Cách Nấu Chè Thái Ngon Khó Cưỡng Chỉ Với Ba Bước Đơn Giản

Chè thái thì ai cũng biết, nhưng chưa chắc ai cũng biết làm đâu nha. Cùng Học ngay cách nấu chè thái qua những chia sẻ bên dưới từ VITINFO nhé 

Nguyên liệu

  • 200 gram thạch dừa loại ngon
  • 5 gram bột rau câu pha sẵn
  • 100 ml nước cốt dừa nguyên chất
  • Nước cốt các loại có màu để làm thạch : lá dữa, củ dền …
  • 100 gram đường kính trắng
  • 300 gram mít tươi
  • 1 trái xoài chín
  • 10 trái vải loại 1
  • 100 gram sầu riêng
  • Đá bào để ăn chè thái

nguyên liệu cho cách nấu chè thái

Hướng dẫn cách nấu món chè thái độc đáo

Bước 1 : Làm rau câu cho món chè thái

  • Trút bột rau câu vào một cái nồi nhỏ, thêm đường, nước lọc. Dùng muỗng quậy đều cho đường tan.
  • Đặt nồi lên bếp, cho lửa nhỏ và bắt đầu đun sôi hỗn hợp rau câu, đường và nước lọc.
  • Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, bạn cho thêm ít nước cốt dừa vào đun cùng. Vừa cho vừa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Nước cốt dừa sẽ làm cho món rau câu của bạn có màu đẹp hơn.

thạch rau câu

Bước 2 : Chuẩn bị trái vải

Vải mua về rửa sạch, bóc vỏ và bỏ hạt. Bạn lấy thịt vải và cắt đôi hoặc để nguyên cả trái cũng được. Ngoài nguyên liệu vải, bạn cũng có thể thay thế bằng nhãn cũng ngon.
vải cho chè thái

Bước 3 : Chuẩn bị món mít và xoài

  • Mít : tách múi, lột lấy thịt mít, bỏ hạt. Xắt sợi nhỏ vừa ăn.
  • Xoài : rửa sạch trái, cắt bỏ vỏ rồi xắt sợi như món mít.

xoài và mít cho chè thái

Bước 4 : Hỗn hợp sầu riêng cho chè thái

  • Bạn nên mua sầu riêng nhiều cơm, đóng hộp sẵn ở ngoài siêu thị về cho món chè thái sẽ ngon hơn. Hoặc mua nguyên trái cũng được nhưng hơi mắc công chút. Sầu riêng bạn chỉ cần lấy phần cơm, bỏ hạt là được nha.
  • Phần cơm sầu riêng đã bỏ hạt, bạn cho sữa tươi có đường, nước cốt dừa vào và trộn đều.
  • Sau đó bạn trút hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố và xay đều hỗn hợp. Nếu gia đình bạn thích ăn ngọt thì có thể thêm chút đường vào xay cùng theo khẩu vị.

xay hỗn hợp sữa và sầu riêng

Bước 5 : Chuẩn bị món lê

  • Lê mua về rửa sạch bụi bẩn, gọt vỏ và xắt hạt lựu
  • Sau khi xắt hạt lựu thì bạn ngâm vào một tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn để lê không bị thâm.
  • Ngâm lê rồi bạn vớt ra để ráo nước hẳn.
  • Trút bột năng vào trộn với phần lê vừa ngâm nước, bạn lắc đều cho phần bột bám hoàn toàn vào các mặt tiếp xúc của lê. Khi trộn xong bạn dụng giá lọc lại phần bột năng thừa.

lê xắt nhỏ trộn bột năng

Bước 6 : Luộc lê lựu cho món chè thái

  • Lấy nước lọc cho vào 1 cái nồi vừa, đặt nồi lên bấp và đun sôi phần nước.
  • Khi nước sôi, bạn lấy phần lê vừa trộn bột năng cho vào nồi luộc chín.
  • Bạn giảm lửa vừa, luộc cho đến khi thấy bột năng bao quanh lê chuyển sang màu trắng trong dần và lê có phần nổi lên thì tắt bếp. Bạn dùng vá hoặc muôi vớt lê ra cho vào tô nước lạnh để các hạt cứng giòn, không bị dính vào nhau.

lê đã luộc

Bước 7 : Thưởng thức món chè thái đặc biệt

  • Các nguyên liệu đã làm xong, bạn bày ra từng tô to hoặc thố riêng. Nào là thố mít, tô xoài, chén vải, thạch rau câu, thạch dừa, sữa sầu riêng …
  • Bắt đầu làm chè thái : đầu tiên cho lê, mít, xoài, vải, các loại thạch, tiếp tới là hỗn hợp sữa tươi với sầu riêng. Và cuối là mời cả nhà cùng thưởng thức nón chè thái với đá bào thơm ngon. Bạn có thể cho liều lượng tùy thích nhưng vừa phải để tất cả các nguyên liệu đều có mùi vị khi ăn.

chè thái

Những lưu ý nhỏ cho chè thái ngon hơn

  • Hạt lựu lê : bạn có thể trộn cùng mứt dâu để có màu sắc đẹp hơn khi ăn. Nhưng trộn chủ yếu lấy màu và không quá nhiều để làm giảm mất vị của lê.
  • Trong quá trình làm thạch rau câu, khi đã đặt trên bếp thì bạn phải khuấy đều tay và liên tục cho đến khi tắt bếp. Vì nếu bạn để nguyên thì rau câu sẽ bị đông dưới đáy nồi. Khi rau câu chín thì bạn phải hớt bọt để thạch rau câu ngon và trong hơn.
  • Nếu xoài không thể xắt sợi thì bạn cũng có thể xắt hạt lựu cũng được.

Cách nấu chè thái không quá cầu kỳ, chỉ là hơi nhiều nguyên liệu thôi. Mỗi nguyên liệu là một hương vị khác nhau của chè thái, làm phong phú thêm cho món chè của bạn. Ngoài những nguyên liệu ở trên, bạn cũng có thể dùng những nguyên liệu khác, nhưng hợp khẩu vị là được. Chúc cả nhà bạn ăn chè ngon và thích những nguyên liệu cho cách làm chè thái này.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *