Hướng dẫn chi tiết quy trình thực hiện hồ sơ xin visa Anh

Anh là một trong các quốc gia thu hút khá đông người tìm đến để tham quan du lịch và học tập. Đây là một trong các nước có nên kinh tế, văn hóa, giáo dục phát triển thuộc hàng đầu thế giới.
Để xin visa anh thì đòi hỏi bạn cũng phải rất kiên nhận, bởi việc xin visa đến đất nước này không phải đơn giản. Bài viết này chỉ bạn làm thế nào để xin visa đi Anh thành công.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Có rất nhiều dạng hồ sơ để xin Anh. Có thể bạn sẽ xin visa du lịch anh, xin visa công tác, xin visa du học tự tú,… nhưng dù là hình thức nào bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ dưới đây.

Hồ sơ nhân thân:

+ Sổ hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng
+ Tờ khai xin visa đi Anh (Cái này sẽ điền trực tuyến)
+ Ảnh 4×6 2 tấm, thời gian chụp tối đa là 3 tháng và có phong nền trắng
+ Sổ hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn, giấy khai sinh của con đem đi sao y. Trong trường hợp những giấy nào không có thì bỏ qua.

Chứng minh ghệ nghiệp

Các bộ, công nhân viên:
+ Hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm, quyết định tăng lương,… chọn một trong những giấy tờ này đem đi sao y
+ Cần có giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất
+ Danh thiếp tại công ty đang làm việc
Chủ doanh nghiệp
+ Giấy đăng kí kinh doanh sao y
+ Giấy báo cáo nộp thuế trong 6 tháng gần nhất
+ Giấy tờ bàn giao công việc trong thời gian đi vắng

Chứng minh tài chính

+ Bạn cần chứng minh số dư tài khoản của bạn ít nhất là 20.000 USD bằng việc sao y số tiết kiệm hoặc giấy xác nhận số dư tài khoản được ngân hàng cấp
+ Sao y các loại giấy tờ sau nếu có: Sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chuyển nhượng, thừa kế nhà đất có xác nhận của địa phương, hợp đồng cho thue nhà và hóa đơn nộp thuế, giấy chứng nhận sở hữu các loại tài sản khác như xe hơi, cố phiếu, cổ phần, trái phiếu,…

Giấy tờ chuyến đi

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Anh
+ Giấy xác nhận đặt vé máy bay 2 chiều
Đó là những giấy tờ mà bất kì một người nào muốn xin visa đi Anh cũng cần phải có. Ngoài ra, đối với những mục đích xin visa đi Anh khách nhau mà bạn sẽ chuẩn bị thêm những hồ sơ khác nhau:

Xin visa du lịch Anh

+ Giấy xác nhận nghỉ phép để đi du lịch: Trong tờ giấy cần ghi rõ mục đích nghỉ phép để đi du lịch và thời gian phải trùng khớp với thời gian ghi trong chuyến đi của bạn.
+ Lịch trình chuyến đi: Bạn cần phải ghi rõ thời gian, nơi bạn đến, phương tiện di chuyển của bạn trong suốt hành trình đi.

Xin visa công tác Anh

+ Cần có thư mời công tác từ bên Anh
+ Giấy quyết định cử đi công tác tại công ty Việt Nam

Các bước để xin visa Anh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ đã được nêu ở trên. Lưu ý là tất cả giấy tờ đều phải được dịch sang tiếng Anh, có dấu xác nhận của công ty dịch thuật hoặc của sơ tư pháp. Trong một số trường hợp như số hộ chiếu hoắc các giấy tờ sử dụng song ngữ thì bạn không cần dịch ra. Mẫu đơn xin visa sau khi điền trực tuyến sẽ in ra nộp kèm chung vào.

Bước 2: Điền mẫu đơn xin visa online qua kênh trực tuyến và đặt lịch hẹn

Đầu tiên là bạn cần truy cập vào link sau: visa4uk.fco.gov.uk, sau đó sẽ tạo một tài khoản trên trang này và truy cập vào. Bạn sẽ tìm mẫu đơn cần điền, sau đó điền tất cả những thông tin cần thiết theo yêu cầu của mẫu đơn.
Lưu ý là những thao tác của bạn cần làm liên tục, bởi sau 2 phút mà bạn không có bất kì thao tác nào trên trang thì trang web sẽ tự đồng log out tài khoản của bạn.
Sau khi bạn đã hoàn thành xong mẫu đơn và bấm nộp thì nó sẽ chuyển bạn đến trang thanh toán để đóng lệ phí. Phí để nộp xin visa online là 136 USD qua hình thức chuyển khoản ngân hàng đến VFSGlobal.
Điều đáng lưu ý là bạn cần kiểm tra đơn thật kĩ trước khi bấm nộp, bởi khi bạn đã thanh toán thì bạn sẽ không thể thay đổi bất kì thông tin nào trên lá đơn của mình.
Khi mỗi thứ đã xong thì bạn sẽ tiến hành đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Có ba địa chỉ tại việt nam mà bạn có thể đến:

  • Tại Hà Nội: 52 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Tại Đà Nẵng: Số 218 Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: 94-96 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TPHCM.

Bước 3: Nộp hồ sơ và nhận kết quả

Sau khi đã có lịch hẹn thì bạn sẽ theo lịch hẹn đến trực tiếp tại địa chỉ trong lịch hẹn để nộp hồ sơ. Thời gian làm việc từ 8h30-15h các ngày trong tuần. Khi đi bạn nhớ ăn mặc lịch sự để lấy dấu vân tay và chụp hình nữa nhé.
Mất bao lâu để có kết quả? Bạn sẽ nhận kết quả xin visa Anh là 3 tuần. Bạn có thể đến trực tiếp hoặc nhận qua đường bưu điện.
Với những thông tin trên thì theo bạn, xin visa đi Anh có khó không? Chắc chắn các bạn sẽ có những câu trả lời riêng cho mình. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về cách thức xin visa anh vĩnh viễn để được sử dụng tròn đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *