Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi Mix 2: Chuyên nghiệp với màn hình không viền độc nhất

Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi Mix 2 - Ảnh 6

Nối tiếp thành công của dòng điện thoại smartphone “siêu mẫu không viền” của Xiaomi, phiên bản kế tiếp thứ 2 đã được cho ra đời. Mi Mix 2 đã hoàn thiện hơn Mi Mix thế hệ đầu rất nhiều. Những thay đổi nhỏ nhưng làm nên giá trị lớn. Hãy cùng xem các chuyên gia đánh giá Xiaomi Mi Mix 2 như thế nào về các khía cạnh về thiết kế, camera, pin, giá qua bài viết dưới đây.

Đánh giá về thiết kế

Nếu như những chiếc điện thoại Xiaomi đời đầu hệ Mi Mix có thiết kế vuông vức, khá cứng nhắc, mạnh mẽ một cách nhàm chán thì chiếc Xiaomi Mi Mix 2 này lại có một diện mạo hoàn toàn mới. Máy có thiết kế nhỏ gọn, thon dài với tỷ lệ màn hình 18:9 cho máy có kích thước 5,99 inch và 17:9 cho máy 6,5 inch. Sự thay đổi này đi theo xu hướng hiện đại mà nhiều người lựa chọn.

Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi Mix 2 - Ảnh 1
Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi Mix 2 – Ảnh 1
Cũng có thiết kế viền màn hình siêu mỏng, đặc điểm đặc trưng của dòn Mi Mix, nhưng thế hệ 2 này lại có viền màn hình vạnh trên dày hơn kết hợp với viền cạnh dưới mỏng hơn so với thế hệ đầu. Bốn góc màn hình cũng được bo tròn, na ná như các dòng cao cấp Galaxy S8, LG G6,…
Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi Mix 2 - Ảnh 2
Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi Mix 2 – Ảnh 2

Đánh giá về Camera

Camera cũng là một trong những điểm cải tiến rõ rệt của thế hệ 2 so với chiếc điện Mi Mix đời đầu. Nhỉnh hơn thế hệ đầu nhưng vẫn thua xa các smartphone cao cấp của các hãng khác. Máy được trang bị camera sau với độ phân giải 12 MP, ống kính khẩu f/2.0.

Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi Mix 2 - Ảnh 2
Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi Mix 2 – Ảnh 2
Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi Mix 2 - Ảnh 4
Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi Mix 2 – Ảnh 4
Ảnh chụp có dải sáng rộng, sự phân biệt độ sáng tối vẫn giữ được khá tốt trong bức hình. Tuy nhiên, nếu đi sâu vào độ chi tiết thì bạn sẽ hoàn toàn thất vọng. Vì chỉ cần phóng to lên, những chi tiết trong ảnh sẽ bị vỡ, không rõ nét. Còn khi bạn sử dụng máy chụp vào buổi tối thì ảnh cũng không bị nhiễu. Nhưng cần lưu tâm về tốc độ bắt nét, tốc độ chụp thời điểm này sẽ chậm.
Về phần camera trước, Xiaomi Mi Mix 2 cũng được Xiaomi trang bị cho một camera 5MP, ống kính khẩu f/2.0. Kèm theo đó là chế độ làm đẹp với 9 hiệu ứng khác nhau. Có thể dễ dàng đánh giá rằng chụp selfie bằng chiếc điện thoại này khá ổn, nhận diện khuôn mặt, bắt nét nhanh, hiệu ứng thú vị.

Đánh giá về thời lượng Pin

Được trang bị viên pin 3400 mAh kết hợp với hỗ trợ chuẩn sạc nhanh Quick Charge 3.0, chiếc Xiaomi Mi Mix 2 này đem đến cho người dùng thời gian sử dụng khá lâu. Với điều kiện sử dụng cường độ sáng trung bình thì máy có thể dùng trong 1,5 ngày mới hết pin.

Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi Mix 2 - Ảnh 5
Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi Mix 2 – Ảnh 5
Máy hao pin cũng rất ít, bởi theo như kết quả báo lại khi sử dụng ứng dụng đo pin AccuBatery thì trong 1 tiếng đồng hồ sử dụng máy hao khoảng từ 11 – 12 %. Còn khi bật wifi ở chế độ chờ qua đêm thì trong vòng 6 tiếng máy chỉ tiêu hao khoảng 2%, những con số khá ấn tượng. Hơn nữa, với sự hỗ trợ của sạc nhanh Quick Charge 3.0, bạn chỉ mất khoảng 90 phút để sạc đầy máy.
Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi Mix 2 - Ảnh 6
Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi Mix 2 – Ảnh 6
Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi Mix 2 - Ảnh 7
Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi Mix 2 – Ảnh 7

Đánh giá về giá thành

Để sở hữu cho mình chiếc điện thoại chính hãng này, bạn phải bỏ ra 12,99 triệu đồng để rinh em này về. Theo nhận định của các chuyên gia trong ngành thì đây là một mức giá tốt.
Trên đây, bài viết đã mang tới cho các bạn những đánh giá Xiaomi Mi Mix 2 này trên các khía cạnh khác nhau. Hi vọng thông qua bài viết bạn sẽ có cho mình những hiểu biết bổ ích và lựa chọn được chiếc điện thoại ưng ý nhất.

One thought on “Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi Mix 2: Chuyên nghiệp với màn hình không viền độc nhất

  1. L.Tuyen265 says:

    Phải công nhận một điều là con này có thiết kế đẹp hơn hẵng so với các dòng khác cùng phân khúc của Xiaomi, tuy nhiên nhu cầu chụp ảnh giờ cao hơn trước mà nó chỉ có một Camera thì việc chụp góc rộng hay xóa phong cũng hơi hạng chế một chút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *