Đánh giá chi tiết Oppo F5 và F5 Youth: Một trải nghiệm Camera thú vị

Đánh giá chi tiết Oppo F5 - Ảnh 1

Dành cho phân khúc thị trường smartphone tầm trung, Oppo đã cho ra đời oppo F5 và F5 Youth. Hãy cùng xem các đánh giá Oppo F5/F5 Youth qua bài viết sau.
Chẳng còn ai xa lạ gì với thương hiệu điện thoại nổi tiếng xa gần Oppo. Phân khúc thị trường của hãng điện thoại này khá đa dạng, và để phát triển thị trường tầm trung, Oppo cũng cho ra đời khá nhiều dòng smartphone hiện đại. Trong đó, không thể không kể đến chiếc điện thoại Oppo F5F5 Youth. Hãy cùng xem các chuyên gia đánh giá Oppo F5/F5 Youth như nào qua bài viết sau.

Đánh giá chi tiết Oppo F5 - Ảnh 1
Đánh giá chi tiết Oppo F5 – Ảnh 1

Đánh giá về thiết kế

Cầm trên tay chiếc điện thoại thuộc dòng Oppo F5, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rõ thiết kế mới mẻ bởi màn hình viền mỏng, có tỷ lệ siệu rộng 18:9. So với các smartphone thông thường, chiếc điện thoại này có màn hình chiếm tới 78,1%  kích thước mặt trước của máy, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình khoảng 70%.

Đánh giá chi tiết Oppo F5 - Ảnh 2
Đánh giá chi tiết Oppo F5 – Ảnh 2
Kết hợp với kiểu thiết kế nguyên khối bo vát mạnh, độ dày thân máy chỉ vào 7,5 mm rất mỏng, chiếc điện thoại trở nên tinh tế, ấn tượng, cầm một tay rất vừa. Bề mặt lại nhám mịn dễ dàng cho chức năng vân tay được thực hiện đơn giản. Và để phù hợp với thị trường tầm trung, Oppo đã sử dụng chất liệu nhựa polycarbonate thay cho kim loại để làm chất liệu thân máy. Hơn nữa, chất liệu này lại khiến cho máy có trọng lượng 152g, khá nhẹ.
Đánh giá chi tiết Oppo F5 - Ảnh 3
Đánh giá chi tiết Oppo F5 – Ảnh 3

Đánh giá về Camera

Tiếp nối những thành công của các thế hệ tiền bối đi trước F1, F2, … hệ thống camera của Oppo F5 và Oppo F5 Youth vẫn được xứng danh với chất lượng selfie tuyệt vời. Oppo F5 được trang bị hệ thống camera trước 20MP, khẩu độ f = 2.0. Tuy có thua thiệt đôi chút, Oppo F5 Youth giảm chấm so với Oppo F5 xuống còn 16 MP, thế nhưng chất lượng ảnh vẫn rất đẹp, sắc nét.

Đánh giá chi tiết Oppo F5 - Ảnh 4
Đánh giá chi tiết Oppo F5 – Ảnh 4
Mặc dù không như dòng smartphone cao cấp được trang bị camera kép, nhưng chỉ với một camera sau thôi cũng đủ làm ai yêu thích nghệ thuật, cái đẹp phải lựa chọn. Bởi tốc độ tự động lấy nét ảnh nhanh, ít độ trễ, đồng thời lại có được tính năng đặc biệt zoom 2X tượng tự như các dòng cao cấp R11.
Đánh giá chi tiết Oppo F5 - Ảnh 5
Đánh giá chi tiết Oppo F5 – Ảnh 5

Đánh giá về thời lượng Pin

Được trang bị pin 3200mAh, máy sẽ đáp ứng được thời gian tốt cho các hoạt động bình thường của bạn trong ngày. Nếu chỉ thực hiện các công việc nhẹ nhàng như lướt Facebook, Zalo, đọc báo, chụp ảnh thì bạn có thể dùng nó tới tận 2 ngày mới phải tiến hành sạc. Và khi thử nghiệm với phần mềm PCMark, pin của dòng máy này có thể hoạt động hơn 9 tiếng đồng hồ liên tục. Một kết quả đáng ghi nhận.

Đánh giá chi tiết Oppo F5 Youth - Ảnh 1
Đánh giá chi tiết Oppo F5 Youth – Ảnh 1
Đánh giá chi tiết Oppo F5 Youth - Ảnh 2
Đánh giá chi tiết Oppo F5 Youth – Ảnh 2
Ngoài ra, thời gian sạc pin cũng vô cùng nhanh chóng, chỉ tốn của bạn khoảng 2 tiếng rưỡi là pin đã được sạc đầy.

Đánh giá về giá bán

Do đánh vào phân khúc thị trường tầm trung nên mức giá của chiếc điện thoại này cũng khá vừa tầm với túi tiền của đại đa số người dân Việt. Với chiếc Oppo F5 giá bán 6,99 triệu đồng, Oppo F5 Youth có giá 6,19 triệu đồng.

Đánh giá chi tiết Oppo F5 Youth - Ảnh 3
Đánh giá chi tiết Oppo F5 Youth – Ảnh 3
Đánh giá chi tiết Oppo F5 Youth - Ảnh 4
Đánh giá chi tiết Oppo F5 Youth – Ảnh 4
Đánh giá chi tiết Oppo F5 Youth - Ảnh 5
Đánh giá chi tiết Oppo F5 Youth – Ảnh 5
Tóm lại, qua đánh giá Oppo F5/F5 Youth đã trình bày ở trên thì nó xứng đáng để bạn bỏ tiền ra để tậu về cho mình trong dòng smartphone tầm trung.

3 thoughts on “Đánh giá chi tiết Oppo F5 và F5 Youth: Một trải nghiệm Camera thú vị

 1. abce says:

  Con này có bảo mật vân tay thì ok rồi, nhưng nếu nâng cấp một số thứ khác lên chắc có vẻ ngon hơn nữa

 2. TH.Maik says:

  Mình thấy các cổng như sạc, loa, jack tai nghe 3.5mm, cảm biến điều được đặt ở bên dưới thân máy nhỉ, cũng hơi lạ một chút. Thêm một điểm nữa là mặt dù màn hình gần như tràn viền nhưng khi mình thực sự cầm nó lên thì lại có cảm giác viền trên dưới trái phải khá dày.

  • LinhKute says:

   Đúng rồi đó bạn, chiếc này mới ra nhìn cũng đẹp lắm nhưng trải nghiệm qua thì không thích lắm, thấy nó kỳ kỳ sao á từ thiết kế đến camera, dung lượng pin, Ram hay bộ nhớ trong không đủ mạnh cần phải nâng cấp lên thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *