IoT là gì? Nó ảnh hưởng đến con người như thế nào

IoT là gì? Nó ảnh hưởng đến con người như thế nào

IoT (Viết tắt của từ Internet of Things) là Internet vạn vật hay còn gọi là vạn vật kết nối, ở môi trường IoT này mọi thứ điều được ghi lại với góc nhìn của Công nghệ thông tin, con người có thể hoàn toàn kiểm soát mọi thứ và người làm đó là Robots.

Hiểu rõ hơn về IoT?

Thế giới xung quanh chúng ta ngày càng thông minh hơn và kết nối nhiều hơn khi công nghệ trở thành một cái gì đó không thể thiếu và ngày càng phổ biến hơn trong nhiều lĩnh vực.
IoT là gì? Nó ảnh hưởng đến con người như thế nào
Các thiết bị kỹ thuật số không chỉ nhỏ gọn bỏ vào trong túi của bạn hoặc văn phòng làm việc nữa, mà ngày càng xuất hiện ở trong nhà, ngoài đường, nông trại, siêu thị cùng nhiều nơi và thành phố khác. Giúp thu thập, phân tích và giám sát dữ liệu thông tin về môi trường xung quanh, các thiết bị này có thể liên lạc với nhau thông qua ‘Internet of Things’.
Internet of Things thường được viết vắn tắt thành IoT, mạng kết nối toàn cầu này cho phép các thiết bị nói chuyện giao tiếp với nhau thậm chí là cả con người nữa, cung cấp các luồng dữ liệu thông qua các quy trình thông minh hơn sẽ giúp tăng đáng kể chất lượng cuộc sống con người trên toàn thế giới.

Ảnh hưởng của IoT trong đời sống

Internet of Things được dự đoán sẽ cách mạng hóa cuộc sống của con người, với nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng nó có tác động về mặt công nghệ không hề nhỏ kể từ khi bắt đầu có điện toán đám mây (Cloud Computing), vì sẽ có rất nhiều dữ liệu có thể được thu thập, lưu trữ và phân tích.
Nhiều người tiêu dùng đã được hưởng những lợi ích của IoT, như khi các bạn ăn một loại trái cây nào đó, nhờ IoT các bạn sẽ biết được chính xác thời gian từ lúc gieo hạt cho đến lúc gặt hái, kể cả thành phần dinh dưỡng bên trong như thế nào.
Không chỉ có gia đình hay các vấn đề nhỏ mới được giải quyết bằng IoT, với việc xác minh mô hình quy trình chuẩn để các robots tự làm việc theo trình tự, và làm thay đỗi nền công nghiệp dây truyền sản xuất bằng tay chân như trước đây, sau đó con người sẽ được học tập ở mức độ cao hơn để quản lý bộ phận không nhỏ số robots này.
Các tổ chức khu vực công như bệnh viện cũng có thể sử dụng cảm biến để theo dõi bệnh nhân hiệu quả hơn và chính quyền địa phương có thể giám sát ô nhiễm, mức độ giao thông, dữ liệu thời tiết và nhiều hơn nữa.
IoT đang phhát triển rất nhanh và sẽ ảnh hưởng đến ngày càng nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta trong những năm tới, dẫn đến một thế giới thông minh mà trước đây chỉ có thể tưởng tượng được trong khoa học viễn tưởng.

Tham khảo: techradar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *