán nhiệt.
 • Hộ chiếu cũng sẽ được photo với kích thướt phóng đại 120%
 • Hồ sơ được photo trên giấy A4 một mặt

Trên đây là những kinh nghiêm cũng như chia sẻ về việc xin visa Macau mà có thể bạn đang cần đến nó. Bạn phải nhớ rằng, khâu chuẩn bị hồ sơ là khâu quan trọng, nó quyết định đến 80% việc bạn có xin được visa hay không. Bạn sẽ là người trực tiếp mang hồ sơ đi nộp, đến đấy có thể bạn sẽ được phỏng vấn.
Chính vì vậy, hãy ăn mặc thật lịch sử, gọn gàng và kín đáo. Khi trả lời thì nhanh gọn, xúc tích, tránh ngắt lời người hỏi, vì như vậy là thiếu lịch sự tôn trọng người khác. Bạn sẽ xin được visa du lịch Macau dễ dàng nếu thực hiện được đúng với những chỉ dẫn trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *