Tại sao lại không tận hưởng món kem dừa mát lạnh trong ngày hè này với VITINFO.com nhỉ. Cùng chúng tôi thực hiện cách làm kem dừa siêu ngon này nhé.
Dừa là thực phẩm làm được khá nhiều thứ và tốt cho sức khỏe cũng như làn da. Kem dừa cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều fan. Tưởng tượng một ngày nóng nực, ngồi dưới tán dừa thưởng thức món kem dừa mát lạnh thì cảm giác tuyệt thế nào?
Các loại nguyên liệu cần phải có cho cách làm kem dừa đơn giản
- 50 gram dừa đã bào sẵn
- 250 ml sữa tươi
- 3 trái trứng gà lấy lòng đỏ
- 1 muỗng canh bột năng
- 250 ml nước cốt dừa
- 50 gram đường cát trắng
- 1 ống vani
- 50 gram đậu phộng rang
- 1 lon sữa đặc có đường (ông thọ hoặc phương nam)
- Dụng cụ hỗ trợ: máy đánh kem, máy đánh trứng
Hướng dẫn cách làm kem sữa dừa béo ngậy ngất ngây
Bước 1 : Đánh trứng cho thật mịn
- Đập trứng vào tô, tách riêng hai phần lòng trắng và lòng đỏ.
- Cho đường vào phần lòng đỏ, đặt máy đánh trứng vào và đánh đều hỗn hợp trứng, đường. Bạn đánh sao cho hỗn hợp mịn và hòa quyện vào nhau, đường tan hết trong trứng là được.
Bước 2 : Đun sữa cùng nước cốt dừa và hóa tan các hỗn hợp.
- Bạn trút sữa tươi, sữa đặc cùng toàn bộ nước cốt dừa vào một cái nồi vừa đủ.
- Đặt nồi lên bếp và bắt đầu nấu hỗn hợp, chú ý để lửa nhỏ.
- Khi bạn thấy hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn thì bạn giảm lửa, tắt bếp và để nguyên cho hỗn hợp nguội từ từ.
- Bạn kiểm tra hỗn hợp sữa và dừa xem hết nóng chưa? Nếu đã hết thì bạn cho hỗn hợp đường trứng đã đánh trước đó vào. Đảo đều nhẹ và liên tay cho các nguyên liệu này hòa tan vào nhau, khi hỗn hợp hòa tan hết thì dừng hẳn.
Bước 3 : Đun sôi hỗn hợp các nguyên liệu làm kem dừa
- Cho hỗn hợp đã hòa tan tất cả nguyên liệu lên bếp, để lửa nhỏ.
- Tiếp tục cho bột năng vào và đảo đều tay.
- Lúc này, bạn sẽ thấy khi bếp bắt đầu nóng thì hỗn hợp trở nên đặc dần dần và mịn hẳn. Bạn cho ống vani vào hỗn hợp và đảo đều lần nữa cho hỗn hợp hòa tan với vani. Sau đó tắt bếp và để nguội hỗn hợp. Với hỗn hợp làm kem thì bạn không nên đun quá sôi, hỗn hợp sẽ bị vón cục khi quá sôi và nóng lâu.
- Khi nhấc nồi xuống cho dung dịch nguội, bạn có thể sử dụng máy đánh trứng đánh đều cho dung dịch được nguội hẳn với thời gian ngắn hơn.
Bước 4 : Đảo dừa cho vàng óng đẹp
- Cho dừa bào vụn vào chảo nóng, để lửa vừa. Đảo đều tay cho dừa vàng và có mùi thơm là hoàn tất.
- Dừa bào rất dễ bị cháy nên bạn chú ý đảo đều tay và thật nhanh để dừa không bị cháy xém, món kem của bạn sẽ có mùi vị không ngon.
Bước 5 : Cho dừa vào hỗn hợp đã làm
- Trút toàn bộ dừa đã rang vàng vào hỗn hợp đã làm ở các bước trên
- Quậy đều và nhẹ tay cho dừa hòa quyện đều trong hỗn hợp.
- Bạn đậy kín hỗn hợp và cho vào tủ lạnh ngăn đá bảo quản.
Bước 6 : Đánh đều hỗn hợp kem
- Sau khoảng 2 giờ để hỗn hợp kem trong tủ lạnh, bạn lấy ra và đặt máy đánh kem vào, đánh cho bông lên. Bạn đánh sao cho hỗn hợp xốp mịn và bông đều thì ngừng lại, cho kem lại vào tủ lạnh cho lạnh tiếp.
- Làm như vậy lần lượt khoảng 2 – 3 lần trong thời gian để kem ướp lạnh trong tủ lạnh. Chú ý là cứ cách 2 tiếng thì làm một lần.
- Sau lần cuối cùng thì để kem hẳn trong tủ lạnh thêm 3 – 4 tiếng cho kem đông cứng lại là hoàn tất.
Bước 7 : Hoàn thành món kem dừa béo ngậy và thơm ngon
- Trong thời gian chờ kem hoàn thành, bạn giã đậu phộng nhỏ ra để chuẩn bị trình bày món kem.
- Lấy kem từ tủ lạnh sau thời gian đã nói ở trên, bạn dùng muỗng hoặc dụng cụ lấy kem múc kem ra ly hoặc cốc. Lúc này, bạn rắc thêm đậu phộng lên cho hấp dẫn nhé!
- Giờ thì hãy cùng cả gia đình thưởng thức món kem dừa béo ngon nào.
Cách làm kem dừa cũng khá dễ làm đúng không bạn? Mùa hè này được ăn kem thì còn gì bằng. Kem dừa cũng khá tốt cho da và sức khỏe, bạn nên duy trì làm thường xuyên để trổ tài nhé! Chúc bạn thành công.