Cách làm bánh bao chiên đơn giản ngon chín vàng ươm, giòn rụm

Bánh bao chiên hấp dẫn với lớp vỏ bánh giòn thơm cùng lớp nhân thịt đậm đà. Cùng chia sẻ cách làm bánh bao chiên nhân thịt đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn sau.
Cứ mỗi chiều về nhà, đi ngang các ngã tư đường, bạn lại thấy bị cuốn hút bởi những chiếc bánh bao chiên thơm ngon. Mỗi lần mua về ăn, bạn lại thầm nghĩ “mình có thể tự làm bánh bao này được không”. Không khó để thực hiện ý tưởng hơi quái này bạn nhé! Tham khảo ngay thôi

Nguyên liệu làm bánh bao chiên có nhân

a) Vỏ bánh bánh bao chiên

  • Men nở (bột nở): 10 gram
  • Sữa tươi: 150ml (có thể thay  thế bằng nước)
  • Bột mì : 300 gram
  • Đường : 30 gram
  • Muối: 30 gram

b) Nhân bánh bao chiên

  • Thịt heo nạc : 250 gram (bạn có thể làm bằng thịt bò nếu thích)
  • 5 – 10 trái trứng cút.
  • 100 gram nấm
  • 1 củ cà rốt
  • 100 gram hành lá
  • 1 –  2 cuộn miến tàu nhỏ

 

Hướng dẫn  làm bánh bao chiên ngon.

Bước 1: Chuẩn bị vỏ bánh

  • Cho men nở và đường vào 1 cái thố, thêm vào  thố 100ml nước ấm để hòa tan.
  • Cho tất cả bột vào 1 thau lớn, thêm đường và muối trộn đều. Chú ý là cho ít thôi để tránh vỏ bánh bị mặn hoặc ngọt quá nhé!
  • Cho từ từ phần men nở vào phần bột, để thêm một ít nước hoặc sữa tươi, dùng tay nhào cho thật kỹ. Đến khi bột mịn là xong. Trường hợp bột bị dính thì cho thêm ít bột nữa, nhưng việc này không khuyến khích vì như vậy vỏ bánh sẽ bị khô.
  • Sau khi nhồi bột xong, bạn dùng 1 chiếc khăn sạch nhúng ẩm và đậy khay bột lại. Để khoảng 1 tiếng  ủ bột cho bột nở phồng lên.

Bước 2: Làm nhân bánh

  • Thịt heo: rửa sạch, để ráo nước, sau đó băm nhỏ và nhuyễn.
  • Ngâm miến cho mềm, sau đó cắt nhỏ
  • Cà rốt: rửa sạch, cắt bỏ phần vỏ già bên ngoài, cắt nhỏ bằng 1/2 hạt lựu.
  • Hành lá: rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Cho thịt heo, cà rốt, hành lá và miến cắt nhỏ vào một cái tô, thêm các gia vị để ướp và trộn đều.
  • Trứng cút: luộc chín, cắt đôi hoặc tư. Nếu bạn không thích cắt có thể để nguyên cũng được

Bước 3: Làm bánh

  • Sau khi hỗn hợp nhân đã qua thời gian ướp, bạn dùng nhân bọc trứng lại thành những viên tròn đều. Chú ý đừng để trứng nằm ngoài nhân.
  • Phần bột đã ủ bạn lấy ra, nhào sơ lại cho bột thêm dẻo rồi lấy ít một từng phần nhỏ. Nên lấy ít thui, để vỏ bánh không quá dày sẽ mau ngán. Bánh bao chiên không nên để vỏ dày như bánh hấp, ăn rất ngán.
  • Cán những phần bột chia nhỏ, cho nhân đã vo viên với trứng vào giữa. Sau đó túm mép bột lại với nhau.
  • Sau khi đã hoàn tất phần bánh và nhân, chúng ta bắt đầu chiên bánh. Cho 1 lượng dầu đủ để ngập bánh, bật bếp cho nóng dầu.
  • Khi dầu đã sôi, cho từng cái bánh vào. Lưu ý nhẹ tay để  không bắn dầu và bánh không vỡ nhân.
  • Khi bánh đã chín vàng đều, bạn vớt bánh ra giấy thấm dầu. Bạn đã hoàn tất món bánh bao chiên rồi nhé! Để bánh nguội là bạn có thể tha hồ tận hưởng thành quả của mình.

 

 
Ngoài cách làm bánh bao chiên nhân mặn ở trên, bạn có thể làm bánh bao chiên  không nhân hoặc nhân đậu xanh nữa nhé! Món bánh này cũng có thể ăn chay theo ý thích của mỗi người.
Tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn có thể chọn cho mình cách nêm nếm hợp lý. Món bánh bao cũng có thể ăn xế  các buổi chiều trong những buổi dã ngoại đó nha bạn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *