Cách làm kem xôi cực ngon cực đơn giản ăn là "nghiện"

Chia sẻ Cách làm kem xôi hết sức độc đáo mà lại ngon không thể bỏ qua. Mời bạn cùng xem bí quyết với VITINFO qua bài viết sau nhé.
Xôi nếp và kem là hai chất liệu nghe có vẻ khác nhau xa về cách nghĩ kết hợp. Nhưng điều bạn không ngờ sẽ là chúng hoàn toàn có thể kết hợp với nhau tạo nên một món kem ngon.
Cái thơm mát của kem quyện vào cái béo ngậy của xôi nếp tạo nên. Bắt tay ngay vào thực hiện thôi bạn ơi (hihi).

Nguyên liệu cho cách làm kem xôi dừa

  • 100 gram đậu xanh có vỏ hoặc không vỏ tùy thích.
  • 2 cây lá dứa hoặc lá nếp. Nếu không dùng nguyên liệu này, bạn có thể dùng vani hương vị cốm để tạo màu và vị cho món kem.
  • Gạo nếp : 300 gram, nên lấy loại ngon, nếp mùa, không mối mọt và hạt mẩy đều nhau
  • 250 ml kem tươi loại nào cũng được nhé!
  • 3 hộp sữa chua mềm ngon.
  • 150 ml sữa tươi có đường hoặc không đường đều được.
  • 200 ml nước cốt dừa
  • 100 ml nước dừa tươi
  • 150 gram đường cát trắng để nêm nếm khẩu vị kem.
  • 50 gram đậu phộng rang chín

Hướng dẫn cách làm kem xôi ngon tại nhà

Bước 1 : Chuẩn bị phần kem

  • Cho 100 ml sữa tươi vào thố to, hòa tan thêm chút đường cho vừa miệng. Lưu ý nên làm ngọt để khi kem lạnh sẽ giảm độ ngọt xuống thì sẽ vừa ăn hơn. Khi đường tan hết thì dùng dụng cụ đánh kem đánh cho kem tươi bông lên.
  • Sau khi đánh bông kem tươi, bạn thêm sữa chua và sữa tươi vào. Đánh tan hỗn hợp đều tay cho hỗn hợp quyện vào nhau.
  • Cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh, sau 2 giờ lấy ra đánh đều lên, bạn làm lần lượt như vậy khoảng 4 lần là được. Ngoài ra, khi có máy làm kem, bạn có thể cho hỗn hợp này vào tủ lạnh, để thật lạnh. Tiếp đó lấy ra cho vào máy làm kem, khởi động và làm trong 30 phút là được. Cách này nhanh hơn cách thủ công rất nhiều.

Bước 2 : Làm món xôi cho kem xôi

  • Xay nhuyễn lá dứa hoặc lá nếp để lấy nước ép.
  • Ngâm đỗ xanh và gạo trước đó, khoảng 12 tiếng là được. Tiếp theo trộn, vo viên lại và trộn với nước ép lá nếp hoặc lá dứa, nước cốt dừa. Khi trộn hết bạn sẽ thấy lên màu cốm đẹp tự nhiên và hấp dẫn. Lúc này, bạn cho gạo vào nồi nấu / đồ xôi như cách làm thông thường.
  • Khi xôi chín, bạn cho đường vào trộn đều, khoảng 2 muỗng cà phê hoặc một chút bột đậu xanh bánh vào. Trộn đều cho đường hoặc bột ngấm vào xôi. Sau đó đổ toàn bộ xôi ra đĩa và để nguội.

Bước 3 : Trang trí cho món kem xôi

  • Rang chín đậu phộng đã chuẩn bị, giã nhỏ hoặc nhuyễn tùy ý thích.
  • Cho kem xôi vào cốc và phủ chút dừa nạo đã chuẩn bị, rắc thêm chút đậu phộng lên là được.
  • Món kem xôi đã hoàn thiện, bạn có thể cùng cả nhà thưởng thức.

cách lam kem xôi
Cách làm kem xôi dừa, kem sôi xoài mang đi sự oi ả của mùa hè cho cả gia đình bạn rồi nhé! Chúc bạn ăn ngon và ngày càng sáng tạo thêm nhiều cách làm kem ngon nữa nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *