Cách làm khô gà ngon tại nhà, xem xong làm được ngay

Vị cay thơm, dễ ăn, gà khô xé cay đang là cơn sốt trong giới trẻ hiện nay. Bạn có thể tự chế biến món ăn này rất dễ dàng qua hướng dẫn cách làm khô gà ngon sau.
Thịt gà ngoài những món ăn tươi sống còn có thể làm khô cay xé sợi cũng ngon không kém. Món khô gà giòn ngon không quá khó với các bạn trẻ. Nhiều bạn đã tự tìm ra công thức chế biến cho riêng mình và kinh doanh riêng. Bạn cũng có thể làm được và chăm sóc bữa ăn ngon hơn cho gia đình mình với món này..

Nguyên liệu cho cách làm khô gà bằng lò vi sóng ngon nhất.

  • Lườn hoặc ức gà: 500 gram
  • Sả củ: 4 – 5 củ
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Hành khô: 4 củ
  • Gừng: 1 củ non
  • Lá chanh: 100 gram
  • Đường nâu: 200 gram
  • Nước mắm
  • Bột màu điều: 50 gram
  • Dầu hào
  • Tỏi: 2 củ
  • Các gia vị: ngũ vị hương, muối, đường…
  • Bột ớt : 50 gram
nguyên liệu món khô gà

Hướng dẫn cách làm khô gà ngon không thể chê vào đâu được.

Bước 1: Luộc gà

  • Hành khô: lột vỏ, rửa sạch, đập dập
  • Gừng:  cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt lát dày
  • Gà: rửa sạch với nước muồi pha loãng. Cho gà vào nồi và luộc cùng gừng, hành khô. Sau tầm 5 phút gà chín thì vớt ra và để thêm 10 phút nữa.
luộc gà

Bước 2:  Sơ chế các nguyên liệu

  • Lá chanh: rửa sạch, xắt xéo
  • Tỏi khô: bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn
  • Ớt sừng: rửa sạch, bỏ hạt và cuống, băm nhuyễn.
  • Sả cây: rửa sạch, cắt xéo
sơ chế nguyên liệu

Bước 3 : Xé thịt

  • Ngâm thịt gà sau khi luộc vào nước lạnh cho nguội.
  • Khi gà nguội hẳn thì xé thịt theo xớ hoặc thớ. Vì làm khô gà nên không cần xé quá nhỏ sẽ làm gà bị nát khi sấy.

 
xé thịt gà

Bước 4 : Ướp gà

  • Cho toàn bộ gà đã xé vào thố to.
  • Thêm dầu hào, nước mắm, đường, bột ớt và ngũ vị hương vào thố thịt, trộn đều cho gà ngấm gia vị. Đảo đều cho gà ngấm hết, để khoảng 30 phút ướp.
 
ướp gà với gia vị

Bước 5 : Chuẩn bị nước đảo  gà

  • Cho khoảng 3 muỗng dầu ăn vào chảo, thêm hạt điều vào chưng lên lên cho có màu đẹp, rồi bỏ xác hạt điều
  • Tiếp theo là cho ớt và tỏi vào phi thơm, thêm ngũ vị hương vào xào độ 3 phút
làm nước sốt khô gà

Bước 6 : đảo gà

  • Hỗn hợp đảo có màu đẹp thì cho thịt gà vào đảo, thêm sả và lá chanh cho thơm.
  • Cho thêm gia vị nêm nếm vừa ăn và giảm lửa, đảo đều thêm 7 phút thì tắt bếp.
đảo thịt gà

Bước 7 : Sấy khô gà

  • Khô gà săn lại thì trải ra khay, cho vào lò nướng sấy khô ở nhiệt độ 150 độ C, thời gian khoảng 4 phút/ lần.
  • Sấy khoảng 2 – 3 lần cho thịt gà khô hoàn toàn, chú ý sau mỗi lần sấy thì dùng đũa đều cho gà khô nhanh và đều
  • Khi sấy xong thì để gà thật nguội mới cho vào lọ bảo quản.
sấy khô gà

Bước 8: Hoàn thành món khô gà

Món gà sấy khô đã hoàn tất với màu vàng tươi ngon. Chú ý phải bảo quản ở nhiệt độ mát và có thể trữ được lâu ăn dần.
Bạn cũng có thể làm món này tặng biếu cho bạn bè xa gần khá ý nghĩa.

món khô gà xé cay ngonThật khó mà cưỡng lại món khô gà ngon như thế này đúng không các bạn? Cách làm khô gà tưởng chừng đơn giản nhưng cách làm và sấy của bạn ảnh hưởng khá lớn đến món khô. Cố gắng giữ được độ tươi ngon của khô cũng là thành công khi kích thích thị giác và vị giác của cả gia đình của nhà nội trợ tài ba.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *