Bạn có biết sữa chua chính là 1 nguyên liệu tẩm ướp của các đầu bếp hàng đầu không, thử ngay cách làm gà nướng ngon vị sữa chua mới lạ cho gia đình nhé.
Bạn có biết rằng bí quyết của món nướng ngon tất cả nằm ở khâu tẩm ướp gia vị? Tại sao món nướng ở nhà hàng luôn có được mùi thơm khó tả, thịt nướng mềm và vẫn rất ngon?
Là bởi ở họ có cách tẩm ướp gia vị rất riêng mà chúng ta không thể nào biết được. Trong đó sữa chua là một trong những nguyên liệu tẩm ướp mà các nhà hàng không muốn truyền ra ngoài.
Tuy nhiên, tiếc rằng điều đó đã được chúng tôi sớm ghi lại, và hôm nay đây sẽ chia sẻ đến với mọi người cách sử dụng sữa chua làm gia vị ướp hoàn hảo cho một món nướng, gọi là gà nướng sữa chua.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đùi gà: 1.8kg
- Sữa chua: 200ml
- Dầu ô liu: 2 muỗng canh
- Tỏi băm: 4 tép
- Lá oregano: ½ muỗng canh
- Chanh: 1 quả
- Muối: ½ muỗng café
- Hạt tiêu, rau mùi…
Cách làm gà nướng ngon vị sữa chua:
Làm nước sốt ướp gà:
Như đã nói ban đầu, gà sau khi nướng có ngon hay không phụ thuộc rất lớn đến khâu tẩm ướp gia vị. Bạn có thể chọn được những chiếc đùi gà trông rất ngon, thịt rất tươi nhưng nếu không có cách ướp “chuẩn” thì món thịt gà đã mất đi một nửa hương vị.
Do vậy, hãy học cách làm nước sốt ướp gà sao cho đúng, đủ và chuẩn như cách làm dưới đây.
Lấy một cái tô to để đựng tất cả những hỗn hợp chuẩn bị cho vào sau đây: Sữa chua, dầu ô liu, lá oregano, tỏi băm, muối, hạt tiêu, nước chanh (nửa quả), một ít rau mùi tây vào. Trộn đều tất cả mọi thứ nói trên cho quyện chặt lại với nhau.
Hương vị gà nướng phụ thuộc phần lớn vào nước sốt tẩm ướp
Làm gà:
Gà rửa sạch, để trên rổ một lúc cho ráo nước, sau đó cho vào tô nước sốt, đảo đều hoặc cho vào túi ziplock, xóc đều cho hỗn hợp bám đều chân gà.
Ướp gà trong tủ lạnh từ khoảng 30 phút đến 2 tiếng để gà ngấm nước sốt thật đều.
Ướp gà với nước sốt trong tủ lạnh từ 30 phút đến 2 tiếng
Nướng gà:
Ở đây chúng tôi hướng dẫn đến bạn cách nướng gà bằng lò nướng. Ngoài ra bạn có thể nướng gà sữa chua bằng bếp than cũng được tuy nhiên sẽ không giữ được trọn vẹn hương vị giống như là nướng bằng lò nướng.
Xếp gà vào khay nướng
Lấy gà từ tủ lạnh ra, cho khay nướng, rưới hết phần nước sốt còn lại trong tô lên hết lên phần gà. Nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong thời gian từ 45 – 60 phút. Bao giờ nhìn thấy gà chuyển sang màu vàng nâu là gà đã chín.
Vậy là món gà nướng sữa chua đã hoàn thành xuất sắc rồi. Thịt gà nướng xong có vị thơm của gà, vị chua của sữa chua, thịt gà mềm nhưng không ngấy, mọi hương vị tẩm ướp được giữ lại trọn vẹn.
Và đây là kết quả của món gà nướng sữa chua thơm ngất ngây
Những ngày cuối tuần bạn thường đãi gia đình bằng món gà nướng muối ớt, gà nướng mật ong hay bất cứ món gà nướng nào rồi, vậy thì cuối tuần này hãy đổi vị cho cả nhà với cách làm gà nướng ngon vị sữa chua lạ miệng mà thú vị vô cùng này.
Không giống như những món nướng thông thường, sữa chua là gia vị tuyệt vời cho món nướng không bị ngán ngấy quá mức.
Bạn sẽ ăn được nhiều gà hơn bình thường so với cách nướng từ gia vị là sữa chua này đấy. Không tin bạn cứ thử mà xem!