Thử ngay cách làm mứt nho cực kỳ đơn giản mà lại ngon khó cưỡng

Khi nhắc đến tết, có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến mứt dừa, mứt nho…Nhưng ngày nay bạn quá lo ngại về vấn đề an toàn vệ sinh, nhưng vẫn thích món mứt nho ngọt dẻo. Vậy hãy thử ngay cách làm mứt nho tại nhà. Với công thức đơn giản, lại không tốn quá nhiều thời gian, bạn đã có ngay mứt nho trên mâm mứt đãi khách. Cùng thực hiện nhé.
cách làm mứt nho 001

Nguyên liệu:

  • Nho tươi(xanh) : 1 kg
  • Đường trắng: 300gram(tùy nho ngọt hay không mà bạn điều chỉnh lượng đường)

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Bạn lặt từng quả nho khỏi chùm, vứt bỏ những trái bi hỏng,dập. Sau đó rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

cách làm mứt nho 01

  • Bước 2: Dùng giấy sạch lót vào khay, xếp từng trái nho vào khay. Khi nào có nắng thì bạn đem ra phơi, tối mang vào. Phơi khoảng 1-2 tuần .
  • Bước 3: Bạn phơi đến khi thấy nho có màu nâu nhạt, vỏ nhăn nheo thì bạn trở mặt nho lại, tiếp tục phơi cho nho được khô đều.

cách làm mứt nho 02

  • Bước 4: Sau khi nho đã khô hoàn toàn, bạn cho nho vào nồi cùng với đường. Cho nồi lên bếp,bật lủa nhỏ, đảo đều tay cho đường tan chảy. Tiếp tục sên đến khi nước đường khô lại, kết tinh thành phấn đường bám đều vào nho là đạt, tắt bếp.
  • Bước 5: Để nho được bảo quản lâu hơn, bước này bạn cần chú ý chút. Sử dụng nhiệt kế đo độ ẩm của mứt, nếu thấy khoảng 15% thì cho vào hủ thuy tinh,đậy kín nắp. Nếu bảo quản tốt có thể sử dụng đến 1 tháng.

Thành quả

cách làm mứt nho 002
Với cách làm mứt nho này, bạn chỉ cần lưu ý những điểm sau:

Phải lựa nho xanh, tươi,vỏ mỏng, ngọt, phơi sẽ nhanh hơn .
Phơi nho thật kỹ, nếu không nho dễ bị móc.
Bảo quản trong hủ đậy kín nắp, để nơi thoáng mát.

Mứt nho khô có vị ngọt thanh, là món chống ngán khi ăn những món nhiều dầu mỡ, lại tốt cho sức khỏe.Ngoài mứt nho khô, còn có loại mứt giúp bạn chống ngán, lai có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe, chính là mứt nghệ. Xem và thực hành ngay cách làm nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *