Danh sách các món ngon đặc sản Hậu Giang nổi danh khắp miền Tây

Và hôm nay mời bạn theo chân chúng tôi khám phá đặc sản của một miền quê bình dị đó chính là đặc sản Hậu Giang. Một chuyến du lịch sẽ thú vị hơn khi chúng vừa được thưởng thức cảnh đẹp vừa được trải nghiệm những món ăn ngon của những vùng đất mà chúng ta đặt chân đến đúng không nào.

Cháo lòng cái tắc

Cháo lòng cái tắc
Cháo lòng cái tắc được xem là một món ăn bình dị và rất phổ biến ở Hậu Giang nhưng điều đặc biệt ở món ănh đó là hương vị rất độc đáo và đặc trưng của vùng đất này.
Một tô cháo cháo trắng phủ đầy những nguyên liệu như tim, gan và cật,…chắc hẳn sẽ kích thích cái bụng đói cồn cào của bạn. Khi ăn cháo lòng cái tắc bạn đừng quên ăn kèm với rau đăng biến, giá sống, bắp chuối để cảm nhận được cái chất riêng của món cháo Hậu Giang.

Chả cá thác lác.

Chả cá thác lác
Khi mà ở những vùng miền khác cá thác lác người ta chỉ đem chiên giòn sau đó thưởng thức thì ở Hậu Giang lại dùng thịt cá thác lác làm chả cá.
Có lẽ nhờ vậy mà chúng ta mới có cơ hội được thưởng thức món chả cá thơm ngon ở mảnh đất này. Chả cá đem rán vàng rượm và có mùi thơm là có thể thưởng thức cùng với nước mắm và ăn kèm với một ít ra sống thì phải nói là ngon hết sẩy nhé.

Sỏi mầm.

sỏi mầm
Món ăn gì mà kì lạ lại có tên là sỏi mầm nhỉ – thực ra thì sỏi mầm chính là tên của món ăn được chế biến từ thịt heo rừng.
Thịt heo rừng sau khi sơ chế đem nướng trên những viên sỏi nóng tạo ra hương vị đặc biệt của món ăn, nhìn những miếng thịt thơm ngon được bày trên đĩa cùng với đủ các loại rau sống bày xung quanh chắc hẳn bạn sẽ không thể kìm chế được vị giác của mình.

Đọt choại.

Đọt choại.
Đọt choại là món ăn mà không phải ở đâu bạn cũng có cơ hội thưởng thức vì loại rau này chỉ có ở miền Tây mà thôi. Đọt choại là loại rau thuộc họ nhà dương xỉ và thường được chế biến thành món ăn xào cùng với tỏi hoặc luộc chấm mắm đều rất ngon.
Đối với người dân miền Tây nói chung và người dân Hậu Giang nói riêng thì đây chính là món khoái khẩu trong những bữa ăn hàng ngày và cũng được xem là món đặc sản mang đậm chất miền quê, dân dã của người dân nơi đây.

Cá ngát

cá ngát

 
Đặc sản Hậu Giang – cá ngát là món ăn mà bạn không thể bỏ qua khi tới đây. Tuy nhiên để thưởng thức được món cá ngát thì cũng phải nhờ vào một chút may mắn của bạn vì loài cá này thường sống ở dưới sâu nên rất khó bắt và là một món ăn khá hiếm.
Món ăn phổ biến nhất được chế biến từ cá ngát đó chính là cá ngát nấu chua, kho tộ. Tuy nhiên món ăn mà nhiều người yêu thích nhất được chế biến từ loại cá này đó chính là cá ngát nướng bẹ chuối sau đó ăn cùng với một ít rau và chấm muối ớt.
>>> Khám phá ẩm thực miền Tây – Thưởng thức ngay 10 đặc sản nổi tiếng bậc nhất của đất Cà Mau

Bánh xèo bông điên điển.

Bánh xèo bông điên điển.
Khi mà ở những nơi khác người ta chỉ dùng thịt, tôm, giá đỗ để làm bánh xèo thì người dân Hậu Giang lại dùng cả bông điên điển để làm bánh xèo.
Chắc có lẽ vì vậy nên món bánh xèo ở đây thường lớn hơn và cũng có vị thơm, ngọt hơn so với  những vùng miền khác. Bởi vậy nếu đã đến Hậu Giang thì bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức hương vị độc đáo của món bánh xèo nơi đây nhé.

Ốc len xào dừa.

Ốc len xào dừa.
Tới Hậu Giang ngoài bánh xèo, sỏi mầm, đọt choại,….bạn còn có cơ hội thưởng thức món ốc len xào dừa – một món ăn, một loại đặc sản nổi tiếng của vùng miền Tây sông nước nói chung và tỉnh Hậu Giang nói riêng.
Ốc len thường được chế biến thành nhiều món ăn nhưng món ăn được du khách yêu thích nhất đó chính là món ốc len xào dừa. Sau khi bắt được ốc len người ta lựa chọn những con ốc ngon và to nhất sau đó đem sơ chế và xào với dừa nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm, ngọt của thịt ốc hòa quyện với mùi dừa béo ngậy.


Những món đặc sản Hậu Giang trên đây chắc hẳn đã khiến cho bạn nôn nao và bị kích thích đúng không nào. Vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không chuẩn bị cho mình một hành trình khám phá mới tới Hậu Giang nhỉ.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *