Cách làm kem bơ sữa chua thơm mát giải khát ngày hè

Tiết lộ một bí mật là bạn chẳng cần ngay tại nhà cũng có cách làm kem bơ ngon. Mời bạn cùng thưởng thức món kem bơ sầu riêng thơm ngon qua hướng dẫn làm sau.
Đà lạt nổi tiếng với những địa điểm du lịch thơ mộng, nhưng ít ai biết đây cũng là nơi được biết đến với những món ăn ngon. Và kem bơ là một trong những món được nhiều người tìm đến khi thăm xứ sở sương mù.

Các nguyên liệu cần thiết cho cách làm kem bơ theo ý thích

  • 2 – 3 trái bơ vừa, loại vừa chín tới. Bạn nên chọn loại bơ sáp có ruột vàng tươi, vỏ có màu nâu tự nhiên và đã chín mềm. Nếu mà chọn được loại bơ Đà Lạt đúng cách làm sẽ ngon hơn hẳn.
  • 100 – 150 ml sữa tươi nguyên chất. Bạn cần chọn loại sữa đã được tiệt trùng hoặc thanh trùng đảm bảo vệ sinh. Cách này giúp bạn tránh được các bệnh về tiêu hóa.
  • 10 gram hoặc 2 ống tinh bột vani để vị kem được ngon hơn.
  • 50 gram sữa đặc có đường giúp tạo được vị thơm ngon tự nhiên cho món kem bơ bạn làm.
  • 1 hộp sữa chua
  • 50 gram kem tươi
  • 100 gram đường kính trắng.
  • Bạn có thể chuẩn bị thêm các loại hương hiệu khác nếu muốn cho món kem bơ. Món kem của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi đúng loại hương liệu hợp với bơ sữa. Hãy để cho món kem của bạn có vị ngon hoàn hảo hơn với nhiều hương liệu nhé!

nguyên liệu cho cách làm kem bơ
 

Hướng dẫn cách làm món kem bơ thơm ngon mà không cần phải lên tận Đà Lạt

Bước 1 : Hỗn hợp bơ đường kem sữa

  • Bơ: rửa sạch bên ngoài, dùng khăn sạch lau khô để nước không thấm vào trong trái. Đồng thời để lau đi các bụi bẩn bên ngoài khi mua về.
  • Cắt đôi trái bơ theo chiều dọc, bỏ hạt đi và dùng muỗng nhỏ múc lấy thịt bơ cho vào tô. Hoặc một cách khác đơn giản hơn là bạn có thể lột vỏ nếu bơ dóc và dùng dao cắt vỏ trước nếu bơ dính vỏ.
  • Thu được phần thịt bơ, bạn cho toàn bộ vào một cái tô hoặc thố lớn. Thêm kem tươi, vani và 50 gram đường kính trắng vào phần bơ vừa lấy.
  • Bạn dùng đũa và muỗng đánh đều tay và liên tục cho bơ nhuyễn ra. Lưu ý là bạn cần đảm bảo các phần nguyên liệu trong hỗn hợp được hòa quyện với nhau, nên phải đánh mạnh và kỹ. Khi đã thấy hỗn hợp bơ đổi màu vàng nhạt, không còn xanh như ban đầu và mịn hơn thì đã hoàn tất phần trộn bơ. Nếu hỗn hợp không mịn thì bạn nên tiếp tục đánh đều.

nguyên liệu cho cách làm kem bơ

Bước 2 : Bơ sữa hòa quyện trong món kem bơ.

  • Hỗn hợp bơ kem đường vani đã đánh nhuyễn xong thì bạn lại trộn đều với sữa bằng máy xay sinh tố.
  • Bạn cho toàn bộ bơ vừa đánh vào máy xay sinh tố, sau đó cho từ từ sữa tươi rồi đến sữa đặc vào máy.
  • Khởi động máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp. Bạn nên bật nút máy xay sinh tố từ nhỏ đến lớn để phần bơ nhuyễn rồi mới tăng dần để món kem mềm và bông hơn. Khi xay bạn cần chú ý để độ sánh mịn hòa quyện của kem bơ. Đạt đủ độ sánh thì ngừng hẳn.

xay nhuyễn bơ

Bước 3 : Hoàn thành món kem bơ béo ngậy cùng sữa

  • Kem bơ xay xong thì bạn trút ra từng khuôn hoặc hộp kem đã chuẩn bị. Sau đó cho tất cả vào tủ đông để kem đông.
  • Sau khoảng 1 giờ đồng hồ, bạn lấy khuôn kem ra ngoài. Bạn dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp kem tơi ra. Cách này giúp món kem của bạn không bị đá dăm khi đông và cảm giác bị gợn khi thành phẩm. Món kem của bạn sẽ được mịn mà ngon hơn khi thành phẩm với lưu ý này.
  • Bạn thực hiện cách đảo đều như vậy khoảng 3 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 1 giờ đồng hồ là được. Sau lần cuối đảo đều thì bạn để nguyên cho kem đông hẳn lại. 4 – 6 giờ sau là bạn có món kem bơ thơm ngon đúng như mình ưa thích rồi nhé!
  • Giờ thì bạn chỉ cần ngồi chờ thưởng thức thành quả của mình.

cách làm kem bơ
 

Tiêu chuẩn món kem bơ ngon

  • Kem bơ không quá cứng hoặc quá lỏng, sẽ làm mất hương vị của bơ và kem.
  • Vị bơ tự nhiên trong kem phải được giữ nguyên, không bị mất đi.
  • Vị ngọt nhẹ của đường, vị béo và thơm của sữa, vị ngậy béo của kem phải hòa quyện vào nhau. Làm cho món kem bơ ngon hơn hẳn vì sự kết hợp hài hòa tươi ngon này.

Cách làm kem bơ này quá tuyệt đúng không bạn? Bạn cũng có thể kết hợp cách làm kem bơ này để làm kem cho bánh gato hoặc bánh bông lan… mà bạn thích. Kem bơ cũng có thể dùng để làm các món kem thập cẩm với trái cây mà bạn ưa thích. Nhưng hãy bỏ qua những phần đó, giờ hãy thưởng thức món kem bơ bạn vừa làm béo ngậy thơm ngon này nha.
 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *