Những thông tin cần phải biết khi làm thủ tục xin visa Cuba

Cuba một đất nước thú vị và nhiều điều bí ẩn! Cũng như Việt Nam chúng ta, Cuba là một đất nước được ví như là thiên đường ở trần gian. Tại sao lại như vậy?
Có lẽ ở Cuba người ta có thể được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp hiếm có trên thế giới. Những điểm du lịch rất được du khách ưa chuộng. Cuba còn giữ trong mình nhiều nét hoang sơ và tự nhiên.
Còn giữ được như thế bởi vì mới đất nước này mới được dở bỏ lệnh cấm vận của các nước, du lịch mới phát triển gần đây cho nên hầu hết các điểm du lịch vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ vốn có của nó.
Vậy để đến được với Cuba điều đầu tiên là làm sao để xin làm thủ tục xin visa Cuba? Như đã nói ở trên thì trước đây để đến được Cuba không phải là dễ dàng nhưng ngày nay với xu hướng mở cửa của thế giới thì việc xin visa Cuba đã trở nên dễ hơn rất nhiều.
Đặc biệt là đối với Việt Nam chúng ta, giữa hai nước đã có mối tâm giao từ rất lâu rồi. Cùng là đồng chí trong những cuộc đấu tranh chống tư bản trước đây, và đường hướng phát triển gần như là giống nhau. Thậm chí có thể gọi cách thân mật là hai nước anh em. Vì thế việc xin cấp visa Cuba đối với công dân Việt Nam chúng ta lại càng dễ dàng hơn rất rất là nhiều.
Với kinh nghiệm làm thủ tục xin cấp visa không chỉ Cuba mà rất nhiều nước trên thế giới, chúng tôi sẽ giúp cho bạn có được những thông tin cần thiết và những điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin cấp visa Cuba.
Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn xin visa cuba cách dễ dàng nhất có thể.

Để làm thủ tục xin visa Cuba thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ gì?

  • Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn ít nhất là  6 tháng nha.
  • Đơn xin visa dán ảnh 4×4 (mẫu đơn có thể tải về từ trang của Đại sứ quán Cuba
  • Đặt chỗ khách sạn cho thời gian ở Cuba
  • Vé máy bay khứ hồi đi Cuba
  • Bảo hiểm du lịch
  • Chương trình chuyến đi chi tiết từng ngày.

Một số thông tin thêm cùng các bạn

Chỉ cần đầy đủ các giấy tờ trên thì chỉ trong vòng một ngày là bạn đã có thể nhận được visa. Bởi vì đối với Việt Nam thì Cuba là quốc gia dễ dàng xin visa nhất.
Visa Cuba thực ra chỉ là một cái tem “Tourist card” rời, không được dán vào hộ chiếu. Visa này cũng chỉ có hiệu lực nhập cảnh vào Cuba một lần mà thôi với mục đích lu lịch, và cho phép khách du lịch lưu trú tối đa 30 ngày kể từ khi nhập cảnh.
Khi làm visa Cuba thì bạn mất phí là 20$ nếu như làm trực tiếp ở đại sứ quán ở Hà Nội hay lãnh sự quán ở TP Hồ Chí Minh. Nếu nhờ người khác nộp thay sẽ mất thêm phí là 45$. Và lưu ý là bạn phải  nộp tại chỗ và phải là tiền đô la nhé.
Nếu ở quốc gia châu Mỹ khác đến với Cuba thì bạn “Tourist card” tại quầy check-in của ngay tại hãng hàng không nhé. Còn ở các quốc gia khác như châu Âu thì mình không rành lắm.
Thông thường thì nếu không có tem này thì bạn sẽ không được lên máy bay, nhưng có một số hang hang không vẫn cho phép bạn lên sân bay và mua tem tại các sân bay ở Cuba trước khi nhập cảnh.
Có trường hợp xảy ra như là bạn đang ở Cuba nhưng muốn đến một nước thứ 3 sau đó về lại Cuba rồi mới về Việt Nam, thì bạn cần phải có 2 tem “Tourist card”.
Nếu khi gọi điện hỏi nhân viên hoặc ngay cả khi đến Đại sứ quán Cuba gặp nhân viên thì họ sẽ báo cho bạn là Cuba chỉ cấp 1 tem thôi và lần trở lại Cuba thì bạn phải mua tem ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Cuba ở nước thứ 3 đó.
Nhưng thật ra, bạn có thể gặp trực tiếp với nhân viên người Cuba để mua cùng lúc 2 tem “Tourist card”. Nếu bạn bạn mua vé máy bay khứ hồi tới nước thứ 3 thì mua 2 tem mất  40$ thôi.
Có người nói không cần visa thực khi lưu trú ở Cuba dưới 72 tiếng là không chính xác đâu nha. Chỉ khi bạn transit ở sân bay chứ không nhập cảnh thì mới không cần visa. Còn lại tất cả các trường hợp khác thì bắt buộc bạn phải có visa Cuba nhé.
Với những kinh nghiệm chúng tôi chia sẽ trên đây, hy vọng rằng sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích trong quá trình xin cấp visa Cuba. Chúc các bạn nhanh chóng sở hữu trên tay visa Cuba và có chuyến đi thật vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *