Đừng bỏ qua món khoai lang tím nghiền sữa chua vừa ngon lại vừa tốt cho người bị huyết áp, tiểu đường và người muốn giảm cân này nhé.
Bạn đã biết về công dụng của khoai lang tím chưa? Chúng được các chuyên gia nghiên cứu rằng là loại thực phẩm tốt cho huyết áp, tốt với người bị bệnh tiểu đường, giúp kháng viêm, ngừa vết thâm và đặc biệt là giảm cân.
Khoai lang tím thường được chế biến thành dạng luộc hoặc làm bánh, mỗi cách làm sẽ có một hương vị khác nhau.
Hôm nay mình muốn giới thiệu với các bạn một hương vị mới từ khoai lang khi nó được ăn kèm với sữa chua, gọi là món bánh khoai lang sữa chua.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Để làm món khoai lang sữa chua nguyên liệu chuẩn bị hết sức đơn giản, dễ tìm và đặc biệt là rất rẻ tiền:
- Khoai lang tím: 2 củ
- Sữa tươi: 1/2 chén
- Sữa chua: 1 hộp.
Bạn nên dùng sữa chua tự mình làm sẽ có vị ngon hơn
Đối với sữa chua, nếu bạn muốn sánh mịn và an toàn thì nên tự tay làm. Cách làm sữa chua cực kỳ đơn giản, nếu bạn chưa biết có thể tham khảo thêm ở bài viết khác của mình. Có sữa chua tự làm, bạn sẽ có nhiều cảm hứng để chế biến nhiều món ăn kèm với nó hơn.
Liều lượng như trên chỉ dành cho 1 chiếc bánh khoai thôi. Nếu bạn muốn làm cho nhiều người ăn thì tăng số lượng lên nhé!
Cách chế biến món khoai lang tím nghiền sữa chua:
Khoai lang đem rửa sạch, cắt bỏ hai đầu rồi đem đi hấp. Bạn nhớ là hấp chứ không phải là luộc nhé. Hấp để giữ nguyên chất của khoai, không bị nước làm cho thay đổi tính chất.
Khoai lang tím đem hấp chín
Khi khoai chín, bạn lấy ta bóc hết vỏ ngoài. Cho nó vào một chiếc tô, dùng thìa dằm nát. Sau đó cho nửa bát sữa tươi vào, trộn đều và tán nhuyễn, mịn.
Tán nhuyễn khoai lang với sữa chua
Để khoai thành hình một chiếc bánh, bạn tìm mua những chiếc khuôn làm bánh xinh đẹp. Sau đó cho khoai vào trong khuôn, nén thật chặt rồi cho ra đĩa. Nếu bạn có nhiều khuôn bạn sẽ làm được nhiều hình khác nhau thật bắt mắt.
Với món ăn đơn giản này nhưng nếu bạn tạo thành hình đẹp, bạn có thể đem nó tặng cho người bạn yêu quý được đấy.
Tạo hình khoai lang ngộ nghĩnh bằng khuôn làm bánh
Sau khi bánh đã nắm trên đĩa rồi, bạn đổ sữa chua lên trên. Đổ từ từ cho sữa chua chảy từ trên xuống dưới thân bánh. Trông như món bánh flan có sữa và đá phía trên, nhưng thay vì màu trắng bạc của flan thì khoai lang sẽ có màu tím rất bắt mắt.
Đổ sữa chua lên trên bánh, và đây chính là kết quả
Thành quả:
Vị của bánh khoai lang kết hợp với sữa chua sẽ như thế nào nhỉ? Khoai lang thì vị bùi, thơm; sữa chua vị chua, ngọt, béo… khi kết hợp với nhau tạo thành một vị khá lạ.
Bạn sẽ tìm thấy hương vị quen quen của món ăn thường ngày, nhưng cũng nhận ra được cái vị lạ khi chúng được kết hợp với nhau. Có lẽ bạn nên bắt tay vào làm ngay để biết chính xác nó khác nhau như thế nào.
Món bánh khoai lang tím sữa chua sẽ là món ăn vặt tuyệt vời dành cho các bé hoặc là món tráng miệng cho tất cả chúng ta cũng đều rất hợp lý.
Với những ai nên ăn kiêng nên ăn món khoai lang tím nghiền sữa chua này, bởi nó sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng mà vẫn không bỏ lỡ một món ăn ngon đến từ sữa chua này.