Mứt xoài nghe lạ quá phải không? Mứt xoài dai dai, chua chua, ngọt ngọt giống như mứt khế là món không thể thiếu trong danh sách các món ăn vặt phải thử. Học ngay cách làm mứt xoài đơn giản với 60giay nhé.
Nguyên liệu:
- Xoài xanh: 1 kg( ít nhiều tùy bạn, không làm mứt bằng xoài chín).
- Đường trắng (đường vàng): 500 gram.
- Phèn chua: 1 muỗng cà phê.
- Nước vôi trong: 600 ml.
Cách thực hiện:
- Bước 1: Xoài xanh mua về rửa sạch mủ. Gọt vỏ và thái xoài thành từng miếng dài, không nên thái quá mỏng sẽ làm mứt xoài dễ nát.
- Bước 2: Cho xoài đã gọt vỏ vào nước vôi trong, ngâm khoảng 3-4 tiếng. Sau đó rửa lại vài lần với nước sạch cho hết mùi vôi, để ráo nước.
- Bước 3: Bạn đun phèn chua cùng với khoảng 2 lít nước. Để ý khi nước sôi, bạn cho xoài vô trụng khoảng 10 phút, sau đó vớt ra xả lại một lần nữa với nước lạnh.
- Bước 4: Cho xoài vào tô lớn cùng với đường, thời gian ngâm trong 8 tiếng nhé. Thỉnh thoảng bạn nhớ trộn qua cho miếng xoài ngấm đường.
- Bước 5: Khi đường đã tan hết, bạn cho xoài và nước đường tan ra vào chảo. Cho chảo lên bếp đun với lửa vừa đến khi nào nước đường sôi thì hạ nhỏ lửa.Tiếp tục đảo xoài nhẹ tay để xoài không bị nát và ngấm đều đường.
- Bước 6: Đun và đảo đều đến khi thấy miếng xoài trong, đường ráo và bám đều vào xoài thì tắt bếp. Nếu bạn muốn mứt xoài khô hơn, có thể sấy xoài rong tủ lạnh hay trong lò vi sóng. Bạn xếp xoài ra vỉ,phơi cho nguội hẳn rồi cho vào hủ thủy tinh bảo quản. Vậy chúng tôi đã hướng dẫn bạn hoàn thành xong món mứt xoài rồi ạ.
Hoàn thành :
Mứt xoài khi làm xong phải có vị chua cùng vị ngọt, khi ăn phải dẻo và thơm,cũng như mứt chùm ruột, mứt xoài là 1 trong những món ăn vặt rất được ưa thích .Cách làm mứt xoài cũng thật đơn giản, không khó như bạn nghĩ phải không? Hãy thêm món này vào danh sách ăn vặt của bạn ngay nhé.