Truyền thuyết về ý nghĩa hoa Bỉ Ngạn

Hoa Bỉ Ngạn, bạn đã nghe thấy tên hoa này bao giờ chưa? Cái tên của nó nghe thật thú vị phải không nào, Đây là một loài hoa đẹp với ba màu chính là đỏ, vàng, trắng nhưng chủ yếu hoa có màu đỏ.
Hoa Bỉ Ngạn được tìm thấy đầu tiên ở Trung Quốc, ở Nhật Bản và Hoa Kỳ người ta cũng tìm thấy loài hoa này. Vậy loài hoa này mang ý nghĩa gì, hãy cùng VITINFO.com tìm hiểu về ý nghĩa hoa Bỉ Ngạn trong bài viết này nhé!

Đặc Điểm của hoa Bỉ Ngạn

Đây là 1 loại cây có chiều cao từ 40 đến 100 cm thuộc loài cây thân thảo, các cây thường mọc sát nhau, khi hoa nở, chúng thường xòe ra mọi hướng .
Điều đặc biệt nhất chính là việc cây rụng hết lá khi bắt đầu nở hoa, còn khi không có hoa thì lá cây sẽ mọc lại, vì vậy mà suốt đời lá và hoa không hề một lần gặp nhau.
Đặc Điểm của hoa Bỉ Ngạn
Cây mọc hoang trên những triền đồi, đôi bờ sông, ven đường đi, bờ ruộng và rất nhiều trong nghĩa địa. Bỉ ngạn đẹp là thế, nhưng một bộ phận của hoa này rất độc là củ của hoa, có chứa chất độc, có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, thậm chí có thể gây chết người nếu ăn lúc đói.
Theo quan niệm dân gian, người ta cho rằng hoa bỉ ngạn chính là cửa ngõ mở ra thế giới của những người đã chết, tuy nhiên, cũng có người cho rằng, vào ngày mà người âm giới được gặp người trần thì hoa bỉ ngạn chính là nơi trú ngụ của các linh hồn.

Truyền thuyết về hoa Bỉ Ngạn

Mạn Châu và Sa Hoa là 2 yêu tinh được phân công canh giữ hoa Bỉ ngạn suốt mấy nghìn năm, nhưng chưa bao giờ họ thấy mặt đối phương.
Bởi vì lúc hoa nở thì không có lá, khi có lá lại không có hoa. Hoa và lá bỉ ngạn đời đời vẫn không thể gặp được nhau, thế nên, cả lá và hoa luôn bị nỗi thương nhớ dằn xé, luôn bị nỗi nhớ nhung sâu sắc hành hạ.
Cuối cùng, vì không thể chiến thắng được nỗi nhớ mà cả 2 đã lén gặp nhau 1 lần , cho dù điều này là trái với quy định của thần, khi bị phát hiện, thần đã luận tội 2 yêu tinh và chúng bị đánh luân hồi, bị dính lời nguyền, đời đời kiếp kiếp chịu đày ải , chịu đau khổ trần gian, không bao giờ được gặp mặt nhau.
Chính vì thế, Mạn Châu Sa Hoa chỉ nở trên đường hoàng tuyền, nhớ lại những đau khổ kiếp trước, dằn vặt vì chẳng thể nhìn mặt đối phương một lần. Bỉ Ngạn nở trên đường hoàng tuyền, như một lời an ủi, dẫn dắt những linh hồn đã rời khỏi trần gian.
Truyền thuyết về hoa Bỉ Ngạn

“ Bỉ Ngạn hoa, nở ở miền cực lạc, chỉ thấy hoa, không thấy lá”

Chuyện tình ái cũng giống như những đóa hoa Bỉ ngạn kia, tuy luôn kiều diễm, mỹ lệ, thế nhưng lại mong chóng tàn lụi, cho dù vẫn có hoa có lá, nhưng chúng vĩnh viễn chẳng thể gặp được nhau.

  • Người ta nói, hoa Bỉ Ngạn là một loài hoa có độc, vì vậy mà ái tình cũng được xem là một thứ “ độc dược”, khiến cho những ai đắm chìm trong chuyện tình ái đó phải day dứt, đau khổ cả một đời.
  • Người ta nói, hoa Bỉ Ngạn là loài hoa nơi âm phủ, cho nên những ai không thể bước qua ái tình sẽ chỉ khiến tâm hồn chôn vùi trong dĩ vãng.
  • Người ta nói, hoa Bỉ Ngạn là loài hoa với sắc đỏ rực lửa, cho nên trong chuyện tình ái mới khiến người ta nồng nàn say đắm như vậy, nhưng cuộc tình dù đẹp như thế nào thì cuối cùng rồi cũng trái ngang.

tình yêu trong hoa bỉ ngạn
Kinh Phật cũng đã nói: “ Tình bất vi nhân quả, duyên chú định sinh tử ”, có nghĩa là khi Duyên đã tận thì tình cũng hết theo, có kiếp này nhưng lại không có kiếp sau là như thế.

Ý nghĩa hoa Bỉ Ngạn

Trong tình yêu

Đặc điểm của hoa bỉ ngạn là lá sẽ rụng hết khi bông hoa bắt đầu nở, chỉ còn trơ lại thân cây trơ trọi cùng với bông hoa nở đẹp nhất, điều này hàm ý chỉ 1 tình yêu không trọn vẹn, 2 người yêu nhau sẽ không thể tìm đến được với nhau cho dù nỗ lực như thế nào đi nữa.
Ý nghĩa hoa Bỉ Ngạn trong tình yêu
Thế nên, hoa bỉ ngạn tượng trưng cho  sự phân ly, chia cách, một tình yêu cho dù đẹp đến như thế nào đi nữa thì cũng không có được 1 cái kết hạnh phúc.

Theo văn hóa

Tùy theo từng đất nước và quan niệm văn hóa mà loài hoa này sẽ mang những ý nghĩa khác nhau

  • Trung Quốc: theo văn hóa trung quốc thì loài hoa này tượng trưng cho 1 một người con gái có nhắc u sầu và thuần khiết nhất.
  • Triều Tiên: loài hoa này thể hiện 1 nỗi nhớ da diết của 2 người yêu luôn dành cho nhau
  • Nhật Bản : Theo truyền thuyết xưa kia, mỗi lần hoa Bỉ Ngạn nở chính là dịp những người sống đi vào được thế giới của người chết, nơi họ có thể gặp gỡ ông bà, tổ tiên, Vì thế, ở Nhật người ta cứ thấy Bỉ Ngạn nở hoa là họ liền đi viếng mộ, sửa sang mồ mả cho những người đã khuất.

Ý nghĩa hoa Bỉ Ngạn theo văn hóa
Dân gian lưu truyền rằng, hoa bỉ ngạn là loài hoa duy nhất có thể mọc trên đường xuống hoàng tuyền, khi linh hồn người đã chết đi qua cầu Nại Hà, họ sẽ để lại những ký ức của mình cho những bông hoa bỉ Ngạn. Cho dù những hồi ức đó có đau buồn hay tình yêu thương thắm thiết như thế nào đi nữa thì hoa bĩ ngạn cũng sẽ thu nhận hết.
Mang trong mình màu đỏ rực rỡ, nhưng ý nghĩa của hoa Bỉ Ngạn lại là những hồi ức đau thương, sự chia ly và tuyệt vọng. Vì vậy chỉ nên nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi bạn nhé và đó cũng là ý nghĩa hoa bỉ ngạn bạn nhé!

Hình xăm hoa bỉ ngạn

Mỗi vị trí xăm đều mang 1 ý nghĩa nhất định mà người xăm muốn gởi gắm những tâm tư, mong muốn của mình, thế nên việc chọn vị trí rất quan trọng để bạn có thể thể hiện cá tính cũng như ý nghĩa mà mình muốn .

Hình xăm ở vai

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở vai
Vai là một trong những vị trí rất gợi cảm, cừa kín đáo, lại vừa thể hiện ẩn ý một cách đầy ý tứ, hình xăm hoa bỉ ngạn tại vị trí này thể hiện 1 nỗi đau day dẵn về tình yêu mà mình từng trải qua.

Hình xăm ở tay & chân

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở tay và chân
Đây là vị trí xăm giúp bạn dễ dàng thể hiện cá tính của mình nhất, tuy nhiên, với hình xăm hoa bỉ ngạn thì xăm trên cánh tay hay bàn chân thể hiện mong muốn hạnh phúc, từ đó luôn nhắc nhở mình phải luôn tỉnh táo trong các mối quan hệ mới.

Hình xăm ở ngực

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở ngực
==>> Xem thêm Ý nghĩa hoa thạch thảo trong tình yêu và cuộc sống
Có thể nói, hình xăm ở ngực luôn thể hiện 1 tình yêu mãnh liệt nhất, nhưng nếu hình xăm đó là hoa bỉ ngạn thì đó còn là 1 niềm đau không thể nguôi trong lòng người xăm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *