ONS là gì? Phân biệt giữa tình một đêm và FWB

Tình một đêm (ons) là gì? 

ONS là gì? ONS viết theo tiếng anh là one night stand, định nghĩa dễ hiểu là những mối quan hệ tình dục một đêm. Những mối quan hệ này có thể kéo dài thành hai đêm, ba đêm hoặc dài hơn, nhưng về cơ bản là chỉ gặp nhau để quan hệ tình dục mà không làm gì khác. (khác với Friends with Benefits)

One night stand (ONS) thường xảy ra ở đâu?
ONS hay ra nhất ở những nơi như bar, club, vũ trường, bàn nhậu. Về bản chất, tình một đêm không hề xấu. Đơn giản là hai người có nhu cầu về tình dục cần giải quyết và cảm thấy hợp nhau thì sẽ ngủ với nhau. Sau khi nhu cầu đã được giải quyết thì sẽ tạm biệt.
Bản thân mình đã trải qua cũng kha khá các mối tình một đêm, đơn giản vì mình có nhu cầu tình dục riêng, không thích xài các dịch vụ ăn bánh trả tiền, và khi mình chưa có bạn gái. Ngoài ra mình cũng không thủ dâm như mình đã nói trong bài “Tại Sao Không Nên Thủ Dâm”, cho nên việc giải quyết các nhu cầu tâm sinh lý là vô cùng cần thiết.
Sau này, với sự phát triển của hẹn hò online, nhất là các ứng dụng nổi tiếng như Tinder, Zalo, Facebook, tình một đêm ngày càng phổ biến và thoáng hơn.
Đàn ông, con trai khá dễ dãi trong tình một đêm. Họ đơn giản chỉ cần một nơi để “xả” và giải quyết “nhục dục” của mình.
Con gái, phụ nữ khó hơn một chút trong chuyện tình một đêm vì nhiều yếu tố.
Đầu tiên, họ cần sự an toàn. Con gái rất sợ gặp phải những kẻ ấu dâm, làm những trò đồi bại. Ở Việt Nam, tình một đêm khó hơn ở nước ngoài, đơn giản vì còn quá nhiều tệ nạn và báo chí cũng lan truyền nhiều những tệ nạn này. Bắt cóc, ma tuý, hiếp dâm, trộm cướp, vân vân.
Tưởng tượng bạn gặp một người lạ hoàn toàn, không biết gì nhiều về anh ta, và đi với anh ta, chắc chắn có rất nhiều khả năng có thể xảy ra.
Làm sao để gạ tình một đêm?
Chỉ cần đàn ông đảm bảo được rằng người con gái cảm thấy an toàn, họ đã vượt qua rào cản lớn nhất.
Thứ hai, phụ nữ trong tình một đêm cần một người có khả năng quan hệ tình dục từ khá đến tốt. Điều này không nhất thiết phải đến từ vẻ bề ngoài, hay từ size của người đàn ông cho dù những yếu tố này thật sự là điểm cộng lớn.
Ngoài ra, phụ nữ còn đánh giá điều này qua rất nhiều yếu tố mà bình thường không ai để ý, và cũng không có công thức chung.
Họ có thể rất thích giọng nói nam tính, sự hài hước, ngôn ngữ cơ thể tốt, khả năng giao tiếp tuyệt vời, tóm các yếu tố này gọi chung là Game hay hiểu đơn giản là Kĩ năng hẹn hò của bạn.

Friends with Benefits (FwB) là gì

Friends with Benefits thường viết tắt là FwB, hay cũng được nhắc tới là các mối quan hệ không ràng buộc (no strings attached), là những mối quan hệ hơn tình bạn, nhưng không phải tình yêu, thường để giải quyết các nhu cầu về tình dục, tình cảm.
Tại sao chúng ta lại có những mối quan hệ như vậy và Friends with Benefits khác tình một đêm như thế nào?
Friends with Benefits nổi lên rất nhiều khắp thế giới sau bộ phim No Strings Attached. Tuy nhiên, nó đã tồn tại trước đó khá lâu.
Bản thân mình cũng đã trải qua những mối quan hệ friends with benefits, và cảm thấy đây là một trong những mối quan hệ khá hay, tuy nhiên đòi hỏi nhiều kĩ năng và kinh nghiệm.
Friends with Benefits có thể đến từ rất nhiều nhu cầu. Chúng ta thích có một người ngủ chung, nhưng không thích vướng vào những sự phức tạp của một mối quan hệ nghiêm túc.
Hay chúng ta cần những người mang lại cảm giác gần gũi, ấm áp, nhưng muốn tránh những sự đụng độ, cãi nhau mà một mối quan hệ ràng buộc có thể gây ra.
Friends with Benefits cũng có thể xảy ra khi hai người cảm thấy hợp trên bề mặt tình dục và thể xác nhưng có cuộc sống riêng với những hoạt động, sở thích, lịch làm việc khác nhau, dẫn tới không hợp về lối sống riêng.

Friends with Benefits (FwB) khác với Tình một đêm (ONS) ở đâu?

Điểm phổ biến nhất chính là Friends with benefits thường gặp lại nhau nhiều lần hơn Tình một đêm.

Ngoài ra, FwB còn có thể khác với ONS ở chỗ là sau khi ngủ với nhau, FwB vẫn có thể tâm sự, nói chuyện, hoặc đi chơi với nhau còn ONS thì không.
Friends with Benefits hp vi ai?
Bản thân mình thấy Friends with Benefits sẽ hợp với những bạn đang có những ưu tiên và mối quan tâm đặc biệt trong cuộc sống mà không phải chuyện tình cảm.
Bạn thích có người ngủ chung, hoặc đơn giản là quan hệ tình dục, có thể tâm sự, nói chuyện như một người bạn, tuy nhiên không thích tốn quá nhiều thời gian vào việc nhắn tin, quan tâm, hỏi han.
Ngoài ra bạn cũng không thích tốn quá nhiều năng lượng vào những cuộc cãi nhau tiêu cực hay tranh cãi không cần thiết. Có thể là bạn đang phải tập trung vào xây dựng sự nghiệp, thích đầu tư thời gian và công sức vào những mục tiêu khác hơn là chuyện tình cảm.
Khi là Friends with benefits thì có được quen hay ngủ với nhiều người cùng lúc không?
Có. Đã gọi là bạn thì tất nhiên làm gì có ràng buộc giữa hai người.
Dù vậy, hai người vẫn có thể thoả thuận với nhau là chỉ ngủ với nhau và không được ngủ với người khác. Tuy nhiên, kinh nghiệm bản thân mình khuyên không nên như vậy vì mối quan hệ rất dễ đổ vỡ hoặc phức tạp hoá lên khi là Friends with benefits nhưng chỉ quan hệ với một người.
Nếu đã xác định là tình một đêm hay Friends with benefits thì không nên ràng buộc và phải biết chấp nhận rằng bạn tình của mình có thể ngủ với người khác ngoài mình.
Chính vì điều này mà mình nói FwB đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm hơn Tình một đêm, vì rất nhiều bạn bị bối rối, hoặc bị rơi vào tình huống dở khóc dở cười khi là FwB của nhau.
Trong FwB, các bạn không được phép ghen tuông, không được phép để tình cảm lấn át. Các bạn phải luôn tỉnh táo, giao tiếp và xác định rõ với nhau đâu là ranh giới của cả hai.
Có thể với nhiều người, việc đi chơi với nhau, đi chung với nhau đến các buổi gặp gỡ bạn bè là chuyện bình thường, nhưng với mình, khi là FwB, mình không đi chung với FwB tới các sự kiện, họp mặt hay các hoạt động có thể nhầm tưởng là bạn trai bạn gái của nhau.
Xác định rõ ranh giới và luôn rõ ràng với nhau những luật lệ từ đầu sẽ giúp bạn có một mối quan hệ FwB tốt và không bị rối ren sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *