Nghe nói món kem mãng cầu ngon lắm luôn ! Cùng tìm hiểu cách làm kem mãng cầu xiêm đơn giản ngon thơm đúng chất có thể xong ngay trong một phút ba mươi giây.
Mãng cầu là loại trái cây theo mùa, được nhiều người yêu thích. Chúng ta vẫn biết đến loại trái cây này với cách làm mứt, nhưng ít ai biết mãng cầu cũng có thể làm được kem. Xem ngay bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu cho cách làm kem mãng cầu
- 100 gram đường cát trắng
- 2 bịch sữa tươi không đường
- 1 hộp sữa đặc có đường
- 1/2 kg mãng cầu xiêm
- 2 hộp sữa chua có đường
- 10 gram vỏ chanh
- Dụng cụ : hộp đựng hoặc que kem
Mãng cầu gai nguyên liệu không thể thiếu cho món kem mãng cầu
Hướng dẫn cách làm kem mãng cầu ngọt và thơm hiếm có
Bước 1: Nấu sữa làm kem mãng cầu
- Cho sữa đặc vào nồi nhỏ, thêm chút đường và sữa tươi không đường vào. Nêm nếm cho phù hợp khẩu vị.
- Tiếp theo là đặt lên bếp, để lửa nhỏ và khuấy tan, không nấu sôi mà chỉ để sữa nóng ấm là được.
Bước 2: Hỗn hợp sữa chua và mãng cầu
- Bóc vỏ mãng cầu, bỏ phần hạt và gỡ lấy phần thịt mãng cầu.
- Cho vỏ chanh, sữa chua vào phần thịt mãng cầu vừa gỡ và dầm nát, nhớ đánh đều tay cho mãng cầu ngấm sữa.
Hỗn hợp sữa chua và mãng cầu
Bước 3 : Làm kem mãng cầu
- Trộn chung hỗn hợp sữa đường vào hòa tan với hỗn hợp mãng cầu sữa chua. Quậy thật đều nguyên liệu hòa tan hết với nhau.
- Sau đó, trút toàn bộ hỗn hợp vào hộp kem hoặc khuôn kem que.
- Tiếp theo là cho kem vào tủ lạnh, để trong ngăn đá khoảng 7 – 8 tiếng là sẽ có kem ăn ngay.
Bước 4 : Thưởng thức món kem mãng cầu
Sau 8 tiếng bạn lấy kem ra, vị ngọt ngọt, chua chua của kem mãng cầu sẽ khiến bạn mê mẩn. Độ mát lạnh của kem cũng làm cuốn hút người dùng.
Nếu không ăn hết, bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.
Món kem que mãng cầu cực thơm ngon hấp dẫn
Hi vọng những chia sẻ về cách làm kem mãng cầu hợp với khẩu vị của bạn. Chúc gia đình bạn ăn kem ngon miệng hợp sở thích. Món kem mãng cầu còn rất ít người biết, tại sao bạn không khiến những người bạn mình biết đến nhỉ? Không chỉ làm kem cho gia đình mình mà hãy mời bạn bè cùng ăn.