Ý nghĩa hoa Cẩm tú cầu (hoa Tử dương)

Việc sử dụng những bông hoa để trang trí cho cuộc sống của chúng ta thêm tươi đẹp. Và mùi hương của chúng cũng mang đến những cảm giác thoải mái cho chúng ta.
Nếu hiểu biết về ý nghĩa của những bông hoa thì điều đó lại càng tuyệt vời hơn nữa. Mỗi loài hoa đều mang đến những ý nghĩa khác nhau. Riêng đối với hoa cẩm tú cầu, chúng mang trong mình rất nhiều ý nghĩa, làm cho cuộc sống thêm thú vị và ngọt ngào hơn.

Nguồn gốc và đặc điểm của hoa cẩm tú cầu

 • Nguồn gốc: hoa cẩm tú cầu với tên khoa học là Hydrangea. Cẩm tú cầu có xuất xứ từ Nhật Bản, sau đó lan sang các nước châu Á, và ngày nay hầu như được trồng ở khắp các nước trên thế giới.
 • Đặc điểm: cẩm tú cầu là loài thuộc hệ thân mộc. Chủ yếu là hoa màu trắng, tuy nhiên cũng có có hoa màu khác do thay đổi độ pH của từng nơi. Có một điều đặc biệt là tất cả các bộ phận của cây đều có chứa độc tố, gây ngộ độc cho người khi ăn phải.

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu (hoa Tử dương)

Trong tình yêu

Cho dù hòa cẩm tú cầu ít được sử dụng trong tình yêu, tuy nhiên không phải vì vậy mà nó không mang những ý nghĩa riêng trong tình yêu.
Với khả năng thay đổi màu sắc theo độ pH khiến nhiều người quan niệm tình yêu dễ thay đổi, và từ đó nó ít được sử dụng làm loại hoa dành cho tình yêu.
Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu trong tình yêu
Thật ra thì hoa cẩm tú mang 1 ý nghĩa ít ai biết, đó là luôn hướng về nhau giống như những bông hoa nhỏ gắn kết thành 1 bông hoa tú cầu xinh đẹp nhẹ nhàng. Nó chính là biểu tượng của 1 tình yêu duy nhất , luôn hướng về nhau và là 1 khát vọng về tương lai chung bước của những người đang yêu nhau.
Ngoài ra, hoa cẩm tú cầu còn thể hiện lòng biết ơn chân thành dành cho những người đã giúp đỡ ta vượt qua những khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống.

Trong cuộc sống

Cẩm tú cầu là loài hoa mang trong nó nhiều ý nghĩa và ẩn chứa rất nhiều điều thú vị:

 • Thể hiện một lòng biết ơn và cảm kích đối với người khác.
 • Thể hiện cảm xúc chân thành và sự trung thực tuyệt đối.
 • Nó cũng thể hiện sự vô tâm và hành động mà không cần suy nghĩ hay quan tâm đến cảm xúc của người khác.
 • Lãnh cảm và tỏ vẻ không quan tâm đến đề nghị của đối phương.
 • Nhưng ở một ý nghĩa khác nó lại cho thấy một mong muốn hiểu biết sâu sắc hơn giữa hai người.
 • Tự hào và khoe khoang về những thành tính giả tạo.
 • Nói lên sự phong phú, phồn hoa và thịnh vượng.
 • Duyên dáng, đẹp đẽ nhưng đôi khi lại đưa đến một điều hư ảo, cực đoan và tự kiêu.
 • Ở một ý nghĩa đặc biệt khác, hoa cẩm tú cầu là một sự đánh dấu về một cột mốc trong cuộc sống hôn nhân. Vào dịp kỉ niệm 4 năm ngày cưới người chồng thường tặng cho vợ mình một đóa hoa cẩm tú cầu để nói lên tình yêu sâu đậm và sự thủy chung son sắc.

Ý nghĩa về màu sắc của hoa

Hầu hết thì cẩm tú cầu chỉ có một màu trắng, tuy nhiên tùy vào mỗi vùng đất thì cẩm tú cầu sẽ cho ra những bông hoa có màu sắc khác nhau. Với những câu tú cầu to lớn hoa sẽ có màu sắc thay đổi ở cánh hoa.

Hoa cẩm tú cầu màu hồng

Hoa cẩm tú cầu màu hồng
Màu hồng tượng trưng cho sự lãng mạn, một tình yêu chân thành được xuất phát từ trái tim của những người đang yêu nhau, hoa cẩm tú cầu màu hồng thường được dùng trong các lễ cưới.

Hoa cẩm tú cầu xanh dương

Hoa cẩm tú cầu xanh dương
Màu xanh dương là màu sắc tượng trưng cho sự vô cảm, lạnh lùng, vì vậy mà hoa cẩm tú cầu thường được dùng khi muốn từ chối tình cảm của 1 ai đó, hay cũng có thể sử dụng để bày tỏ sự hối hận và xin sự tha thứ.

Hoa cẩm tú cầu trắng

Hoa cẩm tú cầu trắng
Màu trắng luôn là biểu tượng của sự trong trắng, thuần khiết, thế nên hoa cẩm tú cầu màu trắng thể hiện 1 nhan sắc tuyệt vời, duy dáng cùng 1 chút kiệu ngạo và tự mãn về sắc đẹp của mình.

Hoa cẩm tú cầu tím

Hoa cẩm tú cầu tím
Cẩm tú cầu màu tím tượng trưng cho sự khát khao, sự thấu hiểu giữa 2 trái tim, đồng thời còn là một biểu tượng thể hiện sự giàu có và thịnh vượng trong công việc cũng như cuộc sống.
==>> Xem thêm ý nghĩa hoa hướng dương VITINFO

Hình xăm hoa cẩm tú cầu

Trong nghệ thuật xăm mình, hoa cẩm tú cầu được nhiều người yêu thích bởi ý nghĩa mà nó mang lại, từ đó thể hiện được cá tính của người xăm .

Trên cổ tay

Hình xăm hoa cẩm tú cầu trên tay
Khi xăm lên vị trí này, hình xăm hoa tú cầu thể hiện lòng biết ơn của người xăm dành cho ca mẹ, thầy cô, bạn bè….những người luôn gắn bó và giúp đỡ mình trong cuộc đời .

Trên ngực

Hình xăm hoa cẩm tú cầu trên ngực
Khi được xăm lên ngực, hoa cẩm tú cẩu thường được gắn với 1 tình yêu thay đổi, 1 sự thiếu chung thủy, sỡ dĩ như vậy chính là vì sự thay đổi màu sắc của loài hoa này.

Trên vai

Ở vị trí này, nó mang 1 thông điệp thể hiện sự chân thành trong tình cảm, đó không chỉ là sự chân thành trong tình yêu mà còn trong cả tình bạn giữa con người với con người.

Thông điệp gởi gắm trong việc tặng hoa

Với màu sắc, hình dáng và đặc biệt là đặc tính của mình, hoa cẩm tú cầu mang đến thông điệp: “là một vẻ đẹp hiếm có thể dẫn tới sự xa lánh trừ khi bạn thể hiện những cảm xúc thật của mình. Đừng thổi phồng lên cái tôi của bạn với ý khoe khoang, hãy khiêm tốn để trở nên thịnh vượng”.

Ngày 20 – 11

tặng hoa cẩm tú cầu Ngày 20 - 11
Một bông hoa cẩm tú cầu gồm nhiều nhánh hoa nhỏ kết hợp lại thành 1 bông hoa hoàn chỉnh, vì vậy mà hình ảnh loài hoa này tượng trưng cho lòng biết ơn. Thế nên, vào ngày lễ như 20/11, để gởi lời xin lỗi và lòng biết ơn đến các bậc thầy cô giáo đã từng dạy dỗ mình thì 1 bó hoa cẩm tú cầu chính là lựa chọn hàng đầu mà bạn nên chọn đấy.

Ngày 8 – 3

tặng hoa cẩm tú cầu Ngày 8 - 3
Với ý nghĩa cùng hướng về 1 tương lai, và là biểu tượng của lòng biết ơn thì hoa cẩm tú cầu chính là 1 lựa chọn mới lạ và ý nghĩa dành tặng người mình yêu so với những loại hoa đã quá thông dụng khác.

Hình ảnh hoa cẩm tú cầu

hình ảnh đẹp của hoa cẩm tú cầu

hình ảnh đẹp của hoa cẩm tú cầu

Hình đẹp của hoa cẩm tú cầu màu xanh

Hình đẹp của hoa cẩm tú cầu màu xanh

Con đường hoa cẩm tú cầu

Con đường hoa cẩm tú cầu

Hình ảnh tượng trưng cho khởi đầu mới

Hình ảnh tượng trưng cho khởi đầu mới

==>> Xem thêm Ý nghĩa hoa dã quỳ – Hoa của tình yêu son sắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *