Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 Plus: Cải tiến lớn về chất lượng

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 Plus - Ảnh 5

Trước sự thành công rực rỡ của Galaxy S8 năm ngoái sẽ thật khó để bộ đôi S9 và Samsung Galaxy S9 Plus  năm nay có thể vượt qua sự hào nhoáng của đàn anh. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điểm khác biệt của Samsung Galaxy S9 Plus so với các thế hệ tiền nhiệm nhé.

Đánh giá về thiết kế

Năm nay Samsung đã không tạo quá nhiều sự đổi mới về mặt thiết cho Samsung Galaxy S9 Plus. Về cơ bản ngoại trừ cảm biến vân tay đặt ở vị trí tốt hơn thì Samsung Galaxy S9 Plus khá giống với S8 ở rất nhiều mặt: vẫn là màn hình Infinity với 2 bên được làm cong một cách quyến rũ, vẫn là công nghệ SUPER_ AMOLED, vẫn là 5.8 inch cho phiên bản thường và 6.2 inch cho phiên bản Plus. Tóm lại, về mặt thiết kế sự hoàn hảo của Galaxy S8 đã khiến cho Samsung không muốn mạo hiểm thay đổi toàn diện thiết kế cho dòng S, đó là một bước đi đúng của Samsung nhưng lại gây cảm giác khá nhàm chán cho người tiêu dùng.  Nhưng dù sao cũng phải khen ngợi samsung vì đã làm rất tốt trong việc nói không với tai thỏ khi mà tai thỏ lại như trở thành 1 quy chuẩn cho các nhà sản xuất smartphone ngày nay.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 Plus - Ảnh 1
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 Plus – Ảnh 1

Đánh giá về âm thanh

Năm nay Samsung đã có 1 sự cải tiến rõ rệt trong khâu âm thanh. Chiếc Samsung Galaxy S9 Plus nay đã được trang bị hệ thống loa stereo, tạo cảm giác âm nghe bass sướng hơn, chất lượng âm tốt hơn. Bên cạnh đó Samsung đã tích hợp vào đứa con cưng của mình công nghệ âm thanh vòm Dobly Atlimos giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt nhất khi chơi game cũng như khi nghe nhạc và xem phim.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 Plus - Ảnh 2
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 Plus – Ảnh 2
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 Plus - Ảnh 3
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 Plus – Ảnh 3

Đánh giá về dung lượng pin

Vớ tinh thần chủ đạo trong mặt thiết kế là mỏng, nhẹ, sang trọng nên sẽ rất khó để Samsung có thể đưa vào Samsung Galaxy S9 Plus cả một viên pin với dung lượng khủng. 3.500mAh chỉ dừng lại ở mức tương đối nhưng bù lại đó chúng ta có một thiết kế không hề rẻ tiền.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 Plus - Ảnh 4
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 Plus – Ảnh 4

Đánh giá về Camera

Dường như ở phân khúc cao cấp Samsung luôn dẫn đầu về mặt camera của thị trường. Chứng minh cho điều là hiện nay chiếc S9 và Samsung Galaxy S9 Plus đang sở hữu bộ đôi camera thuộc top 1 thế giới. Ngoài việc giữ các tính năng cũ mà đáng giá như khả năng xóa phông tốt, khả năng lọc bỏ tiếng ồn khi quay thì Samsung lại đưa vào S9 nhiều tính năng tiên tiến như tính năng chụp ảnh trong mọi điều kiện sáng, tính năng super-slowmotion cho phép quay video chậm nhất có thể, quay được nhiều video định dạng 4k, 1080p. Tuy nhiên góc quay của camera Samsung năm nay vẫn còn khá hẹp, điều sẽ gây không ít bất lợi nếu bạn muốn selfie cùng nhiều người. Tóm lại, sức mạnh khủng khiếp mà chiếc camera Samsung Galaxy S9 Plus mang đến là không bàn cãi, sẽ thật khó để một hãng điện thoại nào có thể đánh bại ngôi vị này của Samsung.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 Plus - Ảnh 5
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 Plus – Ảnh 5

Đánh giá về bảo mật

Ở một chiếc điện thoại cao cấp như đánh giá Samsung Galaxy S9 Plus sẽ không quá mấy khó khăn để Samsung tích hợp đầy đủ công nghệ bảo mật vào con cưng của mình. Hàng loạt các công nghệ bảo mật tân tiến nhất như: bảo mật vân tay, bảo mật khuôn mặt, bảo mật móng mắt đều xuất hiện trên S9 Plus chính vì thế đó sẽ là một sự bất tiện vô cùng lớn cho các tay hacker. Bên cạnh đó năm nay Samsung còn đưa ra một tính năng mới đó là Inteligent scan giúp bạn mở khóa chiếc điện thoại một cách nhanh và thông minh nhất. Còn để hiểu hơn về tính năng này hãy xem phần Bảo mật trong bài review Galaxy S9 nhé.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 Plus - Ảnh 6
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 Plus – Ảnh 6

Đánh giá về cấu hình và hiệu năng

Vẫn không có quá nhiều sự thay đổi trong cấu hình của S9 so với chiếc S8 năm ngoái. Vẫn là 4gb Ram cho phiên bản thường và 6gb Ram cho phiên bản Plus. Dường như năm nay Samsung vẫn chưa muốn có 1 sự nâng cấp đang kể cho phần cứng thay vào đó họ lại tập trung hơn ở mảng phần mềm. Có khá nhiều tính năng mới đã được Samsung đề cập đến trong Samsung Galaxy S9 Plus năm nay. Cụ thể hơn đó là Animoji một tính năng đã được Apple giới thiệu vào năm ngoái, thật may mắn khi Samsung lại chính là người tiên phong phát triển Animoji cho Android. Tuy nhiên Animoji trên Samsung vẫn hoạt động chưa thật sự hiệu quả. Khả năng nhận diện khuôn mặt  vẫn chưa chính xác, tốc độ quét tương đối chậm, vẫn chưa có quá nhiều ứng dụng cho Animoji. Ngoài Animoji ra thì có một số tính năng cũ đang ngày càng được Samsung hoàn thiện tốt hơn như là Samsung Pay hay trợ lý ảo Bixby. Đã có một sự cải tiến đang kể cho trợ lý ảo Bixby, trong thế giới công nghệ 4.0 như ngày nay thì Bixby buộc phải thông minh hơn và Samsung đã làm rất tốt điều ấy. Bixby của Samsung giờ đây có thể làm được nhiều thứ hơn như dịch tự động chỉ qua ảnh chụp, tự động phân tích đồ ăn, tự động tìm đường về nhà. Tóm lại mức độ hoàn thiện về mảng phần mềm của Samsung chỉ ở mức ổn và tương đối, còn về phần cứng thì vẫn chưa có quá nhiều  sự khác biệt so với các thế hệ tiền nhiệm.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 Plus - Ảnh 7
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 Plus – Ảnh 7
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 Plus - Ảnh 8
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 Plus – Ảnh 8

Đánh giá về giá thành

Do vừa ra mắt vào đầu năm nay nên giá thành Samsung Galaxy S9 Plus vẫn còn khá cao so với một số người tiêu dùng. Bên cạnh đó chiếc Samsung Galaxy S9 Plus vẫn chưa có nhiều đổi mới so với những kỷ lục mà S8 đã tạo ra cho nên nếu ai đang sử dụng S8 thì đừng vội vàng mà nâng cấp lên Samsung Galaxy S9 Plus nhé.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 Plus - Ảnh 9
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 Plus – Ảnh 9

One thought on “Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S9 Plus: Cải tiến lớn về chất lượng

  1. khacviet says:

    Con này mình thấy rất đáng mua, màn hình lớn với lại cong nữa. Nhưng nếu nói sâu hơn thì Samsung là một trong những thương hiệu lớn về màn hình nên màn hình họ làm ra giúp ích rất nhiều cho đôi mắt cũng như mỗi khi chụp ảnh chúng ta có thể xem rất rõ về nội dung bức ảnh vậy thì mới có thể ưng ý sau khi chụp, chứ chụp rồi mang lên màn hình máy tính rồi nhìn lại thấy khác thì cũng hơi mệt chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *