Nói về các món mứt ngày tết, có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với các loại như mứt dừa, mứt bí đao…Nhưng có 1 loại mứt vừa thơm ngon lại lạ miệng chắc chắn khá nhiều người chưa được ăn thử. Sao bạn không thử ngay cách làm mứt chuối để bổ sung thêm cho mâm bánh kẹo trong gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- Chuối chín nhừ: 1kg
- Đường trắng: 500gram.
- Dầu ăn.
Lưu ý: bạn có thể làm nhiều hay ít chuối, nhưng nhớ theo tỷ lệ này nhé: 1kg chuối/ 500gram đường. Và nên chọn làm chuối chín đừng nên làm chuối xanh sẽ không ngon.
Cách thực hiện:
- Bước 1: Bóc sạch vỏ rồi dùng dao cắt theo chiều dọc quả chuối làm 3 hay 4 tùy bạn. Bạn cũng có thể thái chuối thành từng lát tròn.
- Bước 2: Sau khi thái chuối xong, xếp chuối lên mâm rồi đem phơi ngoài nắng khoảng 2-3 tiếng(phơi chổ cao ráo tránh côn trùng).
- Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào nấu cho dầu nóng lên. Tiếp theo cho chuối đã phơi xong vào chiên vàng giòn. Sau đó vớt chuối ra, để trên lưới cho ráo dầu
- Bước 4: dùng 1 chảo mới cho lên bếp, cho đường và 1 ít nước sạch vào đun. Khi thấy đường keo lại( dùng đũa khuấy, tách hai chiếc đũa ra nếu thấy đường dính trên đũa kéo chỉ là được) thì cho chuối vào đảo đều tay. Bạn tiếp tục sên khoảng 15 phút. Khi thấy đường keo bám dính quanh miếng chuối thì tắt bếp, vậy là đã xong cách làm mứt chuối. Xếp chuối ra mâm, để chuối nguội hẳn rồi cho vào bịch bảo quản. Bạn có thể cho mứt chuối vào ngăn mát tủ lạnh, ăn cũng ngon và có vị gần giống với mứt đu đủ nhé.
Thành phẩm:
Vậy là bạn đã biết cách làm mứt chuối dẻo cho gia đình và bạn bè rồi đấy. Mứt chuối dẻo khi ăn sẽ có vị ngọt rất vừa miệng, khiến bạn không thấy ngán, mà muốn ăn mãi. Không quá khó và mất nhiều thời gian khi đã xem qua bài hướng dẫn từ VITINFO phải không nào.