Bật mí ý nghĩa hoa Lưu Ly (Xin Đừng Quên Tôi)

Hoa lưu ly được nhắc đến với cái tên khiến người ta khó mà quên được “ Hoa đừng quên tôi”. Vì ở loài hoa nhỏ bé này có một lịch sử hào hùng phía sau nó.

Nguồn gốc hoa Lưu Ly

Lưu ly có nguồn gốc từ Hy Lạp sau đó du nhập sang Đức, Anh và nhiều nước Châu Âu khác vào năm 1400. Hoa nhanh chóng được trồng nhiều và yêu thích của người chơi hoa.

Đặc điểm

Mỗi giống hoa trong gia đình lưu ly tạo ra những hoa có màu sắc hơi khác nhau. Vì thế chúng được bó lại tạo vẻ đẹp đa dạng hơn.
Nguồn gốc hoa Lưu Ly
Tuy nhiên bằng việc nuôi trồng và nhân giống sản xuất sẽ tạo ra các giống hoa với nhiều màu sắc khác như hồng, tím, trắng.
Mặc chúng không có sẵn từ người trồng hoa hay vườn ươm có màu xanh cổ điển, nhưng lại mang đến một màu sắc mới rạo rực lòng người khó mà cưỡng lại trước vẻ đẹp dân dã nhưng cũng không kém phần sang trọng
Hầu hết các loại hoa lưu ly đều thích hợp với điều kiện khí hậu khô và đất cát nhẹ, tuy nhiên vẫn có một số giống có thể phát triển mạnh mẽ trong bất kì loại sân hoặc vườn.

Sự tích của hoa lưu ly

Người Đức đã đặt tên hoàn chỉnh cho loài hoa này, bắt nguồn từ câu chuyện khi hai người yêu nhau đi bộ dọc theo sông Danube vô tình nhìn thấy hoa nhỏ màu xanh tươi sáng.
Sự tích của hoa lưu ly
Người đàn ông cố lấy những bông hoa để tặng cho người phụ nữ mình yêu. Nhưng chẳng may trượt chân anh bị dòng nước cuốn trôi. Anh đã nói xin đừng quên anh với cô gái.
Cho dù là câu chuyện có thật hay không thì chẳng ai biết cả, Nhưng nó đã khiến hoa lưu ly trở thành một biểu tượng lâu dài về nỗi nhớ. Hoa còn là biểu tượng để phản ánh cho  nạn diệt chủng tàn bạo người Armenia năm 1915.

Ý nghĩa hoa lưu ly.

Về màu sắc

Hoa Lưu Ly tím

Hoa Lưu Ly tím
Màu tím của loài hoa này được xem là biểu tượng của hàng triệu người thiệt mạng trong nạn diệt chủng Armenia vào những năm 1900 thể hiện niềm tiếc thương đến những người đã mất.

Hoa Lưu Ly trắng

Hoa Lưu Ly trắng
Hoa Lưu Ly màu trắng tôn vinh sự lương thiện, sự đồng cảm và giúp đỡ những người khó khăn, kém may mắn hơn mình.

Hoa Lưu Ly xanh

Hoa Lưu Ly xanh
Màu xanh của hoa Lưu Ly thể hiện đúng với thông điệp của loài hoa này “Forget me not”, đây như là một lời nhắc nhở ai đó về những ký ức năm xưa, thể hiện sự hoài niệm về những người bạn đã từng đi qua cuộc đời mình.
Nếu nhận được 1 bông hoa Lưu Ly màu xanh này nghĩa là bạn đang nhận được 1 lời nhắc nhở đầy tinh tế là đừng quên người tặng hoa đấy.

Hoa Lưu Ly hồng

Hoa Lưu Ly hồng
Hoa Lưu Ly màu hồng thể hiện sự hòa hợp giữa vợ chồng, hay những người đang yêu với nhau.

Tặng hoa Lưu Ly

Hoa Lưu Ly như 1 lời nhắc nhở về những kỷ niệm đã từng trải qua, mong ai đó đừng quên đi mình, vì vậy, bông hoa này thường được dùng làm hoa tặng trong các cuộc chia ly như muốn gởi gắm vào đó những nuối tiếc, những ký ức không thể quên được.
ý nghĩa khi Tặng hoa Lưu Ly
Nếu bạn nhận được bông hoa Lưu ly từ ai đó, thì đấy chính là 1 lời nhắc đầy tinh tế mà người đó muốn gởi gắm đến bạn.

Hình xăm hoa Lưu Ly

Hình xăm hoa lưu ly mang ý nghĩa và nét đẹp rất riêng, không chỉ dành cho những ai có cá tính mạnh mẽ, mà hình xăm này còn thích hợp với những người có tính cách dịu dàng, tinh tế.
Hình xăm hoa Lưu Ly
Xăm hình tuy là 1 hình thức thể hiện cá tính mạnh mẽ, nhưng với hình xăm hoa Lưu Ly thì còn pha lẫn nét đáng yêu, dễ mến nữa.
Hình xăm hoa Lưu Ly thể hiện sự nối tiếc, nổi nhớ khó quên hay 1 lời nhắc nhở của người xăm đối với một người, sự kiện nào đó có ảnh hưởng sâu sắc đến họ.
ý nghĩa Hình xăm hoa Lưu Ly
Hình xăm này mang 1 vẻ đẹp tinh tế, khiến bất cứ ai cũng sẽ lưu luyến, khó quên được mỗi khi nhìn thấy, không phải đơn giản mà hình xăm này lại được yêu thích đến như vậy.
hình xăm hoa lưu ly đẹp
Có thể thấy hoa lưu ly tượng trưng cho rất nhiều thứ, về nạn diệt chủng Armenia, về tình yêu, về cuộc sống vợ chồng. Và bạn ơi hãy trân trọng những người thân yêu bên mình nhé.
Hãy làm cho mối quan hệ ấy ngày càng tốt đẹp bằng cách mở rộng sự quan tâm của bạn đến những người cần nó nhất. Ý nghĩa hoa lưu ly còn nhắc bạn hãy trân trọng người đã khuất bằng việc kể về họ cho thế hệ tương lai biết tới nữa.
==>> Xem thêm Ý nghĩa hoa hồng – Loài hoa tượng trưng cho tình yêu
Chính vì vậy hãy dành tặng cho những người thân yêu quanh bạn một bó hoa lưu ly để tiếp thêm động lực cho họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *