Cách Nấu Chè Đậu Ngự tại nhà ngon mềm đến từng hạt

Đậu ngự là giống đậu quý chỉ có trong các món ăn của vua chúa ngày xưa. Nhưng giờ thì có vẻ ai cũng mua được. Học ngay cách nấu chè đậu ngự với 60giay nhé

Nguyên vật liệu cần phải có cho cách nấu chè đậu ngự

  • 500 gram đậu ngự loại ngon
  • 700 gram đường vàng
  • 50 gram đậu trắng
  • 100 gram hạt trân châu
  • 2 ống vani
  • 50 gram lá dứa
  • 200 ml nước lọc đã đun sôi để nguội
  • 2 cánh hoa nhài

nguyên liệu cho cách nấu chè đậu ngự

Hướng dẫn cách nấu chè đậu ngự ngon và thơm

Bước 1 : Nấu đậu ngự và đậu trắng

  • Rửa sạch đậu trắng và đậu ngự sau khi mua về. Để riêng ra rổ cho ráo, nhưng không để chung hai loại đậu.
  • Tiếp theo, đặt một nồi nước lên bếp, cho đậu ngự vào đun sôi. Tránh việc chín quá nhanh, đậu sẽ không được nhừ và ngon, bạn nên để lửa nhỏ và nấu trong 15 phút là được.
  • Sau đó, bạn cho thêm đậu trắng vào nấu cùng. Tiếp tục chờ thêm 30 phút để cả hai loại đậu chín mềm và bở ra.

Bước 2 : Nấu trân châu và sơ chế các nguyên liệu khác

  • Rửa sơ qua trân châu sau khi mua về, sau đó cho vào nồi nước luộc chín.
  • Khi bạn thấy trân châu trong và mềm thì vớt cho vào tô. Cho 2 muỗng canh đường vào tô, thêm 200 ml nước lọc đã đun sôi vào. Bạn đảo hoặc xóc đều cho đường thấm vào trân châu cho ngon.
  • Hoa nhài và lá dứa bạn rửa thật sạch.

nấu trân châu cho chè đậu ngự

Bước 3 : Sên đường và lá thơm cho nồi chè

  • Bạn cho đường, lá thơm vào nồi chè, đảo sên đều cho nguyên liệu hòa quyện.
  • Tiếp tục đun thêm khoảng 15 phút với lửa nhỏ cho đường làm ngọt chè.
  • Khi thấy đậu ngự và đậu trắng đã chín dẻo, mềm. Bạn hạ lửa và tắt bếp.
  • Cho thêm vani vào để nồi chè thơm hơn.
  • Giờ thì bạn có thể cho chè đậu ngự vào ly và thưởng thức rồi. Nhớ đừng quên cho trân châu vào cho ngon nha bạn.

cho đường vào sên đậu ngự

Mẹo nấu chè đậu ngự nấu ngon

  • Chọn loại đậu ngự vừa ăn, tránh chọn loại to quá sẽ dễ bị sượng.
  • Thường thì đậu ngự hư nhìn rất dễ phát hiện, nhưng thường bị trộn lẫn khi bán. Bạn nên chú ý khi chọn mua.
  • Chè đậu ngự sẽ ngon khi thưởng thức cùng đá bào, độ ngọt không nên quá gắt là được.

cách nấu chè đậu ngự
 
Cách nấu chè đậu ngự ngon không khó, nhưng để hợp khẩu vị lại là một điều khó. Vì sao vậy? Đậu ngự nhiều tinh bột, ăn dễ bị ngấy nên ít người thích. Nhưng đậu ngự là thực phẩm nhiều dinh dưỡng không thể bỏ qua bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *