Cách làm Kem Matcha tại nhà thơm mát cực ngon

Matcha trà xanh đang được khá nhiều bạn trẻ việt nam yêu thích. Cùng học ngay cách làm kem matcha trà xanh thơm ngon và bổ dưỡng sau từ VITINFO nhé.

Các loại nguyên liệu dùng để làm kem matcha trà xanh

  • 100 gram đường cát trắng
  • 20 gram muối ăn
  • 4 trái trứng gà
  • 30 – 50 gram bột matcha trà xanh nhật bản
  • 350 ml whipping cream kem tươi
  • 250 ml sữa tươi loại không đường

bột matcha trà xanh

Hướng dẫn cách làm kem matcha trà xanh tại nhà cực ngon

Bước 1 : Đánh tan lòng đỏ trứng gà cho bông đẹp lên

  • Đập trứng gà vào tô to, tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng.
  • Cho khoảng 80 gram đường cát, 10 gram muối ăn vào phần lòng đỏ. Đặt máy đánh trứng vào đánh tan đều hỗn hợp trứng đường muối. Bạn đánh cho đến khi hỗn hợp tan bọt khí và chuyển qua màu vàng là được.
  • Các bọt khí này sẽ xuất hiện khi đánh nhưng sau đó nhỏ dần và biến mất. Hỗn hợp bạn có sẽ có phần đặc lại và cảm giác thấy có vẻ nhiều hơn. Khi bạn nhấc dụng cụ đánh trứng ra mà hỗn hợp chảy thành dòng mịn sánh là được rồi nhé!

đánh trứng làm kem matcha

Bước 2 : Hỗn hợp sữa tươi với trứng gà, đường, muối

  • Trút sữa tươi vào 1 nồi vừa, sau đó đặt lên bếp và bắt đầu đun nóng. Bạn để lửa nhỏ cho sữa tươi sôi từ từ.
  • Khi thấy hiện tượng bong bóng ở mép nồi và hơi nước bốc lên thì tắt bếp. Lúc này sữa bắt đầu sôi nên bạn sẽ cho nồi xuống để sữa nguội
  • Đợi cho sữa nguội thì đổ từ từ sữa tươi vào hỗn hợp trứng gà, nhẹ nhàng và chậm để trứng không bị nóng quá, sẽ đặc lại.
  • Vừa đổ vừa khuấy liên tay để hỗn hợp không bị vón cục. Đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau đồng nhất là được.

cho sữa tươi, đường muối vào trứng

Bước 3 : Làm nóng hỗn hợp sữa tươi, trứng

Trộn đều hỗn hợp xong, bạn cho lại toàn bộ vào nồi và đun trên bếp. Điều chỉnh ngọn lửa nhỏ, vừa đun vừa quậy đều tay cho hỗn hợp đặc sánh lại. Khi hỗn hợp đạt đến độ đặc cần, tay khuấy của bạn sẽ nặng và lúc này bạn tắt lửa, để hỗn hợp nguội dần.
đun nóng hỗn hợp trứng và sữa tươi làm kem matcha

Bước 4 : Hòa tan bột trà xanh vào hỗn hợp trứng sữa tươi

  • Trút bột matcha trà xanh nhật bản vào một cáu bát nhỏ. Cho nước ấm vào hòa tan, quậy tan đều bột cho ra nước trà xanh matcha.
  • Lượng nước pha trà tùy theo ý thích của bạn về hương vị của món kem, bạn cho ít hay nhiều tùy ý nhé!
  • Khi bột trà xanh đã tan hết, bạn cho từ từ chén trà xanh vào hỗn hợp trứng và sữa tươi vừa đun.
  • Dùng muỗng quậy đều cho trà xanh quyện vào hết hỗn hợp sữa trứng, chú ý vào màu của hỗn hợp. Khi thấy hỗn hợp đồng nhất thì ngưng lại.
  • Bạn tiếp tục lọc hỗn hợp qua rây lọc để bỏ đi các phần lợn cợn không tan. Lọc thật kỹ để hỗn hợp trà xanh và sữa tươi có độ mịn đẹp sau khi làm xong bước này.

hòa tan bột trà xanh vào hỗn hợp trứng sữa

Bước 5 : Đánh whipping cream kem tươi cho bông lên

  • Chuẩn bị dụng cụ đánh kem, thố đựng kem, kem tươi whipping sẵn sàng. Trước khi đánh bông kem, cho các nguyên vật liệu và dụng cụ này đặt vào tủ lạnh khoảng 30 phút trong ngăn mát. Cách này giúp lúc đánh kem sẽ bông đẹp hơn.
  • Sau thời gian trên, lấy kem ra, trút vào thố đựng và đặt dụng cụ đánh vào. Đánh kem với tốc độ từ thấp đến cao tăng dần.
  • Khi thấy kem xuất hiện những đường gọn sóng đều và hiện tượng đặc lại thì bắt đầu dừng đánh. Chú ý khi đánh kem thì chỉ cần kem bông lên là được, không nhất thiết phải đánh kem cho cứng. Nếu cứng quá thì sản phẩm làm cũng không ngon. Và hơn nữa, kem có thể bị hiện tượng tách nước khi bạn đánh quá tay.
  • Hoàn tất xong phần kem tươi đã đánh, bạn cho kem vào hỗn hợp trà xanh ở trên. Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu này với kỹ thuật fold cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

hỗn hợp kem matcha trà xanh
 

Bước 6 : Hoàn tất món kem matcha trà xanh ngon thơm nhiều người yêu thích

  • Sau khi hoàn thành hỗn hợp kem trà xanh matcha, bạn cho toàn bộ kem vào máy làm kem. Khoảng 5 phút sau thì sẽ có lượng kem sánh mịn đều và đẹp.
  • Nếu không có máy làm kem, bạn tiến hành luôn bước bảo quản kem. Cho kem vào hộp đựng sạch sẽ, đóng kín nắp và đặt vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản.
  • Trong thời gian để ngăn đá, sau 30 phút đầu, bạn lấy hộp kem ra và trộn đều. Bạn xới đi xới lại nhiều lần cho kem không bị đá dăm sau khi thành phẩm, mà có độ dẻo và ngon. Việc này nên lặp đi lặp lại khoảng 3 lần, mỗi lần cách nhau 30 phút. Sau lần cuối thì ngừng hẳn, chờ đợi kem đông để thưởng thức.

cách làm kem matcha

Những lưu ý khi làm kem matcha trà xanh

  • Khi đun nóng sữa tươi, bạn nên để sữa nóng ở nhiệt độ cao hơn bình thường chút thôi. Khoảng 40 độ C là được, vì quá nóng sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong sữa. Hơn nữa, có thể làm sữa bị biến chất và không hiệu quả khi ăn. Và nếu sữa nóng quá thì khi đổ vào trứng sẽ làm trứng bị vón cục.
  • Kỹ thuật trộn fold: trộn nhẹ tay để làm tan bọt khí li ti làm bông kem. Trộn đều hỗn hợp từ ngoài và trong và từ dưới lên trên bằng cây spatula. Trộn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau là được.

Cách làm kem matcha đơn giản và dễ làm đúng không bạn? Nhanh tay làm để có món kem ngon từ nguyên liệu nhật bản nhé! Thường thì kem matcha trà xanh rất dễ ăn, lại tươi mát và dễ chịu cho mọi lứa tuổi. Tin chắc cả gia đình bạn sẽ thích món kem trà xanh này ngay từ muỗng đầu tiên.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *