Chuối tốt cho tiêu hóa, mang lại lượng carlo dồi dào cho cơ thể. Cùng học ngay cách nấu chè chuối nước cốt dừa đơn giản qua chia sẻ bên dưới nhé.
Nguyên liệu
- 15 quả chuối chín hoặc nửa nải chuối cũng được
- 100 gram đường cát trắng, liều lượng cho tùy bạn
- 50 gram đậu phộng rang
- 150 ml nước cốt dừa nguyên chất
- Dụng cụ dùng nấu chè : chảo lớn, nồi vừa, thố to và những chiếc cốc, chén ăn chè…
Hướng dẫn cách nấu chè chuối đơn giản tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm chè chuối
Chuối đã chuẩn bị bạn lột vỏ hết, cắt thành miếng mỏng vừa theo chiều dọc hoặc cắt tròn vừa ăn.
Bước 2: Chuẩn bị đậu phộng cho món chè
- Đậu phộng mua về bạn cho vào chảo, thêm chút muối rang đều lên.
- Khi đậu phộng chín, bạn để nguội và bóc vỏ. Tiếp theo là dùng cối giã nhỏ theo ý bạn muốn.
Bước 3: Làm nước cốt dừa
- Cho 150 ml nước cốt dừa vào 1 cái nồi nhỏ, thêm 2 – 4 muỗng đường vào cùng. Bạn cho đường theo sở thích bạn muốn nhé! Nhiều bạn thích ngọt có thể cho nhiều, bạn nào không ăn ngọt thì cho ít hoặc có thể không cho cũng được.
- Đặt nồi lên bếp đun. Khi nồi bắt đầu nóng thì dùng đũa hoặc muỗng khuấy đều liên tay. Bạn khuấy đến khi nước cốt dừa sôi và đường tan hết thì ngừng lại, tắt bếp.
Bước 4: Món chè chuối nước cốt dừa ngon đã đến đây!
- Trút toàn bộ nước cốt dừa vừa nấu vào nồi nấu chè.
- Cho phần chuối đã cắt vào nồi nước cốt dừa và bắt đầu đun.
- Bạn nấu chè chuối nước cốt dừa khoảng 5 – 10 phút cho chuối chín rồi tắt bếp.
- Chờ cho chè nguội, bạn cho ra chén hoặc cốc đã chuẩn bị. Thêm chút đậu phộng giã nhỏ trước đó và mời cả nhà cùng ăn nào. Nếu nhà bạn là những người thích ăn chè lạnh thì có thể cho thêm ít đá bào hoặc đá viên vào là dùng được.
Chúc gia đình bạn có món chè ngon với cách nấu chè chuối vừa rồi. Thường thì chuối ngọt từ trong thịt nên bạn không cần cho nhiều đường khi nêm nếm.
Chè chuối nấu với nước cốt dừa khá béo nên nếu bạn không thích đồ ăn béo thì có thể hạn chế nước cốt. Chè chuối ngọt thanh và không quá gắt sẽ cuốn hút gia đình bạn nhiều hơn.