Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9: Sở hữu Camera đột phá mới

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 - Ảnh 6

Trước sự thành công rực rỡ của bộ đôi Samsung Galaxy S8 và S8 Plus thì tháng 3 vừa Samsung lại tung ra thi trường bộ Samsung Galaxy S9S9 Plus nhằm đáp ứng nhu cầu cho những bộ phận người mua thuộc phân khúc tầm cao. Hãy cùng tôi điểm qua những điểm sáng giá của Samsung Galaxy S9 nhé

Đánh giá về thiết kế

Chiếc Samsung Galaxy S9 vẫn không có quá nhiều thay đổi gì đáng kể về thiết kế so với Galaxy S8: vẫn là màn hình Infinty, vẫn là công nghệ Super Amoled, vẫn là 5.8 inch cho bản thường và là 6.3 inch cho phiên bản Plus. Màn hình của Samsung vẫn không có sự thay đổi nhiều ở các dòng sản phẩm tuy nhiên điều đáng khen của Samsung ở đây là nói không với “tai thỏ”, khi chiến iPhone X vừa ra mắt vào cuối năm nay thì hàng loạt các flagship Android lớn như Oppo, ViVo, Huawei đều chạy đua theo thiết kế tai thỏ của iPhone X nhưng khác với các hãng đó thì samsung vẫn giữ được nét riêng trong thiết kế của mình. Bên cạnh đó dường như Samsung rất biết lắng nghe người dùng khi mà các hãng sản xuất smartphone trên thế giới đang có xu hướng bỏ bớt đi các thành phần mang tính cần thiết như jack cắm tai nghe 3.5mm, khay thẻ nhớ thì Samsung vẫn giữ lại được những đặc điểm ấy trên sản phẩm của mình.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 - Ảnh 1
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 – Ảnh 1

Đánh giá về âm thanh

Có thể loa sẽ là điểm nhấn của Samsung Galaxy S9 trong năm nay. Chiếc S9 nay đã được trang bị hệ thống loa stereo và công nghệ Dobly Atlmos âm thanh vòm sẽ giúp bạn có những trải nghiệm âm thanh tốt hơn khi chơi game cũng như khi xem phim.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 - Ảnh 2
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 – Ảnh 2
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 - Ảnh 3
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 – Ảnh 3

Đánh giá về dung lượng pin

Dường như vụ nổ pin do Samsung Note 7 mang lại vẫn là một nỗi ám ảnh với Samsung dẫn đến hệ quả là dung lượng pin trên các sản phẩm của Samsung vẫn chưa thực sự thuyết phục. Có lẽ Samsung cần tăng độ trâu của pin hơn để tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng hay di chuyển.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 - Ảnh 3
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 – Ảnh 3

Đánh giá về camera

Quá khủng! Dường như ở các dòng Galaxy S9 này Samsung muốn tập trung vào camera hơn khi mà đây là chiếc điện thoại đầu tiên của dòng S được trang bị hệ thống camera kép kèm chống rung quang học OIS. Bên cạnh đó chiếc camera có điểm DXO mark rất cao được đánh giá là một trong những chiếc camera khủng nhất thế giới lúc bấy giờ. Ngoài việc giữ các tính năng cũ mà đáng giá như khả năng xóa phông tốt, khả năng lọc bỏ tiếng ồn khi quay thì Samsung lại đưa vào Samsung Galaxy S9 nhiều tính năng tiên tiến như tính năng chụp ảnh trong mọi điều kiện sáng, tính năng super-slowmotion cho phép quay video chậm nhất có thể, quay được nhiều video định dạng 4k, 1080p. Tuy nhiên trước những ưu điểm nổi trội của camera vẫn còn tồi tại một vài khuyết điểm nhỏ như góc quay của camera vẫn chưa thật sự rộng điều đó sẽ gây khó chịu khi người dùng muốn chụp ảnh selfie với nhiều người, mong là Samsung sẽ khắc phục hạn chế này ở các dòng sản phẩm tiếp theo.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 - Ảnh 4
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 – Ảnh 4

Đánh giá về bảo mật

Năm nay chứng tỏ Samsung đã thật sự rất biết lắng nghe người dùng khi mà học đã đặt lại vị trí của cảm biến vân tay một cách hợp lý hơn. Tuy nhiên Samsung Galaxy S9 vẫn chưa thực sự chăm chút vào cảm biến vân tay cho lắm khi mà tốc độ quét vân tay vẫn còn chưa nhanh so với các dòng smartphone khác. Thay vào đó Samsung đã cho ra mắt tính năng mới thông minh hơn là Intelligent Scan với Intelligent Scan chiếc smartphone của bạn sẽ tự động chọn cách mở khóa điện thoại nhanh nhất trong không gian của bạn. Chẳng hạn như khi bạn đang ở ngoài sáng thì mở khóa bằng cảm biến khuôn mặt sẽ nhanh hơn cảm biến móng mắt hay khi bạn đang làm việc trong điều kiện thời tiết thiếu sáng thì sẽ ngược lại. Intelligent scan sẽ giúp cho việc lựa chọn mở khóa điện thoại một cách nhanh nhất có thể.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 - Ảnh 5
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 – Ảnh 5

Đánh giá về cấu hình và hiệu năng

Vẫn không có quá nhiều sự thay đổi trong cấu hình của Samsung Galaxy S9 so với chiếc S8 năm ngoái. Vẫn là 4gb ram cho phiên bản thường và 6gb ram cho phiên bản plus. Tuy nhiên năm nay tập trung hơn ở phần mềm và mang đến những tính năng thú vị khác cho chiếc điện thoại của mình. Animoji là một tính năng đáng để nói ở Samsung Galaxy S9, khi Apple vừa ra mắt tính năng Animoji cho iPhone X thì samsung ngay lập tức bắt chước tính năng ấy tuy nhiên sự bắt chước của Samsung lại có phần không hoàn hảo và hơi khập khiển việc quét không mặt trong Animoji vẫn còn khá chậm, vẫn không có quá nhiều đổi mới giữa Animoji của Samsung và Animoji của Apple. Bên cạnh đó trước sự phát triển mạnh mẽ của AI, Samsung đã tăng thêm sức mạnh cho trợ lý ảo Bixby của mình. Bixby của Samsung giờ đây có thể làm được nhiều thứ hơn như dịch tự động chỉ qua ảnh chụp, tự động phân tích đồ ăn, tự động tìm đường về nhà.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 - Ảnh 6
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 – Ảnh 6

Đánh giá về giá thành

Do vừa ra mắt vào đầu năm nay nên giá thành Samsung Galaxy S9 vẫn còn khá cao với một số người tiêu dùng. Bên cạnh đó chiếc Samsung Galaxy S9 vẫn chưa có nhiều đổi mới so với những kỷ lục mà S8 đã tạo ra cho nên nếu ai đang sử dụng S8 thì đừng vội vàng mà nâng cấp lên Samsung Galaxy S9 nhé.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 - Ảnh 7
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 – Ảnh 7

2 thoughts on “Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9: Sở hữu Camera đột phá mới

  1. Sinhviengheo says:

    Các dòng S trước đây mình thích nhất là S9 này luôn, phù hợp với Sinh viên như tụi mình, cái Camera chụp ảnh xóa phông các kiểu đối với con này cực tốt luôn. Đang hóng chủ thớt show bộ ảnh chưa qua xử lý được chụp từ con Samsung S9 này.

  2. khacviet says:

    Điểm mạnh của con S9 này chủ yếu đến từ màn hình, có độ cong và trung thực giúp người sử udnjg có cảm giác thích thú chút. Nói chung ok.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *