Công thức nấu cháo cá hồi cho bé ngon mà lại bổ dưỡng

Để làm được món cháo cá hồi cho bé thì cần chút kỳ công tí. Mời bạn tham khảo cách nấu cháo bên dưới để bé nhà mình có món cháo giàu dinh dưỡng nhất nhé!
Cháo cá hồi luôn là một món ăn ngon và bổ dưỡng cho các bé nhà mình. Ngoài những nguyên liệu chính thì có thể nấu cháo này mới rau, với khoai lang… Sau đây là công thức nấu cháo cá hồi cho các bé 7 tháng, 8 tháng, 9 tháng dành cho các mẹ bỉm sữa.

Nguyên liệu cho cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm:

  • Cá hồi: 220 – 250 gram
  • Hạt sen: 10 gram (loại khô hoặc tươi đều được)
  • Đậu xanh: 10 gram
  • Gạo nếp: 10 gram
  • Gạo ngon: 70 gram
  • Đường phèn: 12 gram . Đường phèn sẽ khiến món ăn ngọt thanh hơn so với đường cát thông thường.
  • Nước hầm xương gà: 1.5l
  • Muối: 15 gram
  • Bột nêm: 13 gram
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi tây : 1 khúc hoặc cây
  • Rau: ngò, hành lá, lá chanh
  • Gừng: 1 củ
  • Gia vị: dầu mè, nước mắm
  • Đậu xanh: 100 gram

nên chọn cá hồi tươi ngon

Chế biến món cháo cá hồi cho bé ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

  • Tỏi tây: bóc vỏ, rửa sạch và nướng sơ qua
  • Hạt sen khô: cho vào tô, ngâm nước cho mềm.
  • Hành tím: lột sạch vỏ và thái nhỏ.
  • Gạo: vo sạch, để ráo nước.
  • Đậu xanh: ngâm nước cho nở ra
  • Làm sạch cá hồi, xát muối vào cho đỡ tanh.
  • Hành tím: bóc vỏ, thái nhỏ
  • Gừng: cạo sạch, cát lát
  • Ngò rí: rửa sạch, cắt đôi.

cá hồi phi lê

Bước 2: Hấp cá

  • Cho cá hồi vào nồi, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều hỗn hợp, lưu ý nghẹ tay để không nát cá.
  • Sau đó, để thêm 3 lá chanh, 2 gốc ngò rí, 1 củ hành tím đã thái nhỏ, 1 lát gừng để trên bề mặt cá. Rồi đặt nồi lên bếp hấp cá cho chín.
  • Thời gian hấp cá khoảng 15 – 20 phút.
  • Khi cá đã chín, tắt bếp. Để cá riêng cho nguội, sau đó gỡ thịt  ra để lát cho vào cháo.

Với cách hấp này, món cá của bạn sẽ ngon hơn, thơm hơn và không bị tanh. Cách này cũng có thể dung cho món cuốn bánh tráng với cá hấp hoặc ăn bún với cá hấp cũng rất ngon.
luộc qua cá hồi

Bước 3: Nấu cháo

  • Cho gạo ngon và gạo nếp, đậu xanh, và hạt sen vào nồi đất. Cho 1.5l nước hầm xương gà vào cùng.
  • Đặt nồi lên bếp bắt đầu nấu cháo.
  • Khi cháo sôi  thì vớt hết bọt cho nước trong
  • Khi cháo gần nhừ thì bắt đầu nêm theo khẩu vị của gia đình bạn. Kiểm tra độ lỏng, đặc của cháo cho vừa ý. Nếu thích loãng thì thêm nước, còn đặc hơn thì tiếp tục đun, chú ý đảo đều để cháo không khét.
  • Khi cháo đã chín thì cho cá đã gỡ, ngò rí, hành lá và gừng xắt sợi nhỏ vào. Vậy là món cháo của bạn đã xong, nhớ là trình bày đẹp mắt cũng sẽ làm món ăn thêm ngon.

Mẹo giúp cháo ngon: trong quá trình nấu cháo, thường xuyên đảo vá liên tục  theo chiều kim đồng hồ, cháo sẽ nhừ và ngon hơn.
món cháo cá hồi cho bé thơm ngon bổ dưỡng
 
Món cháo cá hồi cho bé nhà bạn không chỉ ngon mà còn rất mát trong giai đoạn mùa hè. Đậu xanh ăn vào sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt tốt cho sức khỏa cả gia đình bạn. Chúc bạn và bé yêu luôn khỏe mạnh và tận hưởng được nhiều món ăn ngon.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *