Ý nghĩa sâu xa của các loại hoa chia buồn trong đám tang

Xưa nay chúng ta vốn chỉ nghe nói hoa là đại diện của niềm vui, hạnh phúc chứ nào nghe ai nói hoa chia buồn tượng trưng cho mất mát bao giờ.
Ấy thế mà không biết từ lúc nào trong những buổi tang lễ đầy sự đau thương lại có sự xuất hiện của những bông hoa xinh đẹp.
Vậy điều đó có phải là chúng đang khiến cho nỗi buồn của chúng ta càng tăng thêm, ồ không phải như những gì bạn đang nghĩ đâu nhé!
Bởi vì đó là những bông hoa được mẹ thiên nhiên ban tặng để dành cho nỗi buồn, sự mất mát. Để có thể hiểu rõ hơn về điều này thì các bạn đừng rời đi nhé, hãy tiếp tục dõi theo bài viết dưới đây của VITINFO !

Ý nghĩa của các loại hoa chia buồn

Mỗi một bông hoa hiện diện trong cuộc sống của chúng ta đều mang trên mình một sứ mệnh riêng, một ý nghĩa khác nhau. Vì lý do đó mà chúng được xuất hiện không chỉ trong các buổi tiệc vui mà còn hiện diện trong cả những khoảnh khắc đau buồn, chia xa.

Hoa cúc vàng

Khi nói tới hoa tươi trong tang lễ thì hoa cúc vàng là loại hoa đầu tiên được moị người nghĩ tới nhiều nhất.

Khi nói tới hoa tươi trong tang lễ thì hoa cúc vàng là loại hoa đầu tiên được moị người nghĩ tới nhiều nhất.

Chắc hẳn ở đây không ít người đã từng được nghe qua câu chuyện cảm động về một em bé mạo hiểm vào tận rừng sâu để tìm hoa chữa bệnh cho người mẹ kính yêu của mình phải không nào?
Vì lẽ đó mà hoa cúc vàng hiển nhiên trở thành loại hoa đại diện cho sự hiếu thảo. Nên không khó hiểu khi trong tang lễ, người ta sử dụng hoa cúc vàng để tỏ lòng hiếu thảo của mình đến với người không còn nữa.
Ngoài ra thì loại hoa đó cũng thường được sử dụng nhiều nhất trong tang lễ của người lớn tuổi.

Hoa cúc trắng

Ý nghĩa của hoa cúc trắng cũng tưng tự như ý nghĩa của hoa cúc vàng mà chúng ta đã nói ở trên. Hoa cúc trắng khoác trên mình những cánh hoa mỏng manh, trắng tinh giống như màu của những bộ quần áo tang lễ hay những chiếc khăn tang được người thân của người đã khuất mang trên người.
Đó cũng chính là sự thể hiện lòng hiếu thảo, cũng như tôn trọng dành cho người đã ra đi mãi mãi.

Đó cũng chính là sự thể hiện lòng hiếu thảo, cũng như tôn trọng dành cho người đã ra đi mãi mãi.

Đặc biệt  hoa cúc trắng còn là tượng trưng cho tâm hồn của những người tuổi đời còn trẻ mà không may phải ra đi quá sớm, bỏ lại những hoài bão, ước mơ còn chưa thực hiện được.

Hoa hồng

Hoa hồng, một loại hoa không chỉ đại diện cho tình yêu mà còn là đại diện cho những nổi buồn chia ly.

Hoa hồng, một loại hoa không chỉ đại diện cho tình yêu mà còn là đại diện cho những nổi buồn chia ly.

Sự hiện diện của chúng như giúp cho không khí tang thương của buổi lễ được lắng dịu đi phần nào, và trong đó có cả tâm hồn những người ở lại.
Một số màu hoa hồng được xuất hiện nhiều nhất trong tang lễ là hoa hồng trắng. Nó như tâm hồn trong trắng của những con người tuổi trẻ nhưng lại phải ra đi khi chỉ mới bước vào giữa đoạn đường của cuộc đời. Còn biết bao nhiêu khát khao, ước mơ, hy vọng mà mãi mãi không thể thưc hiện được.
Song song đó thì hai loại hoa hồng khác là hoa hồng vàng và hoa hồng xanh cũng được sử dụng khá nhiều trong tang lễ. Bởi hoa hồng vàng là lời chia tay vĩnh viễn mà người đã nằm xuống dành cho người ở lại. Còn hoa hồng xanh là đại diện cho những khát khao, những ước mơ còn dang dở.

Hoa ly

Hoa ly mang 1 nỗi buồn sâu lắng

Hoa ly mang 1 nỗi buồn sâu lắng

Hoa ly sở hưu hương thơm vừa ngọt ngào lại vừa sâu lắng, nên không khó hiểu khi chúng thường được cắm trên trên bàn tang lễ, hay trên những lẳng hoa chia buồn.
Mùi hương của chúng không chỉ giúp chỉ giúp cho không khí của buổi tang lễ vơi bớt đi sự đau thương, tiếc nhớ. Mà còn giúp những con người ở lại gửi gắm nỗi niềm thương nhớ theo làn hương thơm ấy đến người đã khuất một cách đầy thành kính nhất.
Thế nên chúng ta mới thường thấy các bà, các mẹ của mình thường cắm hoa ly trên bàn thờ tổ tiên trong những dịp ngày rằm hay là cả trong ngày tết đầu năm.

Hoa hướng dương

hoa hướng dương tang lễ
Hoa hướng dương là một loài hoa tượng trưng cho tình yêu chung thủy, luôn hướng về người mà mình yêu thương. Vì vậy đây cũng là loại hoa được dùng để chia buồn với hàm ý tiếc thương, luôn nhớ về người đã khuất.
Nếu người đã mất có vai trò, ý nghĩa to lớn trong cuộc sống của bạn, thì 1 giỏ hoa hướng dương dành cho tang lễ chính là lựa chọn hàng đầu cho bạn.
==>> Xem thêm ý nghĩa về hoa hướng dương

Hoa huệ tây

Hoa huệ tượng trưng cho 1 tâm hồn thánh thiện

Hoa huệ tượng trưng cho 1 tâm hồn thánh thiện

Hoa huệ tây với hương thơm ngọt ngào cùng màu trắng thuần khiết cũng là loại hoa xinh đẹp đại diện cho cho tâm hồn thánh thiện của người đã ra đi, hoặc cũng có thể là sự hiếu thảo, kính trọng của người ở lại dành cho người đã khuất.
Vậy nên, nếu thấy trong tang lễ có loại hoa này, các bạn đừng vội vàng chỉ tay phán xét nhé. Bởi đó chính là những bông hoa mà người còn sống chọn để gửi gắm lòng thành kính của mình đến với người đã về với đất mẹ đấy.
Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thể hiểu hơn về ý nghĩa của những loại hoa tươi ấy.
Nếu thấy thông tin là có ích thì các bạn hãy vui lòng dành tặng cho chúng tôi một lượt chia sẻ nhé. Đó sẽ như là động lực to lớn khiến chúng tôi ngày càng cố gắng hơn nữa.

Những lời chia buồn đám tang hay nhất

1. Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đình hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.
2. Cầu mong cho hương hồn…. sẽ về cõi lành. Lẵng hoa này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!
3. Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong gia đình vượt qua khó khăn này. Vô cùng thương tiếc.
4. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của anh/chị/bạn… Xin phép gia đình cho phép chúng tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này.
5. Sinh lão bệnh tử, phàm là người ai cũng phải trải qua. Mong cho anh/chị/bạn/cô/chú được siêu thoát và về với cõi lãnh. Xin phép gia đình cho tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này!
6. Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi. Chị (tên người thân người đã mất) đừng quá đau lòng mà làm ảnh hưởng sức khỏe. Em xin chia buồn cùng chị và gia đình, mong chị sớm vượt qua nỗi đau này. Em nghĩ mẹ chị sẽ luôn ở bên dõi theo chị và mong chị sống vui vẻ hạnh phúc.
7. Em không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng anh/chị/cô/chú… kiên cường lên, cố gắng vượt qua nỗi mất mát này, mọi người sẽ luôn ở bên anh/chị/cô/chú…
8. Em có thể hiểu nỗi đau của chị lúc này. Chân thành gửi tới chị lời chia buồn từ tận đáy lòng.
9. Chị AAA thân mến, Em xin chia buồn với chị cùng gia đình. Bây giờ mà em an ủi chị bằng câu “đừng buồn chị ạ” thì cũng vô ích thôi bởi trong lúc này không ai không buồn được, không ai không khóc trong tuyệt vọng đươc khi phải xa….
Vậy nên em chỉ muốn nói với chị là chị cứ khóc đi lúc chị cảm thấy cô đơn, hụt hẫng.
Thời gian sẽ hàn gắn tất cả nhưng sẽ phải mất rất lâu để chị thôi không nhớ mẹ nữa.
Cố gắng vượt qua thời gian khó khăn này chị nhớ!!
10. Thành kính chia buồn cùng bác AAA và cầu nguyện cho hương hồn BBB thanh thoát trong cõi diệu lạc của Thế Giới Mới! Thân kính viếng!
11. Xin được chia buồn cùng Bác AAA và gia đình, xin thắp nén nhang lòng cho BBB được yên nghỉ.
12. “Sinh ký tử quy!”
Kính dâng hương hồn AAA!
Thành kính phân ưu với BBB và gia quyến!.
13. Cầu mong cho linh hồn … sẽ về thiên đàng. vòng hoa chia buồn này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!
14. Với lời chia buồn sâu sắc nhất, với những tâm tình thương tiếc nhất, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.
15. Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong rằng gia đình sẽ vơi đi nỗi buồn để người mất được an nghỉ bình an. Thành kính phân ưu!

==>> Xem thêm Những kiểu hoa cưới cầm tay mang ý nghĩa sâu sắc nhất
Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu đựơc ý nghĩa của các loài hoa chia buồn dành cho tang lễ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *