Tại sao uống rượu lại đỏ mặt – Nguy hiểm tiềm ẩn mà bạn nên biết

Nhiều người khi uống rượu bia hay bị đỏ mặt, họ cứ nghĩ đó là biểu hiện bình thường khi uống rượu bia nên không quan tâm để ý. Nhưng thật sự có phải như vậy không? Và tại sao uống rượu lại đỏ mặt? Hãy cùng VITINFO tìm hiểu nguyên nhân biết được hiện tượng này là dấu hiệu cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm nào nhé!

Tại sao uống rượu lại đỏ mặt

tại sao uống rượu lại đỏ mặt
 
Khi rượu đi vào cơ thể, các tế bào trong cơ thể sẽ phân hủy rượu sẽ bị để tạo ra nguồn năng lượng khác.
Lúc này, Chất được sinh ra là acetaldehyde (rất độc hại). Mà nếu acetaldehyde tích tụ nhiều có khả năng gây bệnh ung thư cao.
Tuy nhiên, khi acetaldehyde sinh ra thì cơ thể nhanh chóng tiết enzym ALDH2 để phá vỡ nó, tạo thành acetate.
Do đó, acetaldehyde thường không có thời gian để tích tụ đủ lâu để gây ảnh hưởng nhiều cho các tế bào trong cơ thể.
Nhưng đừng quá vui mừng vì nếu bạn uống một lượng nhiều rượu bia thì cơ chế bảo vệ này sẽ bị quá tải ngay. Khi đó nồng độ cồn vào trong máu sẽ vượt mức cho phép. Ngoài ra, những người thiếu khuyết mã di truyền của enzym ALDH2 sẽ không có cơ chế tự bảo vệ này.
Hiện tượng đỏ mặt và cơ thể nóng bừng, nôn mửa, tim đập nhanh sinh ra khi acetaldehyde tích tụ trong máu . Acetaldehyde còn là nguyên nhân chính gây ra làm bạn nhức đầu buổi sáng khi nhậu.
Mỗi người sẽ có mức độ phản ứng khác nhau với nồng độ cồn trong máu. Khi nồng độ cồn tăng làm cho các mao mạch giãn nở trên toàn cơ thể.
Những người có tửu lượng kém thì những vùng như mắt, mặt, cổ, lưng,… dễ bị ửng đỏ hơn.
>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Phải làm sao khi nàng hỏi thăm tại sao anh yêu em?
 

Tác hại của uống rượu bia

tác hại của uống nhiều rượu bia
Uống nhiều rượu bia không chỉ khiến chúng ta mất kiểm soát bản thân, gây nên các cuộc tranh luận không đáng có hoặc xảy ra các vụ tai nạn giao thông ngoài ý muốn. Mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chính mình.
Chính việc giãn mao mạch khi đỏ bừng mặt là dấu hiệu để bạn biết rằng nên dừng đúng lúc. Bởi vì rượu bia là dấu hiệu tiềm ẩn gây ra nhiều bệnh như: đột tử, huyết áp, gan, ung thư,…
Cách khắc phục tình trạng này bạn nên sử dụng thuốc giải rượu hoặc các bài thuốc giải rượu dân gian để làm giảm hiện tượng đỏ mặt, chống say, nhanh tỉnh và bảo vệ gan.
Hi vọng với bài viết tại sao uống rượu lại đỏ mặt, đã phần nào giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này, cũng như biết được tác hại vô cùng khi uống nhiều rượu bia để có tìm cách hạn chế và khắc phục nó.
Nếu có giải pháp hữu hiệu nào hay hơn hãy chia sẻ cho mọi người ngay dưới phần comment bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *