Đánh giá chi tiết iPhone 8: Có thực sự đáng bị lãng quên?

Đánh giá chi tiết iPhone 8 - Ảnh 3

iPhone 8 là mẫu điện thoại vừa được Apple ra mắt cách đây không lâu. Tuy nhiên, với tầm ảnh hưởng quá lớn của iPhone X, iPhone 8 dường như dần bị cộng đồng ifan quên mất sự tồn tại của nó. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đánh giá iPhone 8 để xem nó có thực sự đáng bị lãng quên như vậy không!

Đánh giá chi tiết iPhone 8 - Ảnh 1
Đánh giá chi tiết iPhone 8 – Ảnh 1

Đánh giá về thiết kế

Với thiết kế giống với chiếc điện thoại iPhone 7 những mặt lưng lại được thay thế bằng chất kính bóng bẩy. Dường như Apple đã sai lầm khi quyết định quay lại giống với thiết kế mặt kính ở iPhone 4, rất nhiều người cảm thấy cầm trên tay chiếc iPhone 8 không còn chắc tay như với chiếc iPhone 6 hay 7 đã ra trước đây. Tuy nhiên, mặt kính sau là điều cần thiết để tích hợp khả năng sạc không dây – một cải tiến mới được Apple áp dụng trên mẫu điện thoại mới ra mắt này.

Đánh giá chi tiết iPhone 8 - Ảnh 2
Đánh giá chi tiết iPhone 8 – Ảnh 2

Đánh giá về Camera

Camera của iPhone 8 là một bước cải tiến đột phá mới của Apple. Vẫn giữ độ phân giải là 12 megapixel ở camera sau và 8 megapixel ở camera trước như ở chiếc iPhone 7, tuy nhiên chất lượng hình ảnh tốt hơn hẳn so với người anh em tiền nhiệm. Camera của iPhone 8 có khả năng xử lý hình ảnh tốt hơn trong điều kiện sáng yếu hơn, có khả năng phát hiện các phần tử trong ảnh mà bạn sắp chụp, tự động lấy nét tốt hơn và chất lượng bức ảnh HDR tốt hơn hẳn.

Đánh giá chi tiết iPhone 8 - Ảnh 3
Đánh giá chi tiết iPhone 8 – Ảnh 3

Đánh giá về thời lượng pin

Pin của iPhone 8 có dung lượng 1821mAh, tuy nhiên vẫn cho hiệu suất tốt hơn và tiết kiệm hơn những mẫu iPhone trước đó và các dòng điện thoại đối thủ. iPhone hỗ trợ sạc pin không dây và sạc nhanh, chỉ mất 30 phút đã có thể sạc được 50% dung lượng pin. Với iPhone 8, bạn hoàn toàn có thể tự tin làm việc cả ngày mà không cần phải sạc pin giữa chừng.

Đánh giá chi tiết iPhone 8 - Ảnh 4
Đánh giá chi tiết iPhone 8 – Ảnh 4

Đánh giá về giá thành

iPhone 8 thời điểm vừa ra mắt có giá là 700 USD, rẻ hơn rất nhiều so với iPhone X ra mắt ngay sau đó. Đến nay, khi trở về thị trường Việt Nam, iPhone 8 có giá dao động từ 20 triệu đồng trở lên, khá hợp lý so với cấu hình và tính năng khủng có ở mẫu điện thoại mới này. Việc đầu tư mua một chiếc iPhone thời điểm này là khá hợp lý thay vì bỏ ra một số tiền khá lớn để mua một chiếc iPhone có cấu hình và tính năng không vượt trội hơn quá nhiều.
Mặc dù vẫn có những thiết kế giống như người anh em iPhone 7 nhưng những tính năng và cấu hình của iPhone 8 thực sự có sự khác biệt rất lớn, đặc biệt là khả năng sạc không dây. Nếu bạn muốn thử nghiệm tính năng này mà không muốn bỏ ra quá nhiều tiền để mua chiếc iPhone X đắt đỏ thì chiếc iPhone 8 chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

3 thoughts on “Đánh giá chi tiết iPhone 8: Có thực sự đáng bị lãng quên?

 1. vuichoi says:

  Mình thấy ở ngoài cũng có rất nhiều người dùng iPhone 8, nhưng chắc không phổ biến bằng iPhone 5S, nhưng dù sao thì iPhone 8 cũng là một sự thành công rất lớn của Apple rồi.

  • Tai thỏ says:

   iPhone 8 mình thấy cũng ít người dùng lắm, đa số iPhone 6S là nhiều, còn iPhone X cũng có nhưng ít, giờ còn iPhone 5S cũ sai hoài không hư

 2. Maih.159 says:

  Ra ngoài đường mình thấy ít ai sài iPhone 8 nữa rồi, hầu như họ sài iPhone 6 hoặc X không hà, chứ phiên bản này có thiết kế xa lạ gì so với iPhone 6 đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *