Bí quyết cách nấu Phở gà vừa nhanh, vừa ngon cho bữa sáng

Chuyên mục hôm nay của chúng ta sẽ là tìm hiểu về cách nấu phở gà truyền thống của Việt Nam cho cả gia đình ăn mãi không ngán. Cùng thử xem nhé.
Người ta thường nhắc đến món phở hà nội ngon thơm của miền bắc, nhưng nó khác gì cách nấu của miền nam không? Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gram bánh phở tươi hoặc phở ướt đều được
  • Gà mái tơ : nặng hơn 1 kg
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành tây: 1 củ vừa
  • Chanh tươi: 3 trái
  • Ớt hiểm: 5 trái
  • Hành lá và ngò gai : 100 gram
  • Hoa hồi: 3 cái
  • Hạt rau mùi
  • Thảo quả
  • Tiêu đem : 100 gra,
  • Gừng : 3 củ
  • Rau ăn kèm: húng quế, ngò gai, rau ngổ và giá đỗ ….
  • Các gia vị nêm : muối, đường, hạt nêm…

nguyen lieu mon pho ga

Hướng dẫn cách nấu phở gà

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây, gừng và hành tím khô cho lên bếp nướng cháy xém, để nguyên vỏ. Khi đã dậy mùi thì cho xuống, đợi nguội hẳn rồi bóc vỏ.
  • Gừng : đập dập
  • Hành tây: bổ miếng to
  • Gà: lành sạch các bước, dùng bao tay xát muối và gừng đều bên trong và ngoài con gà để khử mùi. Sau 5 phút thì rửa sạch với nước.
  • Ngò: rửa sạch, cắt khúc

Bước 2 : Luộc gà và lọc thịt

  • Đổ nước và gà vào 1 nồi lớn, cho nước ngập mặt gà. Cho thêm các nguyên liệu gừng nướng, hành tây nướng, rễ ngò vào nồi, thêm muối và 1 viên đường phèn vào. Bắt đầu đun nóng lên để luộc gà.

cho vit va nguyen lieu vao noi nuoc luoc

  • Khi gà sôi, nhanh tay vớt bọt trắng đổ đi cho đến khi hết bọt thì giảm lửa. Đun gà trong khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp, chờ nước nguội rồi lấy gà ra.
  • Chuẩn bị một chiếc khăn sạch bọc gà cho gia vị ngấm đều, gà sẽ mềm và ngon hơn. Sau đó thì lấy ra và lọc gà.
  • Ức gà thì xé vừa ăn, đùi gà thì chặt nhỏ
  • Xương gà lóc ra thì bỏ vào nồi ninh tiếp cho ngọt nước. Bạn nên ninh với lửa nhỏ trong khoảng 45 phút.

 
ga khi da duoc luoc xong

Bước 3: Nấu nước dùng phở gà

  • Cho thảo quả, hoa hồi và tiêu đen lên chảo để rang chín.
  • Cho hạt mùi, hoa hồi và tiêu đen, thảo quả vào một cái túi nhỏ, túm chặt lại và cho vào nồi nước dùng. Đun thêm khoảng 20 phút thì nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
  • Bỏ hết các nguyên liệu hoa hồi, quế, gừng … ra ngoài và đun tiếp nước dùng này cho nóng. Lưu ý là lửa nhỏ thôi để nước ninh ra ngọt hơn.

nau nuoc dung ga

Bước 4 : Hoàn thành món phở gà và thưởng thức

  • Cho bánh phở vào rổ và trần qua nước sôi cho bánh hơi chín là được
  • Nếu bạn dùng phở khô thì phải ngâm nước cho nở ra rồi vớt ra để ráo. Trước khi ăn thì dùng rá trần qua 1 lượt nước sôi và cho vào tô.
  • Xếp đều thịt gà, hành lá, rau thơm và giá lên trên bánh phở. Chan nước dùng gà vào tô và thưởng thức.

mon pho ga hap dan
 

Hoàn tất món phở gà thơm ngon

Cách nấu phở gà trên đây là cách đơn giản nhất thường dùng, bạn có thể nấu với những nguyên liệu khác nếu muốn. Khẩu vị khá quan trọng cho nước dùng nên bạn cần lưu ý nêm nếm phù hợp nhé! Chúc gia đình bạn ăn món phở ngon và nhiều dinh dưỡng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *