Cách làm heo quay tại nhà thơm ngon giòn giòn hấp dẫn

Thông thường, nhiều người vẫn thích cách làm heo quay bằng chảo, nhưng thực tế làm thịt heo quay da giòn bằng lò nướng sẽ ngon hơn. Cùng xem bí quyết nhé
Từ lâu, món thịt heo quay đã được khá nhiều người dân Việt ưa chuộng. Thậm chí khá nhiều quán ăn xuất hiện chỉ chuyên về món heo quay này.
Tuy nhiên, rất ít ai biết cách làm heo quay tại nhà cũng rất ngon nếu biết cách làm. Cùng nhau học cách quay heo thơm giòn tại nhà qua bài chia sẻ sau nhé!

Nguyên liệu làm thịt heo quay da giòn

  • 1kg thịt ba chỉ
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê giấm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn
  • 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • Một ít hành tím, sả, tỏi… tất cả đều bằm nhiễn.

nguyen lieu heo quay gion

Cách làm thịt heo quay da giòn bằng lò nướng

  • Sau khi mua ở chợ, bạn trụng sơ với nước sôi để loại bỏ tạp chất. Rửa sạch thịt thật kỹ trước khi sơ chế.
  • Rửa xong, cắt thịt thành những miếng dài, vừa để thịt có thể chín vừa ăn.

  • Dùng kim châm vào phần da heo để heo quay mau chín.
  • Pha hỗ hợp da giòn: 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh giấm ăn. Hòa đều hỗn hợp và bôi lên phần da heo vừa đâm kim.

  • Hỗn hợp gia vị ướp: 1/2 muỗng đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng rượu trắng, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều các thứ trên thành hỗn hợp gia vị ướp thịt.
  • Dùng bao tay trát thật khéo hỗn hợp gia vị lên thịt heo, hạn chế không để hỗn hợp dính vào phần da. Nếu dính vào phần da sẽ làm giảm độ giòn của hỗn hợp trước đó. Khoảng thời gian ướp ít nhất là 3-4 tiếng hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Nướng thịt: làm nóng lò, xếp thịt lên khay. Cho khay vào lò nướng với nhiệt độ 200 độ C và để trong vòng 20 phút. Sau 20 phút, lấy thịt ra, trát thêm hỗn hợp gia vị lần nữa và trở mặt thịt. Mở lò với nhiệt độ 200 độ C như lúc đầu và nướng thêm 20 phút.

heo quay da gion

Những lưu ý khi làm thịt heo quay da giòn bằng lò nướng

  • Nếu bạn không thể canh thời gian như trên thì nên chọn chế độ nướng hai mặt của lò nướng. Và thời gian nướng là 40 phút. Cẩn thận khi nướng với khung thời gian định sẵn, nếu không thịt của bạn sẽ bị khét.
  • Nếu thích, bạn có thể  chọn thịt ba chỉ có xương sườn. Như vậy, bạn có thể thưởng thức vị ngon của sườn nướng sau khi nướng. Sẽ là rất tuyệt đấy!

  • Hỗn hợp ướp không nên cho quá nhiều đường, vì nhiều đường sẽ khiến thịt của bạn bị cháy.
  • Bạn nên cho ít nước sạch vào khay để thịt. Khi đặt khay vào lò, hơi nước bốc lên sẽ giúp thịt heo quay không bị khô, cứng. Đây là cách nhiều người vẫn dùng để tránh cho thịt không bị khô.
  • Sau khi quay, bạn có thể làm món heo quay kho cải chua cũng rất ngon.

Cách làm heo quay không đơn gian nướng quay là xong. Nó còn là cả nghệ thuật của người nấu nướng. Hi vọng nhưng chia sẻ trên đây có thể giúp bạn trở thành bếp trưởng tài ba trong căn nhà nhỏ của mình. Món ăn ngon sẽ làm gia đình thêm ấm cúng và hạnh phúc.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *