Cách Nấu Chè Khúc Bạch Dai Dai Ngon Ngon Thanh Mát

Chè khúc bạch đang là món chè rất được yêu thích khi có vị rất ngon mát . Học ngay cách nấu chè khúc bạch tại nhà đơn giản với VITINFO nhé.

Nguyên liệu

  • 500 gram nhãn hoặc vải tùy theo sở thích của bạn
  • 7 gram bột galetin, có thể dùng lá cũng được
  • 120 ml sữa tươi không đường
  • 50 gram đường cát trắng
  • 1 muỗng cà phê tinh dầu hạnh nhân
  • 120 ml kem tươi
  • 20 ml nước ấm
  • 40 gram đường chè nấu chè
  • 1 muỗng hạnh nhân

nguyên liệu nấu chè khúc bạch

Hướng dẫn cách làm chè khúc bạch thanh đạm nhưng vẫn ngon

Bước 1 : Chuẩn bị các nguyên liệu

  • Vải hoặc nhãn : rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt. Lọc lấy phần thịt.
  • Hạnh nhân : bạn cắt lát mỏng, sau đó bạn rang chín hạnh nhân hoặc có thể nướng tùy ý thích
  • Bột gelatin mua về bạn trút ra chén nhỏ, cho thêm 20 ml nước ấm đã chuẩn bị vào chén. Dùng muỗng khuấy đều cho bột tan hẳn với nước.

lá gelatin

Bước 2 : Nấu hỗn hợp sữa tươi, kem tươi và đường

  • Chọn một nồi nhỏ và rửa sạch. Cho sữa tươi, đường và kem tươi vào quậy đều.
  • Đặt nồi lên bếp, để lửa nhỏ và bắt đầu nấu cho hỗn hợp sôi lên.
  • Trong khi nấu bạn dùng đũa hoặc muỗng khuấy đều tay cho các nguyên liệu tan đều và hòa quyện vào nhau.
  • Khi thấy hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn, bạn cho từ từ bột gelantin đã hòa tan với nước vào. Quậy đều hỗn hợp cho tan hết và cho tiếp tinh dầu hạnh nhân vào. Tiếp tục khuấy đều thêm khoảng 5 phút cho các nguyên liệu chín và tan thì nhấc nồi xuống khỏi bếp.

hỗn hợp sữa tươi và kem tươi

Bước 3 : Chuẩn bị thạch chè khúc bạch

  • Bạn trút hỗn hợp vừa làm vào một cái khuôn bằng thủy tinh và chờ hỗn hợp nguội hẳn.
  • Sau đó bạn cho khuôn thạch vào tủ lạnh ngăn mát, bảo quản khoảng 5 tiếng cho đông cứng. Vậy là bạn đã có món thạch chè khúc bạch ngon rồi.
  • 5 tiếng sau bạn lấy thạch ra, dùng dao nhỏ xắt thạch thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Lấy 1 bát nước lọc vào nồi nấu nhỏ, thêm 40 gram đường phèn. Bât bếp lửa và đun sôi lên. Khi nước sôi thì cho nhãn vào nấu chín nhãn. Nước nhãn sôi lần 2 thì bắc xuống để nguội cho nhãn có độ giòn ngon khi ăn.

nấu nhãn
 

Bước 4 : Hoàn thành món chè khúc bạch ngất ngây

Hoàn tất các công đoạn chuẩn bị, giờ bạn chỉ cần cho các nguyên liệu vào bát và trình bày. Muốn món chè hấp dẫn hơn thì có thể trang trí thêm. Mời cả nhà cùng thưởng thức món chè khúc bạch thôi nào.
chè khúc bạch

 Mẹo nhỏ cho món chè khúc bạch của bạn ngon ngoài sức tưởng tượng

  • Nếu cả nhà bạn không thích ăn ngọt thì nên điều chế lượng đường vừa phải. Món chè này kết hợp những nguyên liệu ngọt như nhãn, vải nên nếu bạn không biết gia giảm sẽ khiến món ăn bị gắt.
  • Khuôn đổ thạch nên lót giấy chống dính trước để hỗn hợp đổ thạch không bị dính dưới đáy khuôn. Thạch làm từ sữa tươi và kem tươi có thể dính lâu nên hạn chế để dính khuôn bạn nhé!
  • Khi làm thạch khúc bạch, bạn nên chờ thạch nguội rồi hãy đặt vào tủ lạnh. Vì nếu thạch còn nóng sẽ dễ gây hại cho tủ lạnh về sau khi sử dụng.
Cách nấu chè khúc bạch không quá khó đúng không bạn? Công thức làm cũng khá đơn giản, chỉ cần chú ý các bước là có thể làm ngon. Cả nhà bạn sẽ bất ngờ khi chính tay bạn làm được món chè này mà không cần quá nhiều dụng cụ hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *