Cách Nấu Chè Củ Năng Ngon Mát Bổ Dưỡng, Cả Nhà Khen Ngon

Vị béo ngậy của nước cốt dừa, sần sật của củ năng, đã tạo nên món chè ngon tuyệt. Học ngay cách nấu chè củ năng dễ làm mà lại ngon. Cùng thử thôi.

Các nguyên liệu và hương liệu cho món chè củ năng nước cốt dừa béo ngậy.

Nguyên liệu cho phần nấu chè :

  • Bột năng : 210 gram
  • Củ năng : 300 gram
  • Đường cát trắng : 150 gram

củ năng sau khi nấu

Các nguyên liệu cho phần nấu nước cốt dừa

  • Nước cốt dừa : 400 ml
  • Đường cát trắng : 100 gram
  • Nước lọc : 100 ml
  • Các loại màu : nước hoa đậu biếc, lá dứa, dâu

Hướng dẫn cách nấu chè củ năng với nước cốt dừa

Bước 1 : Nấu nước cốt dừa

Trút hết nước cốt dừa vào nồi, đặt lên bếp và đun với lửa nhỏ. Cho thêm chút nước và đường vào hòa tan, quậy đều. Khi nước cốt dừa sôi nhiều thì giảm lửa dần và tắt bếp, để nguội.
nước cốt dừa cho củ năng

Bước 2 : Chuẩn bị củ năng

  • Củ năng : rửa sạch, cắt bỏ vỏ. Thái hạt lựu nhỏ vừa ăn.
  • Bạn chia củ năng thành 3 phần bằng nhau, mỗi phần ngâm với nước màu mà bạn thích.
  • Hòa tan thêm 10 gram đường vào mỗi phần ngâm. Thời gian ngâm khoảng 1 tiếng hoặc có thể lâu hơn để cho củ năng ngấm màu và nguyên liệu ngâm.

ngâm củ năng với các hương liệu chuẩn bị

Bước 3 : Trộn bộ năng với củ năng

  • Khi củ năng đã ngấm màu, bạn đổ tất cả ra rổ cho ráo nước.
  • Cho củ năng vào phần bột năng đã chuẩn bị, tốt nhất cũng nên chia bột thành 3 phần đều nhau.
  • Bạn trộn đều bột cho bột bám dày quanh củ năng, càng nhiều càng tốt. Sau đó lọc lại phần bột dư trước khi cho củ năng vào nồi nấu.

trộn củ năng với bột năng

Bước 4 : Nấu chè củ năng

  • Đun sôi một nồi nước khoảng 300 – 400 ml.
  • Khi nước sôi nhiều thì cho củ năng đã trộn bột vào nấu cùng, lúc này bạn để lửa vừa cho bột năng chín đều.
  • Thấy củ năng nổi lên tức là đã chín thì bạn cho đường, nêm nếm và để bếp tiếp tục đun thêm 5 – 7 phút là được.
  • Vớt củ năng ra và cho vào âu nước đá lạnh cho củ năng nguội và cứng dần. Cách này cũng giúp củ năng trong hơn. Bạn ngâm khoảng 2 phút là có thể ăn rồi.
  • Cho củ năng ra ly hoặc chén, thêm nước cốt dừa, đá lạnh vào là dùng được ngay.

cách nấu chè củ năng
Cách nấu chè củ năng không quá khó, thậm chí đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể bỏ củ năng và nước cốt dừa vào tủ lạnh để bảo quản trước khi ăn. Hy vọng những nguyên liệu chè củ năng khiến cả nhà bạn thích mê trong mùa hè.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *