Màn hình "Nốt ruồi" là gì? Liệu có phải đây là xu hướng thay thế Tai thỏ

Nốt ruồi trên Samsung A8s

Samsung vừa ra mắt A8s, vậy là Samsung đã áp dụng công nghệ màn hình với tên gọi “Infinity-O”, được Việt hóa với tên gọi là Nốt ruồi, vậy nốt ruồi có lợi ích như thế nào, chúng ta cùng nhau phân tích nhé.
Nối ruồi là một thiết kế mới để tối giản màn hình, tương tự như tai thỏ, nốt ruồi chứa hoàn toàn Camera trước và tách biệt với viền của màn hình, mục đích cuối cùng là tạo ra được biết bị có màn hình tràn viền để tăng trải nghiệm người dùng tốt hơn.
Trước đó Samsung đã đăng ký bằng sáng chế màn hình gập nhưng họ vẫn chưa áp dụng công nghệ này vào thiết bị nào, tuy nhiên việc ra mắt nốt ruồi khiến nhiều người lo ngại màn hình gập của Samsung chưa tối ưu và đang vấp phải nhiều vấn đề về công nghệ.
Ở nốt ruồi đầu tiên trên con Samsung A8s mới vừa ra mắt chúng ta có thể thấy nó nhỏ hơn cả tai thỏ hoặc giọt nước trước đó, việc tối giản hơn là một phạm trù rất dễ hiểu, cộng với việc hình nền cũng được Samsung làm tối dần ở gốc bên trái để che đi khuyết điểm của nốt ruồi.
Nốt ruồi trên màn hình nền
Xu hướng nốt ruồi được nhiều anh em đánh giá là sẽ còn nóng hơn nữa trong năm 2019 và sẽ là Trends trong nhiều năm tới, dự đoán là soán ngôi luôn cả tai thỏ một thời mà Apple bắt đầu ra mắt con iPhone X. Samsung từ lúc đầu đã nói không với tai thỏ và họ quyết tâm làm điều gì đó nổi bật hơn, sự quyết tâm này cũng khiến người dùng khá e ngại, có thể Samsung sẽ biến một vài người thành chuột bạch để thử nghiệm con A8s có nốt ruồi này.
Cũng không thể phủ nhận một điều rằng nốt ruồi làm tăng mức độ khuyết tật và che khuất một phần của góc bên trái của màn hình, kể cả khi nó vẫn phát sáng, và thực sự mà nói khi chúng ta chơi Game hoặc xem phim thì đây là một điều hết sức cản trở và mất cân đối, nhưng Samsung lại tiếp tục tuyên bố họ sẽ áp dụng công nghệ màn hình này vào những sản phẩm tiếp theo trong năm 2019 có thể sẽ là Note 10 hoặc S9.
Nốt ruồi trên Samsung A8s
Theo thống kê khảo sát người dùng mới nhất về yêu thích giữa 2 công nghệ màn hình tai thỏ và nốt ruồi của Tinhte.vn thì có 2909 người được khảo sát, trong đó có 1174 người chọn nốt ruồi (khóe lỗ) chiếm 40%, 681 người chọn tai thỏ chiếm 23% số còn lại không thích cái nào cả.
Khảo sát màn hình nốt ruồi và màn hình tai thỏ
Liệu Samsung A8s có thiết kế màn hình nốt ruồi sẽ mở đầu kỹ nguyên màn hình nốt ruồi thay thế cho màn hình tai thỏ đã lên ngôi chưa được 5 năm.

5 thoughts on “Màn hình "Nốt ruồi" là gì? Liệu có phải đây là xu hướng thay thế Tai thỏ

 1. ghetinfi says:

  Màn hình nốt ruồi nhìn mất cân đối gê, vậy mà ai cũng thích là sao vậy trời, mình thì thích tai thỏ hay màn hình cong hơn rất nhiều, chứ nốt ruồi nhìn nó bị khuyết điểm lớn quá

  • trungluu says:

   Đẹp mà bạn này, có thể bạn không thích nhưng người khác lại thích, số lượng người thích nhiều hơn người phản đối thì kết quả vẫn là tốt thôi, hơn nữa tai thỏ cũng phải một thời thôi chứ đâu thể chọn đời được, phải nhường chỗ cho những thiết kế độc đáo khác lên ngôi, trong đó có nốt ruồi đấy bạn.

  • cuhiep says:

   Mất cân đối nhưng dần dần lâu rồi mọi người sẽ quen, chứ tai thỏ lúc đầu mọi người cũng hay chê bai đó thôi, nhưng mình phải công nhận thiết kế nào là tối ưu diện tích màn hình nhất thôi chứ tai thỏ hay nốt ruồi điều được miễn sao nó tối ưu là ok rồi, đúng không nào

 2. notruoine says:

  Chắc chắn nó sẽ thay thế tai thỏ luôn, thiết kế quá đẹp m à, nốt ruồi trên iPhone XI mẫu mới design cách đây vài hôm còn cho thấy nốt ruồi đẹp hơn nữa kìa chứ không như ở trên A8s mất cân đối thế đâu.

 3. quoccuong says:

  Mọi người có vẻ rất thích nốt ruồi nhỉ, mình thì không quan tâm lắm, tại mình phục vụ cho công việc như gọi, nhắn tin, check email, xem feed trên fb… thôi nên cũng không nhất thiết phải nốt ruồi hay tai thỏ miễn sao thuận tiện là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *