Cách làm kem mít thơm thơm, ngon ngon khó cưỡng

Hôm nay mời bạn thưởng thức cách làm kem mít  với sữa đặc ngon và bổ dưỡng khá độc đáo qua phần chia sẻ sau đây. Cùng thực hiện với VITINFO nhé.
Mít là trái cây có vị thanh đậm và khá hấp dẫn với nhiều người. Thớ mít dày nguyên cơm hoặc cũng có thể xắt nhỏ là nguyên liệu cần thiết cho kem mít mà bạn sắp làm. Vậy kem mít có hấp dẫn gia đình trong dịp hè nắng nóng này hay không. Cùng thử làm xem thế nào nhé.

Dụng cụ và nguyên liệu cho cách làm kem mít tại nhà

  • Mít : 300 – 400 gram đã bỏ hạt, bóc hết sơ mít.
  • Kem tươi (whipping cream) : 200 ml
  • Sữa tươi không đường : 20ml
  • Đường cát trắng : 100 gram
  • Sữa đặc có đường : 50 – 100 gram, bạn điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị người ăn là được.
  • Dụng cụ : cây đánh trứng cầm tay, các loại khuôn, máy đánh trứng, máy xay sinh tố, tô chén để làm …

chuẩn bị mít làm kem
 

Hướng dẫn cách làm kem mít ngon và thơm hương mít

Bước 1 : Cắt mít

  • Lấy khoảng 200 gram mít và cắt nhỏ
  • Cho mít đã cắt vào máy xay sinh tố, cho thêm sữa tươi không đường vào và xay nhuyễn.
  • 100 gram mít còn lại thì chia làm hai phần. Một phần cắt sợi để trang trí. Một phần cắt nhỏ hạt lựu để cho vào kem sau khi thành phẩm. Cách này sẽ gây cho bạn sự thích thú khi cảm nhận được độ sựt sựt của mít khi cắn vào mít xắt hạt lựu.

cắt nhỏ mít để xay làm kem

Bước 2 : Đánh bông kem mít

  • Dùng máy đánh trứng cho phần kem tươi vào và đánh bông lên. Bạn đánh đều và nhẹ tay cho đến khi thấy kem bắt đầu có vân thì không đánh nữa. Thông thường, để cho kem nhanh bông lên thì nên để lạnh kem trước khi làm.
  • Sau khi đánh bông kem thì cho sữa đặc vào và dùng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp.
  • Tiếp theo là cho mít đã xay vào hỗn hợp kem bông và trộn đều cho tất cả 2 dung dịch hòa lại quyện ngấm vào nhau.

đánh bông hỗn hợp kem mít

Bước 3 : Làm kem mít

  • Khi kem trộn đã đều và sánh thì cho thêm mít xắt hạt lựu vào, trộn đều để mít hạt lựu ở đều hết kem mít.
  • Cho hỗn hợp kem vào tủ lạnh ngăn đá trong vòng 4 giờ cho kem lạnh.
  • Sau 4 tiếng đồng hồ, bạn xem lại hỗn hợp kem và xới đều lên. Hành động xới này sẽ giúp kem không bị đông thành nước đá.
  • Xới xong thì lại dàn kem đều mặt khuôn như lúc đầu
  • Cứ sau 2 giờ làm một lần, bạn càng làm nhiều thì kem sẽ mịn và xốp hơn khi ăn. Làm cho đến khi thấy kem cứng thì ngưng.
  •  Bạn đã có thể ăn kem mít cùng gia đình nhỏ của mình.

đánh đều hỗn hợp kem mít

Dàn kem đều mặt khuôn như lúc đầu

 
cách làm kem mít ngon
Những miếng cơm mít hạt lựu nhỏ xinh và dai sẽ khiến người ăn có cảm giác ngon hơn. Kem mít mang mùi thơm đặc trưng thuần túy của mít quê nhà khiến không ít người thích. Hi vọng cả gia đình bạn cũng thích cách làm kem mít này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *