Điện thoại màn hình gập có thực sự tiện lợi và trải nghiệm tốt hơn?

Điện thoại màn hình gập - Ảnh 3

Thời gian qua đã có rất nhiều sự cải tiến về thiết kế của các dòng điện thoại có thương hiệu lớn trên thị trường, đầu tiên là màn hình con của Samsung rồi đến tai thỏ của Apple và giờ Samsung lại công bố họ sẽ nghiên cứu và cho ra dòng sản phẩm màn hình gập trong thời gian tới, thông tin này đã lan truyền và tạo ra sức hút mạnh mẻ từ cộng đồng đam mê công nghệ trên toàn thế giới.

Điện thoại màn hình gập - Ảnh 2
Điện thoại màn hình gập – Ảnh 2
Điều mà người dùng hướng đến hiện giờ ở điện thoại không chỉ là tính năng nghe, gọi, lướt web, chơi Game mà còn là sự tiện lợi, thiết kế độc đáo, trải nghiệm tốt, chụp ảnh, xem phim và cả áp dụng công nghệ mới nữa. Công nghệ mới ở đây là gì, đó là Tai thỏ, đó là màn hình cong. Có rất nhiều người phản ánh là Tai thỏ cho trải nghiệm tốt hơn màn hình cong, nó dễ cầm nắm và độc đáo. Không phải vì thế mà Samsung bị tụt mất thị phần, nhưng rõ ràng, để cạnh tranh với Apple và các hãng điện thoại khác, buột Samsung phải thay đỗi, họ đã nghĩ ra một thiết kế độc đáo khác nữa đó là màn hình gập, vậy thiế kế này có điểm gì nổi bật và nhược điểm của nó là gì, chúng ta hãy cùng nhau phân tích nhé.

Trải nghiệm thú vị, tò mò

Điện thoại màn hình gập - Ảnh 1
Điện thoại màn hình gập – Ảnh 1
Ở thập kỷ trước, đó là kỹ nguyên của điện thoại nắp gập, thế nhưng chưa có một chiếc điện thoại cảm ứng gập nào được sản xuất trong thời gian 10 năm gần đây, do đó đây sẽ là một cú hít làm tăng tính tò mò và tăng thêm trải nghiệm người dùng. Người dùng mặt dầu chưa biết màn hình gập sẽ mang lại những gì, nhưng điều đầu tiên họ nghĩ đó là tò mò.

Hạn chế trầy xước

Điện thoại màn hình gập - Ảnh 6
Điện thoại màn hình gập – Ảnh 6
Nổi đau của những bạn đang dùng cảm ứng bây lâu nay đó là màn hình hay bị xước, buộc phải dán kinh cường lực hoặc mua thêm phụ kiện là ốp lưng, điều này khá tốn kém và làm giảm sự hứng thú trong trải nghiệm. Nhưng đối với màn hình gập thì sao, sau khi không sử dụng và nhét vào túi thì màn hình gập sẽ không phải tiếp xúc với những vật bên ngoài gây trầy xước màn hình, giúp cho trải nghiệm cảm ứng chở nên tốt hơn rất nhiều.

Tăng độ bền của điện thoại

Điện thoại màn hình gập - Ảnh 5
Điện thoại màn hình gập – Ảnh 5
Trong lúc sử dụng điện thoại, chúng ta thường hay làm rơi rớt hoặc ép chặc vào túi quần làm nó bị áp lực và họ vỡ kính thậm chí còn làm hỏng luôn cả chiếc điện thoại, khi mà điện thoại ngày càng mỏng và viền màn hình thì lại nhỏ hơn cho nên áp lực vào màn hình càng tăng thêm. Khi có màn hình gập thì điện thoại sẽ có độ dày lên gấp đôi, áp lực khiến hỏng điện thoại sẽ giảm. quá tốt luôn đúng không các bạn.
Không dừng lại ở những tính năng hữu ích như trên, mà màn hình gập còn có những khuyết điểm mà chúng ta nên xem xét có nên mua khi dòng điện thoại này được bán ngoài thị trường hay không nhé.

Cồng cềnh

Điện thoại màn hình gập - Ảnh 4
Điện thoại màn hình gập – Ảnh 4
Khi màn hình được gập lại thì mặt dù là tăng thêm độ bền thế nhưng nó lại làm cho điện thoại trở nên cồng cềnh hơn, khó bỏ túi hoặc cầm mở ra cũng cảm thấy khá khó khăn.

Chỉ khác ở màn hình

Điện thoại màn hình gập - Ảnh 3
Điện thoại màn hình gập – Ảnh 3
Tai thỏ thì tối ưu diện tích màn hình, còn màn hình cong thì cho trải nghiệm mới tốt hơn, vậy màn hình gập thì ta được gì, khi mở ra thì nó cũng chỉ là một chiếc điện thoại cảm ứng thông thường, thậm chí nó còn không có màn hình cong hay tai thỏ luôn ý. Vậy bạn có muốn dùng không? hãy cùng bình luận và đưa ra chính kiến để cùng phân tích các bạn nhé.

4 thoughts on “Điện thoại màn hình gập có thực sự tiện lợi và trải nghiệm tốt hơn?

 1. tintucabc says:

  Màn hình gập làm mình hơi khó chịu một chút, mình nghĩ là nó sẽ dày lên khá nhiều khi mình gập nó lại, và thực chất ra thì nó cũng chả có tối ưu được gì, hơn nữa màn hình gập cũng không cho trải nghiệm tốt hơn tai thỏ hay màn hình cong lắm đâu.

 2. ngoctuyen says:

  Màn hình gập thì nó phù hợp khi mà mình mở to ra đẻ chơi game, lướt web nhưng khi chúng ta cần sử dụng thì khi phải cầm nó lên còn phải mở nó ra thì mới dùng được, phải thao tác thêm một chút nữa nên mình cảm giác chưa tối ưu chõo này cho lắm.

 3. VITINFOnow says:

  Màn hình gập đúng là có trải nghiệm thú vị thật nhưng nhìn hình thiết kế ở phía trên thì mình thấy là nó hơi dày và bất tiện, nhất là khi phải đút tay vào túi rồi lấy ra, sau đó lại phải dùng tay để mở nó lên không khác nào thiết kế điện thoại bật nấp phổ thông khi xưa.

 4. notchVITINFO says:

  Nghe nói Samsung tính ra màn hình này mà sao thấy chưa có động tĩnh gì hết, thấy A8s nó ra nốt ruồi rồi đó, giờ đủ thứ hết, nào là tai thỏ, nốt ruồi rồi màn hình gập, biết cái nào là tối ưu nhất mà dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *