Bật mí cách làm bánh sữa chua nhân táo thơm ngon ngay tại nhà

Nếu bạn yêu thích các món bánh nướng thì nhất định đừng bỏ qua cách làm bánh sữa chua nhân táo cực kỳ mới lạ mà thơm ngon này nhé.

Cách làm bánh sữa chua nhân táo thơm ngon.

Bánh được làm từ sữa chua, bột mì, nhân táo và cùng với một số nguyên liệu khác tạo nên một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu cần có:

Bánh sữa chua nhân táo được chia thành hai bộ phận là vỏ bánh và nhân bánh.
Đối với vỏ bánh, nguyên liệu cần có bao gồm:

  • Bột mì: 400g
  • Bơ mềm: 170g
  • Sữa chua (không đường): 120g
  • Đường: 60g
  • Trứng: 1 quả
  • Bơ lạnh hoặc dầu ăn
  • Khuôn làm bánh, máy sinh tố, lò nướng.

Đối với vỏ bánh, nguyên liệu cần có:

  • Quả táo tươi: 4 quả
  • Chanh vàng: 1 quả
  • Đường: 30g
  • Bột quế: 1 thìa
  • Trứng: 1 quả

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bột mì đem rây cho mịn.
Trứng dùng làm vỏ bánh đập ra bát, trứng để làm nhân bánh chỉ lấy lòng đỏ và đánh tan. Để hai loại trứng ra riêng 2 bát khác nhau.
Chanh vàng dùng dụng cụ bào bào lấy vỏ, cắt đôi quả chanh và lọc lấy nước, bỏ hạt.
Táo đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
cách làm bánh sữa chua bước 1

Cắt táo thành những miếng nhỏ

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cho bột mì và bơ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Tiếp tục cho sữa chua, trứng, đường vào và xay tiếp. Bao giờ thấy hỗn hợp tan hết, hòa quyện vào với nhau là được.
cách làm bánh sữa chua bước 2

Xay bột mì, sữa chua, trứng, đường bằng máy sinh tố

Đổ hỗn hợp ra tô, dùng tay nhào nặn cho chúng kết dính chặt lại với nhau, vo tròn thành một khối thống nhất.
Dùng bao nilon bọc kín miệng tô rồi cho tô vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Trong thời gian chờ bột bánh ở trong tủ lạnh, chúng ta sẽ làm tiếp phần nhân bánh.

Bước 3 :Làm nhân bánh

Táo sau khi cắt miếng xong thì cho vào nồi, cho nước cốt chanh, vỏ chanh bào, bột quế và đường vào, trộn đều, đun trên bếp với lửa nhỏ. Vừa đun vừa đảo đều tay, nhân tiện dằm nát miếng táo (đừng nát quá nhé).
Đun táo trong khoảng 30 phút sau đó tắt bếp, nhớ để táo nguội 1 cách tự nhiên.
cách làm bánh sữa chua bước 3

Đun táo với lửa nhỏ khoảng 30 phút

Bước 4: Làm bánh

Sau 2 tiếng đồng hồ, bạn lấy bột bánh trong tủ lạnh ra ngoài. Để riêng một ít bột qua một bên, số còn lại cán mỏng.
Dùng dụng cụ cắt bánh hình tròn cắt bột thành nhiều hình tròn với 2 đường kính khác nhau: Một đường tròn có đường kính bằng với đường kính của khuôn bánh và một đường kính lớn hơn đường kính của khuôn bánh 2cm.
cách làm bánh sữa chua bước 4

Dùng dụng cụ cắt bánh cắt bột thành hình tròn

Bạn dùng dầu ăn hoặc bơ lạnh bôi vào khuôn bánh để chống dính. Sau đó bạn đặt miếng bánh có đường kính lớn hơn vào khuôn.
Cho 2 thìa nhân táo đã nguội vào trong khuôn, rồi dùng miếng bột có đường kính bằng khuôn bánh đậy lên trên sao cho đường kính của miếng bột dưới phải khớp với miếng bột trên. Bạn miết chúng lại cho chúng dính chặt nhau, nếu không được có thể dùng lòng đỏ trứng gà để dính chúng lại.
cách làm bánh sữa chua bước 5

Cho bột và nhân vào khuôn

Nếu muốn bánh làm xong có những viền sọc đẹp mắt như ở ngoài tiệm, bạn dùng đĩa giấy thường ăn bánh gato để ấn nhẹ nhàng xuống bánh. Như vậy là bánh đã có những đường viền thật đẹp rồi.
Bạn có tự hỏi số bột chúng tôi dặn bạn để riêng sẽ dùng làm gì hay không? Đó chính là dùng cho những ai khéo tay, nặn chúng thành hình những quả táo nhỏ nhắn, xinh đẹp, đặt lên phía trên miếng bánh. Khi nướng xong đảm bảo sẽ rất đẹp mắt.
Cuối cùng, dùng chổi cọ phết lên mặt mỗi cái bánh một lớp lòng đỏ trứng là xong.

Bước 5: Nướng bánh

Trước đó bạn nên làm nóng lò nướng trước, sau đó cho bánh vào, nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng thời gian 30 phút.
cách làm bánh sữa chua bước 6

Nướng bánh trong khoảng thời gian 30 phút

Sau 30 phút, bạn tắt lò nướng nhưng khoan hãy vội lấy bánh ra. Hãy cứ để bánh trong lò khoảng 2 phút rồi mới lấy bánh ra ngoài để bánh được giòn hơn.
Như vậy là xong rồi, lấy bánh đem ra đĩa và thưởng thức thôi!
cách làm bánh sữa chua

Và đây chính là thành quả

Mặc dù thời gian làm bánh hơi lâu nhưng thành quả bạn nhận được sẽ rất xứng đáng. Món bánh này rất thích hợp dùng để ăn trong những dịp sinh nhật, giáng sinh, ngày tết, hoặc những ngày cuối tuần. Nhà nào có trẻ nhỏ, món bánh sữa chua nhân táo này chắc chắn sẽ khiến chúng mê tít ngay.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh sữa chua này nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *