Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5: Thiết kế đột phá và Camera chất lượng

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 - Ảnh 10

Samsung Galaxy Note 5 mặc dù là một chiếc điện thoại đã ra đời rất lâu nhưng nó lại mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Samsung trong việc đánh dấu hành trình lột xác và tái khẳng định dòng Galaxy Note của mình.

Đánh giá về thiết kế

Trong suốt những thế hệ đầu tiên, thiết kê luôn là điểm trừ cực lớn của dòng sản phẩm Samsung Galaxy Note. Chất liệu nhựa trên Samsung Galaxy Note 5 từ 1-3 đem lại cảm giác rẻ tiền cho những chiếc smartphone có giá bán trên 16 triệu lúc mới ra mắt. Nhưng từ Galaxy Note 4, Samsung đã chứng tở sự quan tâm đáng kể của hãng trong khâu thiết kế, Samsung đã bắt đâu đưa vào sản phẩm của mình khung viền nhôm và nắp lưng nhựa vừa tạo sự chắc chắn, bền bỉ vừa tạo nét sang trọng và cao cấp cho người dùng. Tuy nhiên do tác phụ của lớp kính nên đôi khi máy thường bị bám nhiều mồ hôi, vân tay, khiến ốp lưng gần như trở thành điều bắt buộc. Ngoài ra Samsung Galaxy Note 5 đã được Samsung giảm khá nhiều về mặt khối lượng so với Note 4 nhằm đáp ứng xu thể mỏng nhẹ bền thời thượng. Tóm lại thiết kế của Samsung Galaxy Note 5 đã trở nên thân thiện hơn, không quá thô kệch và công nghiệp.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 - Ảnh 1
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 – Ảnh 1
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 - Ảnh 2
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 – Ảnh 2
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 - Ảnh 3
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 – Ảnh 3

Đánh giá về màn hình

Chất lượng màn hình ở Samsung Galaxy Note 5 đã được đánh giá là rất tốt trong thời đại lúc bây giờ. Với độ phân giải 2.560 x 1.440 pixel và kích thước 5,7 inch cùng công nghệ Super AMOLED sẽ đủ để cho bạn thoải mái tận dụng tối đa sức mạnh của Spen mà Samsung Galaxy Note 5 mang lại. Ở thời điểm hiện tại màn hình của đánh giá Samsung Galaxy Note 5 không còn quá nổi bật nhưng khi đem so sánh với màn hình của Note 8 ta không thể không cảm phục trước sự nỗ lực hoàn thiện và đổi mới thiết kế của Samsung trong từng sản phẩm.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 - Ảnh 4
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 – Ảnh 4

Đánh giá về Camera

Với độ phân giải 16 MP, cùng cảm biến được dùng chung với Galaxy S6, Samsung Galaxy Note 5 vẫn không hề lỗi thời trước mọi chế độ chụp ảnh. Giao diện của camera vẫn còn khá đơn giản, màu sắc ảnh tươi sáng, rực rỡ và độ nét cao cả ở mức sáng trung bình. Chế độ tự động bật HDR hoạt động tốt, khiến cho máy chụp nhanh hơn. Tuy nhiên trong điều kiện ánh sáng yếu, máy sẽ cố tăng sáng ảnh, khiến đôi lúc màu sắc ngả vàng hay mờ đi, nhưng đó là trong các trường hợp mà ngay cả các flaghship cao cấp như iPhone 6S cũng khó thực hiện vào thời điểm lúc bấy giờ. Lại là một sự nỗ lực nữa của Samsung khi vấn đề trên đã được giải quyết một cách triệt để ở các dòng sản phẩm cao cấp hiện nay như Galaxy S9.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 - Ảnh 5
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 – Ảnh 5
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 - Ảnh 6
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 – Ảnh 6
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 - Ảnh 7
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 – Ảnh 7

Đánh giá về pin

Máy có viên pin 3.000 mAh. Mặc dù Samsung đã thực hiện tối ưu hóa viên pin tốt hơn nhưng con số 3.000mAh vẫn còn là quá yếu cho smartphone màn hình lớn. Tuy nhiên Samsung đã nhanh chóng lấy lòng các tín độ của mình bằng cách tich hợp công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0 và cả sạc không dây. Khiến cho việc sạc pin của Samsung Galaxy Note 5 trở nên vô cùng ấn tượng.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 - Ảnh 8
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 – Ảnh 8
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 - Ảnh 9
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 – Ảnh 9
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 - Ảnh 10
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 – Ảnh 10

Đánh giá về Spen

Dù đã ra đời tới tận 4 thế hệ, nhưng chỉ khi đến thế hệ thứ 5 thì chiếc Spen mới thực sự tỏ ra vô cùng hữu ích. Spen trên Samsung Galaxy Note 5 vẫn được làm bằng nhựa nhưng giờ đây lại có thể dễ dàng lấy ra chỉ với một thao tác. Bên cạnh đó Samsung đã rất nỗ lực trong việc tích hợp các ứng dụng bên thứ 3 vào chiếc bút thông minh của mình điều đó có nghĩa Spen sẽ có nhiều ứng dụng hơn như Google Translate, Samsung Note, các ứng dụng tạo ảnh gif…Tuy nhiên vẫn còn tồn đọng một số ứng dụng không tương thích với Spen điển hình nhất chính là Google Doc. Ngoài ra Spen đã được mở rộng nhiều chức năng hơn khiến cho người dùng cảm thẩy Spen sẽ là một phụ kiện không thể thiếu của dòng Galaxy Note như: viết trên màn hình khóa, chụp trang web, vẽ vời, chỉnh sửa các file PDF.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 - Ảnh 11
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 – Ảnh 11

Đánh giá về hiệu năng

Dù đã được ra mắt khá lâu nhưng cấu hình của Samsung Galaxy Note 5 vẫn còn khá mạnh so với các chiến điện thoại ở phân khúc giá rẻ. Sẽ không có phiên bản cho 6gb ram nhưng với 4gb ram cùng sức mạnh vô đối của chiếc Spen khiến Samsung Galaxy Note 5 không hoàn toàn lỗi thời vẫn mạnh vẫn tốt như lúc vùa ra mắt. Tuy nhiên việc chạy Android 5.1 sẽ hạn chế Samsung Galaxy Note 5 trong việc sử dụng các phần mềm đòi hỏi các mức Android cao hơn. Bên cạnh đó những ai sở hữu Samsung Galaxy Note 5 sẽ được tặng 100GB bộ nhớ One Drive bù đắp cho việc bỏ đi khe thẻ nhớ của Samsung.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 - Ảnh 12
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 – Ảnh 12

Đánh giá về giá thành

Vì đã ra mắt rất lâu nên giá thành của Samsung Galaxy Note 5 đã giảm đáng kể. Tuy nhiên dù có giảm giá thì những giá trị mà Samsung mang lại vẫn vô cùng to lớn chứ không hề lỗi thời hay lạc hậu. Bên cạnh đó ta thấy Samsung rất quan tâm trong việc remake các sản phẩm cũ nổi bật nhất là Galaxy A8. Sự khác biệt rõ rệt giữa phiên bản 2015 và 2018 càng chứng tỏ Samsung luôn chăm chút đổi mới cho từng sản phẩm của mình thay vì lãng quên nó.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 - Ảnh 13
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 – Ảnh 13

One thought on “Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5: Thiết kế đột phá và Camera chất lượng

  1. note says:

    Trước đây mình có dùng con Note 3 một thời gian, cảm nhận của mình nhìn chung ở các dòng Note là màng hình lớn, xử lý nhanh, độ phân giải rất ok, nói về độ bền thì rất tốt, con Note 5 này thì con bạn mình dùng nó nói là trải nghiệm còn tuyệt vời hơn Note 3 nữa, đặt biệt là có bút Spen, mà giờ con Note 9 mới ra lại nâng cấp Spen này lên thêm một cấp độ nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *